Thợ đào Bitcoin tin rằng tỉ lệ băm toàn cầu sẽ tăng mạnh

Theo các chuyên gia trong ngành, bất chấp giá của BTC, mạng Bitcoin là mạng mạnh nhất từ trước đến nay.

Gần đây, Bitcoin (BTC) dường như đang thu hút được sự quan tâm lớn sau khi giá BTC có một đợt giảm giá khá bất ngờ trong tháng này. Vào ngày 21 tháng 1 năm 2022, Bitcoin đạt mức thấp nhất trong sáu tháng, lần đầu tiên giảm xuống dưới 40.000 USD trong nhiều tháng.

Trong khi một số người hoảng sợ, các chuyên gia trong ngành khác chỉ ra rằng mạng Bitcoin đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự phát triển của mạng Bitcoin đã trở nên rõ ràng, khi số liệu về tỷ lệ băm cho BTC tiếp tục thiết lập mức cao mới trong tháng này. Cụ thể là: vào ngày 22 tháng 1, mạng BTC đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 26,643 nghìn tỷ với tốc độ băm trung bình là 190,71 exahash mỗi giây (EH / s).

Tỉ lệ băm – hashrate sẽ tiếp tục tăng, và đó là một tín hiệu tốt

Samir Tabar, giám đốc chiến lược của Bit Digital – một công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai – nói với Cointelegraph rằng tỷ lệ băm BTC đề cập đến lượng sức mạnh tính toán được đóng góp vào mạng tại bất kỳ thời điểm nào. Tabar giải thích rằng khi nói đến khai thác Bitcoin, tỷ lệ băm càng cao càng tốt. Tabar cho biết: “Càng có nhiều sức mạnh tính toán hướng tới việc duy trì mạng, mạng đó càng an toàn và càng có nhiều giao dịch hơn”.

Do đó, các số liệu về tỷ lệ băm gần đây của Bitcoin là cực kỳ đáng chú ý, ngay cả khi giá BTC đang giảm. Peter Wall, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain, nói với Cointelegraph rằng ông không ngạc nhiên khi thấy tỷ lệ băm BTC đạt gần 200 EH / s. Wall nói thêm rằng ngay cả với các sự kiện gần đây đã làm gián đoạn tỷ lệ băm khai thác BTC như cuộc biến động chính trị ở Kazakhstan, tỷ lệ băm sẽ tiếp tục tăng cao hơn mỗi tháng:

“Tỷ suất lợi nhuận khai thác của Argo Blockchain vào năm 2021, là doanh thu trừ chi phí trực tiếp của chúng tôi, là hơn 80%. Đó là một năm rất tốt cho các thợ đào. Vào năm 2020, khi giá BTC thấp hơn nhiều, tỷ suất lợi nhuận của chúng tôi là 41%. Vì vậy, năm nay tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ vẫn thấy tỷ suất lợi nhuận cao mặc dù giá Bitcoin giảm gần đây và tỷ lệ băm tăng lên ”.

Darin Feinstein, đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Core Scientific – một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain giao dịch công khai lớn – nói với Cointelegraph rằng dựa trên dữ liệu tỷ lệ băm khai thác Bitcoin trước đây, mạng BTC đã tăng 200% sau cuộc di cư ồ ạt của các thợ đào từ Trung Quốc :

“Mạng Bitcoin một năm trước là khoảng 143 EH / s. Sau lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc, mạng này đã giảm xuống còn 63 EH / s. Ngày nay, tốc độ băm đã tăng lên xấp xỉ 198 EH / s. Sự gia tăng gần đây này đại diện cho ba chỉ số quan trọng. Một, nó thể hiện mức tăng 130 EH tỷ lệ băm trên mạng. Hai, nó đại diện cho 130 EH của cơ sở hạ tầng lưu trữ mới và chủ yếu là triển khai phần cứng thế hệ mới và ba, việc triển khai này đã diễn ra ở các khu vực địa lý sử dụng năng lượng sạch hơn nhiều so với năng lượng được sử dụng ở Trung Quốc. ”

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...