Stablecoin USDD mất peg, TRON DAO chi $700M để giữ peg

Nền tảng phân tích Nansen cho thấy rằng một trong những quỹ đầu tư từng bán UST đã bắt đầu di chuyển một lượng lớn USDD.

Trong khi thị trường vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau cuộc bán tháo dữ dội gây ra bởi TerraUSD (UST), một dự án stablecoin khác có dấu hiệu gặp khó khăn, gây ra lo ngại trong cộng đồng.

Giao thức Stablecoin Giá USDD đã giảm xuống còn 0,97 đô la trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn vào thứ Hai. Chính vì vậy, thị trường bắt đầu để mắt đến dự án với lo ngại dự án sẽ nối gót Terra (LUNA). CurveSwaps, một bot theo dõi việc chuyển giao tài sản lớn đã gắn cờ rằng 1 triệu USDD gần đây đã được đổi thành 997.339 Tether (USDT).

Mặt khác, nền tảng phân tích blockchain Nansen cũng đã phát hiện ra rằng một trong những quỹ đầu tư từng kiếm một bộn nhờ cú sập của UST đã bắt đầu tích cực chuyển số lượng lớn USDD và các stablecoin khác. Nansen_intern đã tweet:

Nhìn vào dữ liệu liên quan đến thế chấp của USDD, nhà nghiên cứu Resdegen lập luận rằng nhìn vào sự hỗ trợ của stablecoin, USDD chỉ được thế chấp 92%. Nếu không tính đến Tron (TRX), tỷ lệ này giảm xuống còn 73%.

Để đối phó với “điều kiện thị trường khắc nghiệt”, Cục Dự trữ Tron DAO gần đây đã thông báo rằng họ đã nhận được 700 triệu USD Coin (USDC) để bảo vệ tỷ giá USDD. Với điều này đang diễn ra, nhóm nghiên cứu đằng sau stablecoin giải thích rằng tỷ lệ thế chấp của USDD hiện đã được tăng lên 300%.

Vào tháng 5, tỷ giá USDT-đô la Mỹ cũng có dấu hiệu chao đảo, khi stablecoin giao dịch dưới 0,99 đô la trên một số sàn giao dịch. Tuy nhiên, Paulo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether, đảm bảo với người dùng rằng, không giống như các stablecoin khác, dự án có một “danh mục đầu tư mạnh mẽ, thận trọng và thanh khoản”, giải thích rằng họ có khả năng duy trì tỷ giá USD của USDT.

Trong cùng tháng, DEI, đồng stablecoin được peg bằng đô la của Deus Finance cũng không duy trì được tỷ giá. Đồng ổn định thuật toán đã giảm khoảng $0,52, giảm từ 100 triệu đô la vốn hóa thị trường xuống còn 52 triệu đô la.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...