Solana đổ lỗi cho Slope vì vụ hack

0
467

Việc hack ví Solana khổng lồ bắt đầu vào thứ Tư theo giờ Hồng Kông được cho là có liên quan đến ứng dụng ví di động Slope, trong khi không có bằng chứng cho thấy mã nguồn của blockchain đã bị xâm phạm, Solana nói.

“Thông tin khóa cá nhân đã vô tình được truyền đến một dịch vụ giám sát ứng dụng”, Solana cho biết trên tài khoản Twitter đã được xác minh của mình. Solana nói thêm rằng họ vẫn đang điều tra chi tiết về cách thức hoạt động khai thác.
Solana cho biết việc khai thác hiện đang bị cô lập trong ví trên Solana và ví phần cứng của Slope vẫn an toàn.
Trong một tuyên bố đưa ra trước Solana, Slope thừa nhận rằng một số ví của họ đã bị xâm phạm.
“Chúng tôi đang tích cực tiến hành các cuộc điều tra và kiểm toán nội bộ, làm việc với các nhóm kiểm toán và an ninh bên ngoài hàng đầu,” Slope cho biết trong tuyên bố.
Một dự án ví phổ biến khác dựa trên Solana là Phantom cũng cho biết họ tin rằng vụ hack xảy ra là do việc nhập tài khoản đến và đi từ Slope và Phantom đang tìm kiếm các cách khai thác khả thi khác.
Theo trình khám phá blockchain Solscan, bốn ví đã bị gắn cờ là có liên quan đến việc khai thác và những kẻ tấn công đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 4,46 triệu đô la Mỹ từ khoảng 8.000 ví khác nhau

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here