Solana được cho là chứng khoán chưa đăng ký tại vụ kiện tập thể

0
200

Các nguyên đơn cho rằng  SOL của Solana là một chứng khoán tập trung với những người trong cuộc kiếm được lợi nhuận lớn trong khi các nhà giao dịch nhỏ lẻ bị “úp bô”.

Solana Labs là công ty tiền điện tử mới nhất bị kiện với cáo buộc quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký.

Đơn kiện tập thể đã được Roche Freedman LLP và Schneider Wallace Cottrell Konecky đệ trình vào ngày 1 tháng 7 tại tòa án quận phía bắc California thay mặt cho nguyên đơn Mark Young, một cư dân tiểu bang.

Vụ kiện cáo buộc Solana Labs, Quỹ Solana, Anatoly Yakovenko, Multicoin Capital Management, Kyle Samani và FalconX, đã bán các token chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng SOL từ ngày 24 tháng 3 năm 2020

“Các bị cáo đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ thông qua việc bán chứng khoán SOL cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Hoa Kỳ vi phạm các điều khoản đăng ký của luật chứng khoán liên bang và tiểu bang, và các nhà đầu tư đã bị thiệt hại lớn”

Nguyên đơn đang thực hiện hành động thay mặt cho bản thân và các nhà đầu tư SOL khác với tuyên bố thêm rằng Solana Labs “cố tình tuyên bố sai lệch” liên quan đến tổng nguồn cung lưu hành của mã thông báo SOL.

Theo đơn kiện, người sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko đã cho một nhà tạo lập thị trường vay hơn 11,3 triệu mã thông báo vào tháng 4 năm 2020 và không tiết lộ thông tin này cho công chúng. Công ty tuyên bố họ sẽ giảm nguồn cung bằng số lượng này nhưng chỉ đốt 3,3 triệu mã thông báo, đơn kiện tuyên bố.

Các nguyên đơn cũng tỏ ra bối rối với những tuyên bố của Solana về việc được phân quyền. “Tính đến tháng 5 năm 2021, những người trong cuộc đã nắm giữ 48% nguồn cung SOL. Mạng do đó có tính tập trung cao, ”họ nói thêm.

Kết quả của vụ kiện có thể có ý nghĩa quan trọng đối với Solana và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. SOL có thể bị xóa khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nếu nó được tòa án coi là chứng khoán. Coinbase và Kraken đã hủy niêm yết XRP vào cuối năm 2020 sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple, điều này sẽ sớm được kết thúc.

Vụ kiện này giải thích cho vấn đề về độ tin cậy đang diễn ra của Solana, với việc mạng này đã phải chịu ít nhất bảy lần ngừng hoạt động toàn bộ hoặc một phần trong 12 tháng qua. Những sự cố ngừng hoạt động này đã được đề cập trong hồ sơ với những tuyên bố rằng chúng dẫn đến “thiệt hại lớn cho người dùng mạng” vì chúng khiến giá trị giao dịch của SOL giảm đáng kể.

Giá SOL đã giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 6 tháng 11 là 260 đô la và hiện đang giao dịch ở mức dưới 40 đô la một chút, theo CoinGecko.

Solana Labs và Multicoin Capital đã được liên hệ để đưa ra bình luận nhưng chưa có phản hồi vào thời điểm bài báo này được xuất bản.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here