Toàn cảnh về dự án Creator Chain network

0
833

Có thể bạn đang thắc mắc rằng hướng đi phát triển tiếp theo, những ứng dụng và lơi ích mà Creator mang lại cho nhà đầu tư là gì. Liệu Creator có thể tiến thêm một bước gần hơn với thị trường và nền kinh tế blockchain trong tương lai hay không.

Bài viết này STC sẽ biên dịch lại những tiết lộ toàn bộ búc tranh về Creator và hy vọng có thể cung cấp cho bạn đầy đủ đáp án về các câu hỏi trên.

Tóm tắt hoạt động kinh doanh cốt lõi của Creator 

Cái tên Creator đã nói lên tất cả. Về lâu dài, chúng tôi muốn chuyển quyền sở hữu mạng từ chúng tôi sang bạn – người nắm giữ CTR hoặc creator thực sự, người sẽ tạo ra, quản trị và bỏ phiếu cho những cải tiến quan trọng của Creator Chain Network. Nó có nghĩa là chúng ta sẽ trở thành một DAO trong tương lai.

Tất nhiên việc thay đổi sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Như vậy, lúc bắt đầu, nhóm phát triển của chúng tôi sẽ lo phần còn lại để khởi động toàn bộ hệ sinh thái và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động tốt trong vài tháng. Để hiểu được hệ sinh thái của Creator, bạn có thể xem sơ đồ dưới đây:

Bạn có thể thấy, cơ sở hạ tầng của Creator Chain Network mang lại nhiều khả năng mở rộng quy mô: Smart Contract Marketplace (No Code Smart Contract), Low Code DApp, Launchpad, NFT và các dịch vụ DeFi khác, Và cái hay của nó là: tất cả các khoản phí thu được từ các dịch vụ khác nhau sẽ được thị trường mua CTR sau đó chuyển đến DAO. Theo mặc định, 70% phí sẽ được trao cho chủ sở hữu CTR dưới dạng phần thưởng đặt cược, 30% sẽ được chuyển vào Creator Treasury, số tiền này sẽ được sử dụng để trao thưởng hoặc khuyến khích hành động / mã thông báo / người / nền tảng / dự án được coi là có ảnh hưởng tích cực hoặc phát triển hệ sinh thái Creator. Việc phân bổ phí có thể thay đổi bởi DAO trong tương lai.

Bằng cách đặt CTR vào Governance Vault of Creator, bạn có thể bỏ phiếu cho những cải tiến đáng kể của Creator Chain Network và nhận lại phần thưởng CTR. Ngoài ra, bạn sẽ đủ điều kiện tham gia mọi đợt bán presale treeb Creator Launchapad.

Hiện tại chúng tôi nghĩ rằng Creator đã hoạt động hết công suất (dự kiến 1 năm), chúng tôi sẽ đưa toàn bộ hệ sinh thái vào Creator Chain – 1 parachain được xây dựng trên Polkadot Substrate cho phép Creator chạy với tốc độ tối đa và tối đa hóa lợi ích cho tất cả các bên liên quan của Creator. Và hàng triệu CTR sẽ đươc sử dung để thanh toán phí gia dịch trên Creator Chain.

Rất nhiều điều thú vị cần đi sâu vào chi tiết phải không? Hãy bắt đầu!

Chương trình tài trợ của V2B Labs trị giá $5,000,000

DeFi là một sân chơi mở rộng, nơi mà bất kỳ ai từ bất kỳ quốc gia nào cũng có thể thử nghiệm bất kỳ ý tưởng nào. Kể từ năm 2019, chúng tôi đã thấy nhiều nhóm nhỏ hoặc thậm chí là các nhà phát triển cá nhân bắt đầu các dự án thử nghiệm của họ và đột nhiên họ trở thành kỳ lân ở Defi với định giá hàng tỷ USD, chẳng hạn như Andre Cronje với Yearn Finance, một nhóm rất trẻ và đầy tham vọng từ Axie Infinity, hoặc hai chuyên gia IT Anton Bukov và Sergey Kunz, những người đã thành lập Mạng 1inch, v.v.

Hiểu được tầm quan trọng của các ý tưởng trong không gian Defi, V2B Labs (nhóm phát triển Creator Chain Network) đã quyết định dành chương trình tài trợ trị giá 5.000.000 đô la bằng mã thông báo CTR để nuôi dưỡng các ý tưởng nổi bật của các nhóm hoặc nhà phát triển cá nhân và biến chúng thành các dự án thực tế.

Trong xu hướng NFT & metaverse này, chúng tôi đang ấp ủ một trò chơi NFT và một dự án NFT sẽ sớm ra mắt trên Creator Launchpad.

Thông tin chi tiết về chương trình tài trợ này và đơn đăng ký sẽ được tiết lộ trong các bài viết sắp tới.

No Code Smart Contract & Low Code DApp

Chúng tôi vẫn bám sát nhiệm vụ ban đầu của Creator Chain là cung cấp các gói dịch vụ blockchain như một dịch vụ hoàn chỉnh cho các dự án khác nhau, từ trò chơi, Defi đến thị trường và các doanh nghiệp nói chung. Thông thường, nhiều công ty không phải blockchain muốn nhảy vào ngành này, nhưng họ không có đủ (hoặc rất ít) bí quyết về phát triển hợp đồng thông minh. Trong khi đó, hầu hết các hợp đồng thông minh của giao thức Defi là nguồn mở cho phép các nhóm khác sao chép và sử dụng chúng trong các dự án của họ, nhưng người tạo ra các hợp đồng thông minh đó không kiếm được gì từ đó. Do đó, Creator Smart Contract Marketplace (No Code Smart Contract) là nơi phù hợp để đến trong bối cảnh này.

Một nhà phát triển blockchain, anh ta có thể muốn kết thúc các hợp đồng thông minh của mình để bán cho các công ty hoặc người dùng cuối khác (từ bây giờ hãy gọi họ là khách hàng), những người sử dụng chúng cho công việc kinh doanh của riêng họ. Bất kỳ loại hợp đồng nào từ việc đúc mã thông báo mới, cho vay, đặt cược, thị trường NFT, hợp đồng thông minh DEX, v.v. mà anh ta có thể list chúng trên nền tảng của chúng tôi, đặt một số khoản phí nhất định trừ vào doanh thu của người mua có thể được chia sẻ trở lại ví của anh ta và những người CTR holders chúng tôi. Nó sẽ là một vòng tuần hoàn lý tưởng cho việc sử dụng CTR.

Mặt khác, người dùng cuối có thể tùy chỉnh hợp đồng thông minh để sử dụng theo yêu cầu của riêng mình với một số cấu hình đơn giản (như nhập các trường hoặc tdropping & dragging – đó là lý do tại sao nó được gọi là No Code Smart Contract (Hợp đồng thông minh không có mã)).

Hãy xem qua một ví dụ dưới đây:

Nhà giao dịch Joe đang tìm kiếm một giải pháp tự động cho DCA (Trung bình chi phí đô la) LINK (mã thông báo gốc của Chainlink). Sau đó, anh ta tìm ra một hợp đồng thích hợp do công ty A công bố trên thị trường với 2 lần audit và phí thực hiện 5% (tính từ input token). Anh ấy nghĩ rằng nó sẽ hoạt động, vì vậy anh ấy định cấu hình hợp đồng DCA bằng cách nhập một số thông tin như sau:

 • Mã thông báo đầu vào: ERC20 USDC
 • Mã thông báo đầu ra: ERC20 LINK
 • Số lượng: 1,000
 • Regular interval:1 tháng
 • Tích lũy đến: Ngày 31 tháng 12 năm 2022

Sau đó, hợp đồng thông minh sẽ mua LINK với giá 1.000 USDC mỗi tháng cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 hoặc thời điểm Joe quyết định dừng lại.

Về phí được tính như sau:

 • Tổng phí thực hiện(sau 16 tháng):  1,000 * 16 * 5% = 800 USDC
 • 80% ví đó được chuyển vào ví của công ty A:  800 * 80% = 640 USDC
 • 14 % chuyển đến Creator Governance Vault: 800 * 14% = 112 USDC
 • 6% chuyển đến Creator Treasury: 800 * 6% = 48 USDC

Giả sử hợp đồng DCA này được thực hiện tổng giá trị mua hàng trị giá 10.000.000 đô la mỗi năm, Công ty A – Governance Vault — Creator Treasury có thể chia sẻ phí thực hiện 500.000 đô la với nhau.

(Smart Contract Marketplace) Thị trường Hợp đồng Thông minh nghe có vẻ như là một ý tưởng điên rồ vì chưa từng có ai làm điều đó trước đây. Do đó, nhóm phát triển Creator sẽ thực hiện bước đầu tiên bằng cách triển khai 03 “Hợp đồng thông minh để bán” với đầy đủ kiểm tra, bảo trì vĩnh viễn và hỗ trợ khách hàng từ nhóm Creator như sau:

 • Đặt cược Hợp đồng thông minh:

Cung cấp hai loại pool đặt cược dưới dạng APR thay đổi hoặc lãi kép. Đội nhóm Creator cũng dành một phần phân bổ CTR làm phần thưởng đặt cược thêm cho khách hàng và ngược lại.

Ví dụ: Một khách hàng muốn sử dụng hợp đồng thông minh đặt cọc của Creator cho mã thông báo X. Anh ta muốn đặt kho tiền đặt cược bị khóa 6 tháng với APR là 35% của mã thông báo X. Tuy nhiên, nhóm Creator cấp cho họ 10% trong CTR tăng thêm, do đó, tổng APR là 45% cho những người dùng đặt mã thông báo X vào vault đó.

 • Hợp đồng thông minh trên thị trường NFT:

Phòng trưng bày nghệ thuật hoặc dự án trò chơi NFT muốn xây dựng thị trường NFT của riêng họ. Họ không cần phải xây dựng mọi thứ từ đầu, chỉ cần thực hiện một số cấu hình đơn giản với Hợp đồng thông minh NFT Marketplace của chúng tôi, sau đó họ có thể hoạt động ngay lập tức.

Phí mặc định là 0,5% trên mọi giao dịch, nhưng có thể thương lượng. Với một số khách hàng nhỏ, họ sẵn sàng trả 0,5% phí để hoàn thành công việc. Với những khách hàng lớn có thanh khoản lớn trên thị trường của họ, họ muốn được giảm giá và có vẻ như phí giao dịch 0,1% cho Creator là hợp lý.

 • Dịch vụ đúc mã thông báo:

Cho phép mọi người đúc mã thông báo ERC-20 / BEP-20 hoặc ERC-721 / BEP-721.

Mọi thứ đều được lên kế hoạch. Bây giờ chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện các bước tiếp theo với chúng tôi:

 • Nếu như là một nhà phát triển blockchain, vui lòng liên hệ với chúng tôi để list các hợp đồng thông minh của bạn trên thị trường của Creator Network (chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về mặt kiểm toán nếu cần);
 • Với tư cách là khách hàng, bạn có thể cố gắng tạo DApp đầu tiên của mình và kiếm doanh thu từ nó.
 • Là một người đam mê CTR, vui lòng mở rộng thị trường của chúng tôi trong mạng lưới của bạn, khi đó sẽ có thêm nhiều người mới tham gia vào trò chơi.

Creator Launchpad

Creator Launchpad là phần thứ hai mà chúng tôi đưa ra. Tại sao Launchpad lại quan trọng ở đây, bạn có thể thắc mắc. Lý do là sau khi khách hàng triển khai DApp của họ, nhiều người trong số họ sẽ có nhu cầu huy động vốn và chạy các đợt bán trước cho các nhà bán lẻ nhưng không biết cách thực hiện. Tại thời điểm đó, Creator Launchpad có thể giúp họ tiến hành tất cả các thủ tục phức tạp như: tiếp thị trước, thực hiện các sự kiện bán hàng, niêm yết mã thông báo, đặt cược, kiểm tra, khai thác thanh khoản sau khi bán hàng. Và sau đó, 2% số tiền huy động được từ các dự án sẽ được sử dụng để mua lại CTR để phân phối cho những người nắm giữ CTR và Kho bạc Creator.

Xin lưu ý rằng bạn cần đặt một lượng CTR nhất định vào Creator Governance Vault để tham các sự kiện bán trước. Tất cả các cấp và tiêu chí của Creator launchpad sẽ sớm được công bố.

Gợi ý: Chúng tôi đã có 02 dự án (được hỗ trợ bởi V2B Labs) liên tiếp để bán trước trên Creator Launchpad, một là nền tảng tổng hợp lợi nhuận, một là trò chơi Play2Earn NFT. Nhiều dự án sẽ đến trong những tháng sắp tới.

Đây là quy trình của một sự kiện sale event:

 • Bước 1: Chủ dự án cần cung cấp cái gọi là mã thông báo X cho hợp đồng thông minh presale.
 • Bước 2: Vào ngày bán, những người buyers đủ điều kiện có thể mua một lượng token X.
 • Bước 3: Vào ngày niêm yết, người Presale buyers có thể yêu cầu 100% hoặc 1 phần của nó, sau đó phần còn lại của mã thông báo X sẽ được cấp thông qua hợp đồng thông minh Vesting Smart Contract (tùy chọn).
 • Bước 4:

4,1: 0,6% tổng số tiền huy động được sẽ được chuyển đến CREATOR Treasury

4,2: 1,4% sẽ được thưởng cho những người dùng stake CTR trong Creator Governance Vault

4.3: Nhóm Creator có thể bắt đầu sự kiện niêm yết trên DEX cho chủ dự án (Project Owner) với X% quỹ (tùy chọn)

4.4: Nhóm Creator có thể thiết lập pool đặt cược cho chủ dự án với Y% quỹ (tùy chọn)

 • Bước 5: Cuối ngày chủ dự án có thể rút số vốn còn lại.
 • Bước 6: Nếu bước 4.4 (Staking vault) được thực hiện, thì những người presale buyers có thể đặt cược mã thông báo X để kiếm lãi cho cả mã thông báo X và mã thông báo CTR (phần thưởng thêm cho chủ dự án từ nhóm Creator).

Hơn nữa, sự khác biệt giữa Creator Launchpad và các launchpad khác là: 

Sẽ có 02 loại presales:

 • Loại 1: Các dự án được xác minh và lựa chọn cẩn thận bởi nhóm nhà phát triển Creator (hoặc Creator Treasury trong tương lai).
 • Loại 2: Theo tinh thần Blockchain-as-a-Service of Creator, chúng tôi cung cấp gói đầy đủ các hợp đồng thông minh ở trên (Hợp đồng bán trước, Hợp đồng ký kết, Hợp đồng đặt cọc mà không có thêm tiền thưởng CTR) cho bất kỳ ai thực hiện sự kiện presale của riêng họ. Với loại presale này, người mua không cần đặt bất kỳ CTR nào vào Creator Governance Vault để tham gia. Tuy nhiên, anh ta nên thực hiện nghiên cứu của riêng mình để tránh rơi vào lừa đảo.
 • Creator có thể tính phí 2% cho loại 1 và 3,5% cho loại 2.

Chúng tôi tin rằng tính linh hoạt của Creator Launchpad sẽ khuyến khích mọi quy mô khách hàng bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ, sau đó, Creator DAO cũng có thể nhận được rất nhiều khoản phí từ hàng trăm công ty khởi nghiệp đó.

Chương trình khách hàng thân thiết trên Blockchain

Ngoài ra đối với bất kỳ người dùng và dự án nào tham ra dịch vụ của Creator, chúng tôi giúp bạn tận hưởng sự hài lòng trong Creator Loyalty program, là một phần quan trọng của mọi ngành kinh doanh.

Bất kỳ chủ sở hữu CTR nào cũng có thể tận hưởng chương trình bằng cách sử dụng mã thông báo gốc để đổi lấy điểm khách hàng thân thiết, phiếu mua hàng, quà tặng hoặc phần thưởng parachain trong hệ sinh thái. Mọi người dùng đều có thể hoán đổi từ bất kỳ mã thông báo nào khác thông qua giao thức DeFi và tăng thứ hạng thành viên của họ trong hệ sinh thái để thu được nhiều lợi ích hơn.

Đồng thời, Creator thiết kế các gói sinh lời cho mỗi dự án để thưởng cho người dùng của họ. Giờ đây, những người thực hiện giao dịch trên thị trường của Creator có cơ hội nhận được tiền thưởng trong cả mã thông báo và CTR của các dự án khác.

Người dùng có thể nắm bắt các ưu đãi trên nền tảng vì lợi ích của riêng họ. Họ thực hiện càng nhiều giao dịch, họ sẽ nhận được càng nhiều mã thông báo để đặt cược vào  Creator Governance Vault. Lợi nhuận luôn có sẵn cho bạn ở bất kỳ đâu trong Hệ sinh thái của Creator.

Thông qua chương trình khách hàng thân thiết, Creator cũng nhắm mục tiêu đến ngành thương mại điện tử, một thị trường đang phát triển không ngừng. Các nền tảng thương mại điện tử sẽ tận hưởng chiến thuật hỗ trợ tích hợp blockchain của Creator để bảo mật thông tin, tính minh bạch và tính linh hoạt, trong khi người mua và người bán của họ có thể nhận được một số ưu đãi nhất định nếu họ nắm giữ mã thông báo CTR.

Creator Governance Vault

Như đã nói, Governance Vault đóng một vị trí quan trọng trong toàn bộ hệ sinh thái của Creator và người nắm giữ CTR có thể kiếm được nhiều lợi ích khác nhau được mô tả ở trên. Tuy nhiên, Creator Chain Network mới chỉ là một dự án bảy ngày (tại thời điểm bài viết này được viết) và nó không thể kiếm tiền ngay từ đầu. Do đó, chúng tôi quyết định khởi động Creator Governance Vault theo 03 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1 – The Genesis

Nhóm đã quyết định dành một số lượng mã thông báo CTR nhất định làm phần thưởng đặt cược cho những người ủng hộ sớm. Nếu bạn đang sở hữu mã thông báo CTR trong ví của mình, có 03 tùy chọn đặt cược cho bạn:

 • No lock-up pool: bạn có thể đặt cược và gỡ bỏ bất kỳ lúc nào bạn muốn. Pool này cho phép bạn kiếm được APR cố định là 3–5% số tiền ban đầu bạn đặt cược.
 • 90-day locked pool: Sau khi bắt đầu đặt cược, bạn chỉ có thể hủy đặt cược sau 90 ngày. Pool này cho phép bạn kiếm được APR cố định là 14%.
 • 180-day locked pool: Tương tự với 90-day locked pool. Sau khi bắt đầu đặt cược, bạn chỉ có thể hủy đặt cược sau 180 ngày. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ mang lại cho bạn lợi suất cao nhất là 28%.

Tất cả phần thưởng đặt cược sẽ được phát ra bằng các khối và bạn có thể nhận chúng ngay lập tức.

Trong giai đoạn Genesis, bạn hoàn toàn kiếm được mã thông báo CTR như một phần thưởng.

Giai đoạn 2 –  The Pioneer

Giai đoạn 2 sẽ đến với sự ra mắt của Creator Launchpad. Tại thời điểm đó, số CTR bạn đặt trong các pool của Giai đoạn 1 sẽ được tính đến để xác định Bậc (Tiers) của bạn trong các sự kiện bán trước. Đương nhiên, bạn muốn kết hợp phần thưởng CTR và tăng bậc của mình. Bạn càng ở bậc cao hơn, bạn có thể mua được allocation lớn hơn các mã thông báo bán trước.

Giai đoạn 3 – The Creator

Trong giai đoạn này, Governance Vault sẽ hoạt động với đầy đủ các tính năng. Đây là thời điểm thích hợp để nhóm trao quyền cho những người nắm giữ CTR quản lý toàn bộ hệ sinh thái. Bằng cách đặt CTR trong Governance Vault, bạn thực sự trở thành creator chung tay với những creator khác với tư cách là một DAO và thúc đẩy Creator Chain Network đến thành công. Quyền biểu quyết của bạn cũng như phí mạng mà bạn có thể kiếm được tương ứng với số CTR bạn đặt cược trong Governance Vault. Bạn có thể tự bỏ phiếu hoặc bạn có thể ủy quyền CTR của mình cho các chuyên gia nhóm khác, những người sẽ bỏ phiếu thay cho bạn.

Trong quá trình di chuyển từ Giai đoạn 1 sang Giai đoạn 2 và Giai đoạn 2 sang Giai đoạn 3, nhóm sẽ cố gắng hết sức để làm tốt nhất mọi thứ.

Phần kết luận

Có rất nhiều tin tức thú vị mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Bạn có thể thấy rằng Creator Chain Network là một dự án rất tham vọng và đội ngũ nhà phát triển của chúng tôi rất nghiêm túc trong việc xây dựng và cung cấp các sản phẩm thực có giá trị nội tại thực sự. Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người đã dành tình cảm cho chúng tôi trong suốt IDO. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước và chúng tôi hy vọng các bạn hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi đến cuối con đường, nơi cả bạn và chúng tôi có thể cùng nhau đạt được thành công cuối cùng.

Giới thiệu về Creator

Creator là một chuỗi khối dưới dạng Dịch vụ (BaaS) cung cấp No Code Smart Contract, Low Code DApp và các dịch vụ khác để trao quyền cho DeFi và NFT World. Các tính năng Blockchain của Creator sẽ mở rộng cánh cổng cho mọi studio trò chơi và các nhà phát triển tham gia vào ngành công nghiệp gamified NFT and Blockchain.

Creator có giao diện người dùng cực kỳ thân thiện và nhiều dịch vụ nền nâng cao. Do đó, dù có hoặc không có kỹ năng CNTT / Blockchain, bằng cách điền vào một số thông tin ban đầu và một vài cú nhấp chuột, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện một Hợp đồng Thông minh hoặc DApp.

Chain của Creator dựa trên Polkadot / Substrate để có khả năng tương tác thực sự, quản trị mạng hướng người dùng và các tùy chỉnh tập trung vào Defi, NFT và các dịch vụ khác.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here