Tổng quan dự án Ardana (DANA)

Ardana là gì?

Ardana là một hệ sinh thái stablecoin bao gồm DEX, liquidity pool và một giao thức về stablecoin. Dự án được xây dựng trên Cardano và sẽ mang lại những DeFi dạng primitive cần thiết để khởi động và duy trì bất kỳ nền kinh tế nào cho Cardano.

Sản phẩm của Ardana

Ardana Stablecoin Vaults

Ardana Vaults sẽ cho phép người dùng tạo stablecoin (như dUSD) dựa trên việc thế chấp tài khoản bằng token gốc của Cardano. Tài sản thế chấp này sẽ bị khóa và được gửi vào Ardana Vaults.
Ardana Vaults là một giao thức non-custodial & permissionless và tất cả các stablecoin được tạo ra đều được đảm bảo bằng Tài sản thế chấp thặng dư.

Ardana Stablecoin Vaults
 • Hoàn toàn phi tập trung: Không thiên vị, tài sản thế chấp được hỗ trợ và cố định với Đô la Mỹ.
 • Có tính năng cho vay: Cho phép người dùng vay stablecoin dựa trên tài sản thế chấp bị khóa.
 • Là nơi lưu trữ bảo toàn giá trị: Lưu trữ ,bảo toàn giá trị ngay cả trong thị trường biến động.
 • Tận dụng sức mạnh của Cardano: Dự án được xây dựng tận dụng tốc độ, khả năng mở rộng và bảo mật của Cardano.

Danaswap

Danaswap là một automated market maker (AMM – Công cụ tạo lập thị trường tự động) DEX được tạo ra cho các pool stable multi-asset và nằm trên Cardano blockchain. Danaswap có hiệu quả vốn cao cho phép swap với slippage rất nhỏ trong khi cung cấp cơ hội lợi nhuận với rủi ro thấp cho các nhà cung cấp thanh khoản.

 • Ultra-low Slippage: swap giữa stablecoin và stable assets, bao gồm wrapped/synthetic Bitcoin với ít hoặc không có trượt giá.
 • Saving Account: Người dùng cũng có thể gửi các stablecoin Ardana để có thu nhập thụ động thông qua thanh toán lãi suất.
 • Earn Trading Fees: Họ có thể gửi tài sản của mình vào một DanaSwap pool để kiếm được một phần fee của Danaswap.
 • Foreign Exchange: Swap giữa các loại stablecoins quốc tế giống như dUSD, dGBP (Great Britain Pound), dEUR…

Ardana Dollar (dUSD)

Ardana Dollar là một stablecoin phi tập trung, on-chain, được đảm bảo bằng tài sản khác. Nó cung cấp cho người dùng khả năng mint, spend và nhận dUSD trên Cardano blockchain.

dUSD được đảm bảo bằng cách thế chấp tài sản trên on-chain để có thể kiểm chứng và sẽ cho phép người vay tận dụng đòn bẩy bằng ADA của họ hoặc các tài sản được hỗ trợ khác.

Ardana ecosystem

Ardana Tokens (DANA)

Ardana token (DANA) là token tiện ích và quản trị thuộc hệ sinh thái của Ardana. Nó cung cấp cho những người tham gia staking một phần phí từ Ardana và cho phép những người giữ chúng bỏ phiếu về các thay đổi đối với các thông số của dự án.

Người dùng có thể có được DANA token bằng cách tham gia vào các chương trình khai thác thanh khoản của Ardana hoặc thông qua các sàn.

Để người dùng tận dụng ‘sức mạnh’ tiện ích và quản trị của token DANA thì nền tảng yêu cầu người dùng phải khóa time-lock DANA của họ trong Ardana Reward Enhancement Module (AREM), và đổi lại họ sẽ nhận được exDANA, một token không thể giao dịch.

Thông tin $DANA token

 • Tên Token: Ardana Token.
 • Ticker: $DANA.
 • Blockchain: Cardano.
 • Chuẩn Token: ADA.
 • Loại Token type: Tiện ích, Quản trị.
 • Tổng cung: 125,000,000 $DANA.
Phân bổ token DANA

Đội ngũ phát triển

Dự án có một team đẳng cấp thế giới . Bao gồm các tài năng về kỹ thuật, các nhà đóng góp cho dự án, Sinh viên và đại diện của các công ty và dự án blockchain có uy tín như Apple, Microsoft, Barclays, Citi Bank, State Street, Mina Protocol, Cardano, Plutus Pioneers Program và Emurgo Academy.

Cố vấn

Đọc thêm: Tổng quan Dự Án HydraDX

Partners

Các đối tác đáng chú ý của dự án hiện nay gồm có Coti, Elrond, Liqwid, Platonic.systems.

Backers

Ardana hoàn thành vòng gây quỹ $10M do Three Arrows Capital, CFund & Ascensive Assets dẫn đầu. Cùng với Mechanism Capital, Kronos Research, mgnr.io, Morningstar Ventures.

Các nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý bao gồm David Post (Giám đốc điều hành của Chainlink Labs), Taiyang Zhang (Người sáng lập Ren Protocol và KeeperDAO) và Justin Sun (Người sáng lập Tron) .

Roadmap

Tổng Kết

Ardana – một hệ sinh thái gồm các giao thức DeFi hoạt động độc lập nhưng vận hành đồng bộ trên Cardano. Từ góc độ vĩ mô của DeFi, Ardana và các giao thức cấu thành của nó đã được thiết kế riêng lẻ & tập thể để hoạt động như một lớp cơ sở tài chính cho nền kinh tế phi tập trung Cardano mới ra đời bằng cách sử dụng các mô hình giao thức đã được lịch sử chứng minh dựa trên hiệu quả sử dụng vốn, tính ổn định và khả năng kết hợp.

Để biết thêm thông tin về dự án Ardana, mọi người có thể truy cập qua các kênh bên dưới:

Website: https://ardana.org/
Twitter: https://twitter.com/ardanaproject
Discord:https://discord.gg/c9skrZvsqH
Telegram:https://t.me/ardanaofficial
Medium: https://medium.com/ardana-hub

Đọc thêm: Tổng quan dự án Corite

Bài viết mới nhất

ParallelChain (XPLL) Community Round

Sau hơn ba năm lập kế hoạch, huy động vốn và nỗ lực kỹ thuật để xây dựng Mainnet proof-of-stake cho hệ sinh thái...

Tgrade: SỰ KHÁC BIỆT CỦA DEFI 2.0.

Tgrade - Câu hỏi đặt ra về sự quay trở lại của DEFI 2.0 là nó có sự khác biệt gì so với trước...

Nâng cấp bản thử nghiệm Namada Testnet v0.13.0

Nâng cấp giao thức được kích hoạt của Namada theo chiều cao đã thất bại trong việc kích hoạt trên bản testnet tại block...

Namada: Sự riêng tư của ‘Public Good’

Trên nền tảng Namada, shielded set được bảo trợ, để những người dùng ban đầu không phụ thuộc vào sự tồn tại của một...