Sàn giao dịch Binance, Kraken và Coinbase từ chối yêu cầu chặn người dùng Nga

0
239
Các sàn giao dịch như Binance, Kraken, Coinbase từ chối yêu cầu chặn người dùng từ Nga
Binance, Kraken và Coinbase từ chối yêu cầu chặn người dùng Nga

Tương tự như Kraken, sàn giao dịch Binance sẽ không chấm dứt dịch vụ của mình đối với người dùng Nga.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới – Binance – không có ý định đóng băng tài khoản của công dân Nga, phát ngôn viên của nền tảng tiết lộ. Ông lập luận thêm rằng “tiền điện tử có nghĩa là cung cấp tự do tài chính lớn hơn” và một động thái như vậy có thể chống lại khái niệm của ngành.

Từ chối yêu cầu đóng băng

“Hoạt động quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine dường như chưa có hồi kết khi căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ, EU và phần còn lại của các “cường quốc” đứng ngoài một cuộc xung đột quân sự trực tiếp. Tuy nhiên, họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính nghiêm khắc đối với Nga, nhằm gây bất ổn cho nước này.

Ngoài các biện pháp đó, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine, kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu chặn tất cả các địa chỉ blockchain của người dùng Nga và do đó hỗ trợ quốc phòng Ukraine.

Tuy nhiên, Binance sẽ không làm theo yêu cầu này vì phần lớn các tài khoản đó thuộc về những cá nhân “vô tội” không liên quan đến cuộc xung đột.

“Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản người dùng vô tội”.

Bản chất phi tập trung của tài sản kỹ thuật số thường được coi là biểu tượng của tự do và độc lập khỏi các đế chế tiền tệ truyền thống. Với điều đó, một quyết định chặn vô lý có thể “đánh bay lý do tại sao tiền điện tử lại tồn tại,” người phát ngôn nói thêm.

Mặt khác, Binance tuyên bố sẽ hạn chế các dịch vụ của mình đối với những cá nhân có trụ sở tại Nga nếu cá nhân đó bị áp đặt các biện pháp trừng phạt trong khi giảm thiểu tác động đến những người dùng vô tội.

Hôm qua, CEO của Kraken, Jesse Powell, cũng đã đưa ra quan điểm tương tự. Ông mô tả Bitcoin và các altcoin là hiện thân của các giá trị theo chủ nghĩa tự do, và như vậy, sẽ là sai lầm nếu đóng băng tất cả các tài khoản của khách hàng Nga. Ông cũng giả định rằng nhiều người dùng của sàn giao dịch có khả năng chống lại chiến tranh.

 “Sứ mệnh của chúng tôi là phục vụ tốt hơn bằng cách tập trung vào nhu cầu cá nhân thay vì nhu cầu của bất kỳ chính phủ hay phe phái chính trị nào”.

Không chỉ Binance và Kraken, sàn giao dịch Coinbase cũng không thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với người dùng Nga.

“Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ gây ảnh hưởng đến những công dân Nga vô tội đang chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ do chính quyền của họ gây hấn với một nước láng giềng dân chủ”.

Mặc dù Coinbase không có sẵn cho người dùng Nga, nhưng không hạn chế khách hàng của mình giao dịch với các địa chỉ có trụ sở tại Nga.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp trừng phạt đã được áp đặt, bao gồm cả việc khóa các tài khoản và giao dịch liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt”.

Bất chấp việc từ chối hạn chế dịch vụ đối với người dùng Nga, Binance đã thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine trong cuộc xung đột bằng cách quyên góp 10 triệu đô la cho quốc gia này.

Đọc thêm: Tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đăng lời kêu gọi quyên góp tiền điện tử trong bối cảnh Nga xâm lược

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here