Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

0
253

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản còn non trẻ này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Cơ quan quản lý cho biết, các doanh nghiệp tiền điện tử ở quốc gia Đông Nam Á phải báo cáo tất cả các chi tiết về quảng cáo và các khoản chi tiêu liên quan, bao gồm cả việc hợp tác với những người có ảnh hưởng và blogger, cho SEC Thái Lan.
Hiện tại, các quảng cáo tài sản kỹ thuật số thiếu cảnh báo về tính biến động cao của tiền điện tử và chỉ giới hạn ở những thông tin tích cực có thể gây hiểu lầm cho công chúng, theo SEC.
Cơ quan giám sát thị trường cho biết rằng quảng cáo tiền mã hóa chỉ có thể được hiển thị trên các kênh chính thức của các doanh nghiệp.
SEC cho biết các công ty phải tuân thủ các quy định mới trong vòng một tháng.
Thái Lan đã thắt chặt giám sát tài sản kỹ thuật số của mình sau khi các nhà chức trách bị chỉ trích vì không bảo vệ các nhà đầu tư địa phương của Zipmex, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đã tạm ngừng rút tiền vào tháng Bảy.
Zipmex đã bị SEC phạt 1,92 triệu baht Thái Lan (52.287 đô la Mỹ) vì vi phạm luật tài sản kỹ thuật số địa phương bằng cách ngừng giao dịch trên nền tảng của mình.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here