Tin nóng: Tether giải vây về vấn đề thế chấp tài sản cho USDT giữa cơn hoảng loạn của thị trường

Tether, nhà điều hành của stablecoin USDT, vào thứ Tư đã bác bỏ suy đoán rằng token USDT được thế chấp bằng nợ thương mại rủi ro cao

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “tin đồn” gần đây rằng danh mục đầu tư được sử dụng để hỗ trợ USDT bao gồm các thương phiếu của Trung Quốc hoặc châu Á là “hoàn toàn sai sự thật.”

Công ty cũng từ chối bất kỳ mối tương quan nào với người cho vay bị cáo buộc là Celsius và quỹ đầu cơ tiền mã hóa Three Arrows Capital – cả hai đều phải đối mặt với một lượng lớn thanh lý do giá tài sản mã hóa giảm.

Tether, được điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử BitFinex, nói rằng những tin đồn đang được lưu hành để “tạo thêm lợi nhuận từ một thị trường vốn đã căng thẳng”. Nhưng công ty không nói rõ những “tin đồn” này được lưu hành ở đâu và như thế nào.

Nhận xét của Tether được đưa ra trong bối cảnh một trong những cuộc suy thoái tiền điện tử tồi tệ nhất được thấy trong lịch sử gần đây, với cả Bitcoin và Ethereum đều mất một lượng giá trị đáng kể. USDT cũng đã giảm nhẹ xuống dưới $ 1.

Liệu USDT có an toàn trước khủng hoảng?

Tether nói rằng thương phiếu chỉ chiếm ít hơn 25% lượng tài sản thế chấp của USDT và 47% dự trữ của stablecoin được hỗ trợ bởi Kho bạc Hoa Kỳ.

Công ty đã dần dần loại bỏ nợ thương mại khỏi danh mục đầu tư của mình, do loại tài sản này thường biến động nhất trong số các công cụ nợ truyền thống. Dữ liệu từ trang web của Tether cho thấy 28% các khoản vốn bằng tiền của nó được tạo ra từ nợ thương mại.

Công ty cho biết họ có kế hoạch giảm nắm giữ nợ thương mại xuống 8,4 tỷ USD vào cuối tháng 6, từ 11 tỷ USD vào cuối tháng 3. Công ty có kế hoạch cuối cùng đưa con số đó về 0.

USDT ổn định sau hoang mang depeg hồi tháng 5

Một vụ khủng hoảng giá tiền điện tử vào tháng 5 đã khiến USDT giảm xuống mức thấp nhất là 0,95 USD – mức thấp nhất kể từ năm 2017. Sự giám sát chặt chẽ đối với stablecoin đã tăng lên sau khi TerraUSD – từng là stablecoin lớn thứ tư – giảm xuống 0 trong vòng chưa đầy một tuần.

Nhưng USDT khác với UST, trong đó USDT trước đây được thế chấp hoàn toàn. UST được hỗ trợ bởi các tài sản dễ bay hơi, điều này dẫn đến sự phụ thuộc của nó.

USDT cũng đã có thể xử lý các khoản mua lại ngày càng tăng, với Tether tuyên bố rằng stablecoin đang được giữ vững. Trong đỉnh điểm của cú sập hồi tháng 5, Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether, tuyên bố công ty đã xử lý 7 tỷ đô la mua lại trong 48 giờ.

USDT hiện đang giao dịch ở mức 0,9983 đô la, với vốn hóa thị trường là 70,8 tỷ đô la

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...