Stake Agoric để bảo mật và phát triển hệ sinh thái

Bạn có thể đóng vai trò tích cực trong việc gia tăng tính bảo mật cho mạng Agoric bằng cách stake tài sản của mình trên chuỗi. Đổi lại việc cung cấp bảo mật cho mạng, bạn sẽ nhận được các ưu đãi dưới dạng phần thưởng staking. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các lợi ích của việc staking cũng như những điều cần lưu ý khi chọn trình xác thực.

Staking là gì?

Staking là quá trìch ủy quyền – Delegate token của bạn trong một khoảng thời gian để bảo mật chuỗi và kiếm phần thưởng, mang đến cho bạn cơ hội giúp phát triển mạng và đồng thời giúp cho “tiền đẻ ra tiền”. Với việc staking, blockchain sử dụng token của bạn để giúp bảo mật mạng và ký các giao dịch để đổi lấy phần thưởng staking.
Với việc staking, bạn không bao giờ mất quyền kiểm soát tài sản của mình cho một cơ quan tập trung. Token của bạn không bao giờ thực sự rời khỏi ví của bạn và bạn luôn có quyền quản lý chúng.

Chọn Validator

Chọn Trình xác thực
Khi Stake token của mình, bạn cần chọn một trình xác thực – Validator để ủy quyền. Trong trường hợp này, bạn trở thành một Delegator. Validator trên Agoric xác minh các giao dịch để đảm bảo rằng chúng chính xác và hợp lệ, sau đó thêm chúng vào chuỗi.
Trước khi chọn Validator, bạn nên xem xét một số yếu tố, bao gồm thời gian hoạt động của trình xác thực, lịch sử hoạt động, số tiền hoa hồng mà trình xác thực nhận được từ phần thưởng của bạn, thời gian hủy liên kết và danh tiếng của validator. Hãy chắc chắn xem xét lịch sử của validator để đảm bảo rằng họ có uy tín tốt. Nếu Validator có thời gian ngừng hoạt động lặp lại liên tục hoặc double sign vào bất kỳ giao dịch nào, thì họ sẽ bị mạng trừng phạt – slash
Khi Validator bị slash, một số lượng token nhất định sẽ bị đốt như một hình phạt, dẫn đến mất tiền và phần thưởng cho cả Delegator và Validator;
Đó là lý do tại sao điều cần thiết là chọn một Validator có thành tích tốt, người tích cực tham gia vào việc phát triển mạng và là người có sự liên kết chung trong thành công của mạng. Bạn có thể tìm thông tin về Validator từ rất nhiều tài nguyên. STC Capital là một validator tốt và uy tín để bắt đầu.

Lợi ích của việc Staking

Để ủng hộ và giúp phát triển hệ sinh thái Agoric, nếu bạn chỉ giữ token của mình, chúng sẽ chỉ nằm im trong ví của bạn. Mặt khác, nếu bạn quyết định Stake token của mình, bạn sẽ giúp bảo mật mạng và hỗ trợ hệ sinh thái thay vì giữ tài sản của mình trên một sàn giao dịch. Bằng cách thêm “stake” vào chuỗi khối, bạn giúp làm cho nó có khả năng chống lại các cuộc tấn công cao hơn và tăng cường khả năng xử lý giao dịch.
Như đã đề cập, bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm được phần thưởng Staking. Bạn có thể nhận phần thưởng của mình hàng ngày hoặc thậm chí nhiều lần trong ngày. Điều này cung cấp cho bạn một cách bảo mật token của bạn, cũng như bảo mật mạng. Và, không giống như giữ Token của bạn trên một sàn giao dịch tập trung nơi bạn không có quyền kiểm soát khóa riêng tư của mình, khi bạn stake token của mình với blockchain, token của bạn không bao giờ thực sự rời khỏi ví của bạn để bạn luôn kiểm soát được.
Vì token của bạn bị khóa trong một khoảng thời gian, nên bạn cũng tránh được rủi ro bán tháo trong điều kiện thị trường bất lợi. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận token mới từ nhiều đợt airdrop khác nhau như một phần thưởng bổ sung vì đã giúp bảo mật blockchain Agoric.

Bài viết mới nhất

Numeraire là gì

Numeraire là một loại tiền tệ sử dụng trong các giao dịch đầu tư. Nó được xem là một đồng tiền tệ cố định,...

Retroactive Airdrops là gì?

Retroactive Airdrop - một khái niệm sẽ được bài viết dưới đây phân tích một cách toàn diện để hiểu rõ tại sao gần...

Peer-To-Peer là gì?

Peer-to-peer (P2P) service là một nền tảng phi tập trung, theo đó hai cá nhân tương tác trực tiếp với nhau mà không có...

Exchange Traded Fund (ETF) là gì?

Exchange Traded Fund viết tắt là ETF, được xem là một cách đầu tư chứng khoán thụ động. Nó còn là một quỹ đầu...