Tencent đóng cửa nền tảng NFT do chính sách chính phủ gây khó khăn

  0
  283

  Mặc dù NFT không bị cấm ở Trung Quốc như tiền điện tử, nhưng chính phủ đã cảnh báo về rủi ro gian lận vì lĩnh vực non trẻ.

  Gã khổng lồ internet Tencent của Trung Quốc được cho là đã đóng cửa một trong hai nền tảng NFT do doanh số bán hàng sụt giảm do các chính sách tiền tệ thoái lui của chính phủ Trung Quốc.

  Tencent đã đóng cửa một trong những nền tảng NFT của mình vào ngày 1 tháng 7, trong khi nền tảng còn lại đang vật lộn để duy trì hoạt động. Một báo cáo từ một nhật báo địa phương chỉ ra rằng quá trình rút phích từ từ cho nền tảng tương tự đã bắt đầu vào tháng Năm. Gã khổng lồ công nghệ đã chuyển giao các giám đốc điều hành chủ chốt chịu trách nhiệm quản lý nền tảng NFT vào tuần cuối cùng của tháng 5 và xóa hoàn toàn bộ sưu tập kỹ thuật số khỏi ứng dụng Tencent News vào tuần đầu tiên của tháng 7.

  Nguyên nhân chính dẫn đến việc doanh số bán hàng chậm lại và việc đóng cửa nền tảng sưu tập kỹ thuật số của Tencent là do chính sách thiếu sót của chính phủ cấm người mua bán NFT của họ trong các giao dịch riêng tư sau khi mua, điều này khiến những NFTS này không sinh lợi như vậy. Việc thiếu thị trường thứ cấp sẽ giết chết bất kỳ cơ hội kiếm lời nào từ những món đồ sưu tầm kỹ thuật số này.

  NFTs đã thu được rất nhiều sức hút ở Trung Quốc vào đầu năm nay, với một số gã khổng lồ công nghệ như Tencent và Alibaba thể hiện sự quan tâm và thậm chí tung ra các nền tảng sưu tập kỹ thuật số của riêng họ. Tuy nhiên, với sự gia tăng phổ biến, nó cũng nhận được sự chú ý từ chính phủ, điều này đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với những trò gian lận liên quan đến các NFT này.

  Vào tháng 3, một số gã khổng lồ truyền thông xã hội của Trung Quốc như Weibo và WeChat đã bắt đầu xóa các tài khoản liên quan đến các nền tảng sưu tầm kỹ thuật số vì lo ngại chính phủ đàn áp. Vào tháng 6, Alibaba đã ra mắt nền tảng NFT nhưng ngay sau đó đã xóa tất cả các đề cập về nó khỏi internet.

  Mặc dù chính phủ Trung Quốc được biết đến với lập trường chống tiền điện tử, nơi họ đã cấm tất cả các loại giao dịch tiền điện tử trong nước, nhưng không có lệnh cấm hoàn toàn nào như vậy đối với NFT. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn và những gã khổng lồ công nghệ vẫn thận trọng, lo sợ những hành động nghiêm khắc từ chính quyền Bắc Kinh.

  Wu Blockchain, một công ty quản lý Twitter tập trung vào Trung Quốc, nói với Cointelegraph rằng người dân vẫn bán NFT của họ trên các thị trường thứ cấp ngầm, nhưng các công ty công nghệ lớn như Alibaba và Tencent không đủ khả năng làm như vậy.

  Bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, khai thác và cảnh báo sau đó đối với NFT, các nhà giao dịch Trung Quốc luôn tìm ra cách để vượt qua các cuộc đàn áp quy định nghiêm ngặt. Ví dụ: sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở quốc gia này vào năm ngoái, thị phần của các công ty khai thác Bitcoin (BTC) của Trung Quốc đã giảm từ 60% xuống 0%. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy Trung Quốc đã leo trở lại vị trí thứ hai một lần nữa, cho thấy các công ty khai thác đã tìm ra cách bất chấp các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ. Tương tự, số lượng nền tảng NFT trong nước đã tăng gấp 5 lần trong 4 tháng.

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here