SEC của Philippines cảnh báo công chúng không đầu tư với Binance

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Philippines (SEC) đã cảnh báo công chúng không nên đầu tư vào Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, để đáp lại yêu cầu của tổ chức Infrawatch PH về việc cấm Binance ở Philippines.

Trong một lá thư phản hồi cho Infrawatch PH được chia sẻ với Forkast, SEC của Philippines cho biết Binance không phải là một công ty hoặc quan hệ đối tác đã đăng ký. “Do đó, nó không có thẩm quyền và hoặc giấy phép cần thiết để kêu gọi đầu tư vì chỉ các công ty đã đăng ký mới có thể xin và được cấp các giấy phép cần thiết để kêu gọi đầu tư,” bức thư cho biết.
SEC cũng kêu gọi các nạn nhân là nhà đầu tư, những người có thể đã bị ảnh hưởng bởi hoạt động của Binance gửi khiếu nại về các vi phạm cụ thể đối với mã quy định chứng khoán, mã công ty đã sửa đổi cũng như các luật và quy định hiện hành khác.
Trước đó, Infrawatch PH đã yêu cầu ngân hàng trung ương của Philippines và Bộ Thương mại và Công nghiệp xem xét hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử và cũng cấm sàn giao dịch này trong nước.
Người phát ngôn của Binance cho biết qua email rằng sàn giao dịch đang tìm cách đảm bảo giấy phép VASP và EMI ở Philippines và “mục tiêu của họ là đóng góp vào hệ sinh thái web3 và blockchain ngày càng sôi động của Philippines.”
Forkast đã liên hệ với SEC Philippines để có thêm bình luận nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tại thời điểm xuất bản.
Binance đã phải đối mặt với những thách thức về quy định ở một số khu vực pháp lý. Tháng trước, ngân hàng trung ương Hà Lan đã phạt 3,3 triệu euro (tương đương 3,4 triệu USD) đối với công ty này. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao hôm thứ Hai cho biết sàn giao dịch đã chi hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho các nỗ lực tuân thủ.

Bài viết mới nhất

Bybit Thổi Bùng World Cup Với Cuộc Thi Fan Token 

VICTORIA, Seychelles, ngày 18/11/2022 - Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, sẽ tặng 300.000...

Coinlist là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Coinlist để giao dịch

Coinlist là gì? Các tính năng khác của sàn Coinlist ra sao? Cách đăng ký tài khoản Coinlist như thế nào? Vấn đề này...

CEO Bybit, Ben Zhou phát biểu: Trong tất cả hoàn cảnh, chúng ta phải đặt tính minh bạch trong ngành công nghiệp tiền điện...

Những lo ngại về thị trường gần đây cho thấy tầm quan trọng của minh bạch trong ngành công nghiệp tiền điện tử Bybit, sàn...

Giá BitDAO biến động mạnh. CEO Ben Zhou yêu cầu Alameda cung cấp chứng minh tài chính

Trưa ngày 8/11/2022 theo giờ địa phương, BitDAO chứng kiến một cú dump lao dốc hơn 20% trong chưa đầy 1 tiếng và đang...