Thượng Hải nhắm tới metaverse, NFTs để đối phó với suy thoái kinh tế vì phong tỏa

Thành phố đông dân thứ hai của Trung Quốc sẽ giới thiệu kế hoạch ba năm để thúc đẩy metaverse trong ngành du lịch và khuyến khích các NFT trong ngành nghệ thuật và văn hóa, như một phần của kế hoạch phục hồi nền kinh tế của thành phố.

Fang Shizhong, Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch thành phố Thượng Hải, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba, các nhà chức trách đã làm việc với các công ty công nghệ để nghiên cứu cách áp dụng metaverse vào du lịch.
Fang cũng cho biết các nhà chức trách sẽ tổ chức một sự kiện theo chủ đề nghệ thuật kỹ thuật số tại Tuần lễ Thương mại Tác phẩm Nghệ thuật Quốc tế Thượng Hải vào tháng 11 để quảng bá các NFT liên quan đến nghệ thuật và văn hóa.
Tỷ lệ tăng trưởng GDP của Thượng Hải đã giảm 13,7% trong quý thứ hai so với một năm trước đó, trong khi GDP quốc gia tăng 0,4%, theo Cục Thống kê Quốc gia.
Các nhà chức trách trong thành phố đã áp dụng các biện pháp khóa cửa triệt để từ giữa tháng Ba đến đầu tháng Bảy do số vụ Covid-19 gia tăng.
Hậu quả của việc đóng cửa được làm nổi bật sau khi một bức tượng Vịt Donald bơm hơi tại Disneyland Thượng Hải được cho là đã xì hơi sau khi công viên giải trí đóng cửa trong 102 ngày trong thời gian đóng cửa.
Thượng Hải kỳ vọng ngành công nghiệp metaverse của họ sẽ tăng lên 52 tỷ USD trước năm 2025. Họ cũng sẽ thành lập một quỹ trị giá 1,4 tỷ USD để đầu tư vào metaverse.

Bài viết mới nhất

StepN ra mắt dự án NFT hợp tác cùng Atlético de Madrid

Ứng dụng life-style Web3 Stepn đang phát hành bộ sưu tập giày chạy bộ NFT hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử...

Ngân hàng Anh: Ứng dụng crypto cho Metaverse có thể tạo ra rủi ro hệ thống

Theo các nhân viên của Ngân hàng Trung ương Anh, việc sử dụng Metaverse Crypto có thể gây ra rủi ro hệ thống đối...

Epic Games CEO quả quyết “sẽ không cấm” NFT và blockchain

Sau khi hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và NFT trong trò chơi Minecraft, một số người dùng lo lắng về việc liệu...

Yuga Labs cảnh báo về ‘nhóm đe dọa dai dẳng’ nhắm vào chủ sở hữu NFT

Cảnh báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tin tặc xâm nhập trang web của Premint NFT, kiếm được hơn 300 NFT...