Tổng quan dự án pStake Finance

Giới thiệu pSTAKE Finance

pSTAKE finance là một liquid staking protocol cho các tài sản với cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). pStake Finance cho phép người nắm giữ tài sản staking để kiếm được phần thưởng trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản của tài sản của họ. Khi người dùng stake token ở pStake, họ sẽ nhận được một token đại điện (stkTOKEN). stkTOKEN với tỉ lệ 1:1, có thể kiếm được phần thưởng staking và cũng có thể được sử dụng trong DeFi để tạo thêm lợi nhuận bằng cách cung cấp thanh khoản stake LP.

Giới thiệu pStake finance – một Multi-chain liquid staking

pSTAKE finance sử dụng một cầu nối tùy chỉnh để khai thác sự phát triển của hệ sinh thái Cosmos trong khi truy cập tính thanh khoản và khả năng kết hợp của Ethereum.

Dự án được phát triển bởi Persistence, pSTAKE hiện hỗ trợ liquid staking cho ATOM và XPRT (native token của Persistence).

pSTAKE Finance sẽ tiếp tục ra mắt hỗ trợ liquid staking cho nhiều tài sản PoS – từ cả bên trong và bên ngoài hệ sinh thái Cosmos. Bao gồm ETH, LUNA, SOL,…. Dự án sẽ phát triển nhiều use-case hơn cho stkTokens như lending, borrowing và thế chấp để tiếp xúc với tài sản tổng hợp trong tương lai gần.

Stake LP là một tính năng được tích hợp trong pSTAKE cho phép người dùng lấy LP token của họ từ các DEX như SushiSwap và stake chúng để nhận thêm phần thưởng.

pSTAKE đã whitelisted các pool stkATOM-ETH và stkXPRT-ETH trên Sushiswap để cho phép người dùng kiếm được cả phần thưởng staking và phí giao dịch. Nhiều pool sẽ được đưa vào danh sách whitelist trong tương lai gần.

pTOKENs và stkTOKENs là gì?

pTOKEN là ERC-20 token có chức năng như một pegged token, với lệ 1: 1 với native PoS. Khi người dùng gửi (hoặc wraps) PoS tokens qua pSTAKE, họ sẽ nhận được pTOKEN trong ví của mình (ví dụ: ATOM thành pATOM). Người sở hữu pTOKEN có thể rút các PoS tokens bằng cách unwrap pTOKEN tương ứng của họ qua pSTAKE.

Chức năng deposit và withdraw token pStake của dự án
gửi POS token sẽ nhận được pToken: 1 Atom = 1 pATOM

stkTOKEN là ERC-20 token. Sau khi stake pTOKENS trên nền tảng pSTAKE, họ sẽ nhận được stkTOKENS trong ví của mình (ví dụ:stake pATOM thành stkATOM)

Stake pATOM sẽ nhận được stkATOM: 1pATOM = 1 stkATOM

Liquid Staking là gì ?

Có nhiều cách để đạt được liquid staking. Nhưng mọi khái niệm đều nằm ở việc phát hành token đại diện tỷ lệ 1: 1 với asset cơ bản.

Ví dụ: chủ sở ATOM đưa chúng đến một liquid staking platform. Người dùng có thể stake ATOM đó với danh sách các validators đáng tin cậy trên mạng Cosmos và giao thức đó sẽ phát hành một token đại diện với tỉ lệ 1: 1 của ATOM. pStake sẽ gọi token này là stkATOM – tên của token ATOM đại diện do pSTAKE phát hành.

Sau đó, các stkATOM token đại diện này có thể được sử dụng trong hệ sinh thái DeFi để tạo ra lợi suất DeFi, chẳng hạn như trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các giao thức cho lending & borrowing trong khi asset cơ bản được stake để bảo mật mạng và tạo ra phần thưởng staking. Khái niệm này áp dụng cho bất kỳ stkTOKEN nào mà liquid staking protocol hỗ trợ.

Lợi thế của Liquid Staking

Truy cập vào cả staking và DeFi – phần thưởng gấp đôi

Khi Proof-of-Stake ngày càng trở nên phổ biến, mọi người bắt đầu nhận ra những mặt hạn chế của nó. Sau khi mua và khóa token của mình để bảo mật mạng, bạn sẽ nhận được APY cụ thể. Và… thế là xong.

So với các APY ngân hàng truyền thống, việc staking mang lại cho các nhà đầu tư một lợi tức hấp dẫn hơn nhiều. Ngoài APY đẹp, họ có được sự yên tâm khi ủy quyền cho các validator đáng tin cậy. Đối với một số người, nó rất đáng giá. Nhưng đối với những người khác thì không. Do đó, nhiều người đang sử dụng DeFi để thu được nhiều lợi nhuận hơn trên tài sản của họ.

Do những hạn chế của tài sản PoS, việc liquid staking đã ra đời. Bằng cách sử dụng liquid staking protocol, người nắm giữ tài sản có quyền truy cập đồng thời vào DeFi và staking. Và còn nhiều lợi ích chưa được biết đến khác của việc liquid staking.

Với pStake Finance, ngoài việc nhận được phần thưởng staking dưới dạng pTOKEN, chủ sở hữu stkTOKEN có thể sử dụng stkTOKEN trong hệ sinh thái DeFi trên Ethereum. Ví dụ: có các liquidity pool cho cả stkATOM & stkXPRT trên SushiSwap.

stkTOKEN holder có thể cung cấp thanh khoản trên các DEX để nhận thêm phí giao dịch trên nền tảng pStake
stkTOKEN holder có thể cung cấp thanh khoản trên các DEX để nhận thêm phí giao dịch

PSTAKE tương tác giữa Cosmos và Ethereum như thế nào?

pSTAKE sử dụng một cầu nối tùy chỉnh, được gọi là pBridge, được xây dựng đặc biệt để phục vụ cho pSTAKE. pBridge là một cầu nối độc nhất, vượt ra ngoài việc chỉ mint và đốt pegged token. PBridge cho phép stake liên chuỗi, un-staking, tạo phần thưởng và các giao dịch stake liên chuỗi khác trên chuỗi Proof-of-Stake.

PBridge là một cầu nối phi tập trung cao được quản lý bởi các validators hàng đầu. Validators có trách nhiệm ký kết các giao dịch trên cầu nối đồng thời đảm bảo các giao dịch hoàn thành với tốc độ cao.

Mục đích của pBridge chủ yếu là:

 • Mint 1: 1 ERC-20 token đại diện hoặc pTokens.
 • Stake và unstake các PoS token được gửi trên pBridge.
 • Tích lũy và claim staking reward tương ứng và sao chép chúng vào Ethereum blockchain.

Đọc thêm: COMDEX: Dự án kết nối DeFi và CeFi

pStake Finance Token

PSTAKE là ERC-20 token, có chức năng quản trị và phần thưởng incentive cho hệ sinh thái pSTAKE.

PSTAKE holder có thể bỏ phiếu cho các đề xuất và thông số chính thúc đẩy sự phát triển chung của giao thức, chẳng hạn như:

 • Phí dịch vụ Minting và Staking .
 • Tích hợp Validator để nhận ủy quyền.
 • Tích hợp pBridge Validator .
 • Bổ sung hỗ trợ cho các blockchain khác.
 • Cung cấp các khoản tài trợ và quỹ cho các nhóm xây dựng trong hệ sinh thái pSTAKE..

Key Metrics pSTAKE Token

 • Token Name: PSTAKE
 • Ticker: PSTAKE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 500M PSTAKE

pSTAKE Token Allocation

Lượng phân bổ token pStake
Phân bổ pstake token

Lịch phân bổ pSTAKE

Thời gian phân bổ token pStake
Thời gian phân bổ token pStake

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của pStake
pStake team

Backer

Nhà đầu tư của pStake
PSTAKE investor

PSTAKE đã huy động 10tr$ , dẫn đầu bởi Three Arrows Capital, Galaxy Digital, Sequoia Capital India và Defiance Capital. Cùng với sự tham gia của Coinbase Ventures, Tendermint Ventures, Kraken Ventures, Alameda Research, Sino Global Capital, Spartan Group …

Roadmap

Lộ trình phát triển của pStake
PSTAKE roadmap

Tổng kết

Như vậy, Saigontradecoin đã giới thiệu PSTAKE – một Multi-chain liquid staking protocol. Để biết thêm thông tin về dự án, mọi người có thể truy cập qua các kênh bên dưới:

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...