The Merge là cơ hội để Ethereum “vượt mặt” Bitcoin

Sự chuyển đổi sắp xảy ra của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ thay đổi chính sách tiền tệ của nó, có khả năng khiến ETH trở nên khan hiếm hơn Bitcoin.

Nhà nghiên cứu Ethereum, Vivek Raman, tin rằng sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ cho phép nó vượt qua Bitcoin trở thành tiền điện tử lớn nhất.

Raman nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph: “Ethereum thực sự có, chỉ từ góc độ kinh tế và do ảnh hưởng của cú sốc nguồn cung, một cơ hội để lật đổ Bitcoin.

Hợp nhất, một bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống bằng chứng cổ phần, sẽ diễn ra vào tháng 9. Ngoài ra, The Merge sẽ thay đổi chính sách tiền tệ của Ethereum, làm cho mạng trở nên bền vững hơn với môi trường và giảm tổng nguồn cung của ETH xuống 90%.

“Sau The Merge, Ethereum sẽ có lạm phát thấp hơn Bitcoin. Đặc biệt với việc đốt phí, Ethereum sẽ giảm phát trong khi Bitcoin sẽ luôn lạm phát. Mặc dù, với mỗi lần giảm một nửa, tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống, ”Raman chỉ ra.

Mặc dù Bitcoin sẽ giữ nguyên chức năng của nó như vàng kỹ thuật số, nhưng theo Raman, Ethereum vẫn sẽ có “không gian chấp nhận lớn hơn” như là lớp cơ sở của nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi).

Hợp nhất sẽ không làm giảm phí giao dịch cao của Ethereum, đây vẫn là vấn đề chính ngăn Ethereum mở rộng quy mô. Đó không phải là vấn đề, theo Raman, vì Ethereum sẽ dựa vào các giải pháp mở rộng lớp 2 để hỗ trợ hoạt động của hầu hết người dùng:

“Người dùng cần biết rằng tất cả các hoạt động của họ nên ở lớp 2 và sau đó lớp 2 cuối cùng sẽ sử dụng Ethereum làm lớp cơ sở 1 để giải quyết và bảo mật và phân quyền.”

Bài viết mới nhất

Phân tích giá Bitcoin 8/9/2022 – Khó có thể xuống dưới 17.600$

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, Hoa Kỳ công bố chỉ số chi phí sản xuất tốt hơn kỳ vọng làm chỉ số...

BlackRock: Hợp pháp hóa tiền điện tử hay sự khởi đầu của kết thúc cho Bitcoin?

Sự khởi đầu phi chính phủ của BTC đã bị phản bội và hợp pháp hóa bởi nhà quản lý tài sản lớn nhất...

Các nhà đầu tư bán lẻ cho rằng cổ phiếu, trái phiếu phức tạp hơn tiền điện tử

Ngày 4 tháng 8 (Reuters) - Các nhà đầu tư bán lẻ thấy thị trường trái phiếu và cổ phiếu blue chip còn phức...

Lỗi chính sách dữ liệu TikTok: Tiền điện tử của người dùng có an toàn?

Liệu những lo ngại về bảo mật dữ liệu được đưa ra đối với các hoạt động của TikTok ở Mỹ có khiến tài...