Thượng Hải nhắm tới metaverse, NFTs để đối phó với suy thoái kinh tế vì phong tỏa

Thành phố đông dân thứ hai của Trung Quốc sẽ giới thiệu kế hoạch ba năm để thúc đẩy metaverse trong ngành du lịch và khuyến khích các NFT trong ngành nghệ thuật và văn hóa, như một phần của kế hoạch phục hồi nền kinh tế của thành phố.

Fang Shizhong, Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch thành phố Thượng Hải, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba, các nhà chức trách đã làm việc với các công ty công nghệ để nghiên cứu cách áp dụng metaverse vào du lịch.
Fang cũng cho biết các nhà chức trách sẽ tổ chức một sự kiện theo chủ đề nghệ thuật kỹ thuật số tại Tuần lễ Thương mại Tác phẩm Nghệ thuật Quốc tế Thượng Hải vào tháng 11 để quảng bá các NFT liên quan đến nghệ thuật và văn hóa.
Tỷ lệ tăng trưởng GDP của Thượng Hải đã giảm 13,7% trong quý thứ hai so với một năm trước đó, trong khi GDP quốc gia tăng 0,4%, theo Cục Thống kê Quốc gia.
Các nhà chức trách trong thành phố đã áp dụng các biện pháp khóa cửa triệt để từ giữa tháng Ba đến đầu tháng Bảy do số vụ Covid-19 gia tăng.
Hậu quả của việc đóng cửa được làm nổi bật sau khi một bức tượng Vịt Donald bơm hơi tại Disneyland Thượng Hải được cho là đã xì hơi sau khi công viên giải trí đóng cửa trong 102 ngày trong thời gian đóng cửa.
Thượng Hải kỳ vọng ngành công nghiệp metaverse của họ sẽ tăng lên 52 tỷ USD trước năm 2025. Họ cũng sẽ thành lập một quỹ trị giá 1,4 tỷ USD để đầu tư vào metaverse.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...