Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu tăng 881% – Dẫn đầu là các quốc gia châu Á

0
204

Nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã công bố “Chỉ số chấp nhận tiền điện tử năm 2021 – Cryptocurrency Adoption Index 2021”, xếp hạng 154 quốc gia về việc chấp nhận tiền điện tử. Theo công ty, việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu đã tăng hơn 2300% kể từ quý III năm 2019 và hơn 881% trong năm ngoái.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu mới

Vào thứ tư vừa qua, Chainalysis đã công bố bản xem trước của báo cáo Địa lý về tiền điện tử năm 2021 và sẽ được phát hành vào tháng 9. Báo cáo gòm có “Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu Chainalysis năm 2021”. Đây là lần phân tích thứ hai của công ty để đo lường mức độ chấp nhận tiền điện tử cấp cơ sở trên toàn cầu.

Chainalysis giải thích rằng Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu được tạo thành từ ba chỉ số. Đầu tiên là giá trị tiền điện tử trên chuỗi nhận được, tính theo sức mua tương đương (PPP) trên đầu người. Thứ hai là giá trị bán lẻ trên chuỗi được chuyển giao, tính theo PPP trên đầu người” và thứ ba là “khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P), tính theo PPP trên đầu người và số lượng người dùng internet.”

Họ lưu ý rằng thay đổi lớn nhất đối với phương pháp phân tích này so với chỉ số của năm ngoái là việc loại bỏ chỉ số thứ tư – số lượng tiền gửi theo quốc gia được tính theo [số] người dùng internet.

“Chúng tôi xếp hạng tất cả 154 quốc gia theo ba chỉ số đó, lấy trung bình hình học của xếp hạng của từng quốc gia trong cả ba chỉ số và sau đó chuẩn hóa con số cuối cùng trên thang điểm từ 0 đến 1 để cung cấp cho mỗi quốc gia một điểm số xác định xếp hạng tổng thể. Điểm tổng kết của quốc gia càng gần với 1, thứ hạng càng cao”.

Theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021, Việt Nam đứng đầu, tiếp theo là Ấn Độ, Pakistan, Ukraine, Kenya, Nigeria, Venezuela và Hoa Kỳ.

The top 20 countries in Chainalysis’ 2021 Global Crypto Adoption Index and their rankings in the component metrics that make up the overall ranking. Source: Chainalysis.

Trung Quốc và Mỹ giảm trong bảng xếp hạng tổng thể mới. Năm ngoái, Trung Quốc xếp thứ 4 chung cuộc trong khi Mỹ đứng thứ 6. Năm nay, Hoa Kỳ đứng thứ tám trong khi Trung Quốc đứng thứ 13. Chainalysis chi tiết: “Lý do lớn nhất khiến cả hai quốc gia đều tụt hạng là thứ hạng của họ về khối lượng thương mại P2P tính theo dân số sử dụng Internet đã giảm đáng kể – Trung Quốc giảm từ thứ 53 xuống thứ 155, trong khi Mỹ giảm từ thứ 16 xuống thứ 109”.

“Khối lượng giao dịch ngày càng tăng cho các dịch vụ tập trung và sự phát triển bùng nổ của Defi đang thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử ở thế giới phát triển và ở các quốc gia đã được áp dụng đáng kể, trong khi các nền tảng P2P đang thúc đẩy việc áp dụng mới ở các thị trường mới nổi”, công ty giải thích thêm.

“Việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng vọt trong mười hai tháng qua và sự khác biệt ở các quốc gia góp phần vào điều đó cho thấy rằng tiền điện tử thực sự là một hiện tượng toàn cầu… Mức độ chấp nhận toàn cầu đã tăng hơn 2300% kể từ quý III năm 2019 và hơn 881% trong năm ngoái”.

Source: news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here