Tesla đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ, thu về 936 triệu đô

Giá bitcoin đã giảm khoảng 1,7% sau tin tức này nhưng đã phục hồi lại được sau khi CEO Elon Musk cho biết Tesla sẵn sàng tăng cường khoản đầu tư cho Bitcoin trong tương lai.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA) đã bán số bitcoin (BTC) trị giá 936 triệu đô la, tương đương 75% số lượng nắm giữ, trong quý thứ hai, công ty đã báo cáo hôm thứ Tư trong báo cáo doanh thu của mình.

Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập của Tesla rằng công ty đã bán phần lớn bitcoin của mình để tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình, “do sự không chắc chắn của việc lockdown vì COVID ở Trung Quốc.” Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Tesla sẵn sàng tăng cường tiếp xúc với bitcoin của mình trong tương lai và “điều này không nên được coi là một số phán quyết về Bitcoin.” Musk cũng cho biết Tesla đã không bán bất kỳ dogecoin nào của mình.
Giá bitcoin giảm khoảng 1,7% xuống 23.300 USD ngay sau khi công bố báo cáo thu nhập, nhưng đã phục hồi trở lại mức trước đó sau khi Musk đưa ra bình luận về cuộc gọi thu nhập.
Tesla đã kết thúc quý thứ hai với chỉ 218 triệu đô la bitcoin (BTC), giảm từ 1,26 tỷ đô la trong ba quý trước đó.
Công ty nắm giữ khoảng 42.000 bitcoin trong quý này, vì vậy nếu họ bán 75% số tiền đó với giá 936 triệu đô la, thì điều đó sẽ tương đương với giá bán trung bình khoảng 29.000 đô la cho mỗi bitcoin. Bitcoin đã kết thúc quý thứ hai ở mức giá khoảng 18.700 đô la, có nghĩa là Tesla đã tránh được khoản phí tổn thất đáng kể đối với cổ phần của mình bằng cách bán trước đó trong quý.
Tesla thông báo vào tháng 2 năm 2021 họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, một động thái khiến giá bitcoin tăng vọt. Sau đó trong quý đầu tiên, công ty đã cắt giảm vị thế bitcoin của mình xuống 10%, một thương vụ bán hàng đã làm tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu đô la. Nó đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào nữa cho đến khi có thông báo gần đây nhất.

Công ty bắt đầu chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình vào tháng 3 năm ngoái, nhưng Musk đã từ chối quyết định đó khoảng sáu tuần sau đó, vì lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác bitcoin.
Nhìn chung trong quý 2, Tesla đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 2,27 USD, đánh bại sự đồng thuận của các ước tính của các nhà phân tích được báo cáo với FactSet là 1,81 USD / cổ phiếu, trên doanh thu 16,9 tỷ USD, trước ước tính 16,5 tỷ USD. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 0,7% lên 746,78 trong giao dịch sau giờ làm việc.

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...