The Merge là cơ hội để Ethereum “vượt mặt” Bitcoin

Sự chuyển đổi sắp xảy ra của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ thay đổi chính sách tiền tệ của nó, có khả năng khiến ETH trở nên khan hiếm hơn Bitcoin.

Nhà nghiên cứu Ethereum, Vivek Raman, tin rằng sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ cho phép nó vượt qua Bitcoin trở thành tiền điện tử lớn nhất.

Raman nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph: “Ethereum thực sự có, chỉ từ góc độ kinh tế và do ảnh hưởng của cú sốc nguồn cung, một cơ hội để lật đổ Bitcoin.

Hợp nhất, một bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống bằng chứng cổ phần, sẽ diễn ra vào tháng 9. Ngoài ra, The Merge sẽ thay đổi chính sách tiền tệ của Ethereum, làm cho mạng trở nên bền vững hơn với môi trường và giảm tổng nguồn cung của ETH xuống 90%.

“Sau The Merge, Ethereum sẽ có lạm phát thấp hơn Bitcoin. Đặc biệt với việc đốt phí, Ethereum sẽ giảm phát trong khi Bitcoin sẽ luôn lạm phát. Mặc dù, với mỗi lần giảm một nửa, tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống, ”Raman chỉ ra.

Mặc dù Bitcoin sẽ giữ nguyên chức năng của nó như vàng kỹ thuật số, nhưng theo Raman, Ethereum vẫn sẽ có “không gian chấp nhận lớn hơn” như là lớp cơ sở của nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi).

Hợp nhất sẽ không làm giảm phí giao dịch cao của Ethereum, đây vẫn là vấn đề chính ngăn Ethereum mở rộng quy mô. Đó không phải là vấn đề, theo Raman, vì Ethereum sẽ dựa vào các giải pháp mở rộng lớp 2 để hỗ trợ hoạt động của hầu hết người dùng:

“Người dùng cần biết rằng tất cả các hoạt động của họ nên ở lớp 2 và sau đó lớp 2 cuối cùng sẽ sử dụng Ethereum làm lớp cơ sở 1 để giải quyết và bảo mật và phân quyền.”

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...