VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

0
382

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để đưa ra quyết định về BTC ETF do VanEck đề xuất.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đẩy lùi quyết định về đơn đăng ký mới nhất đối với quỹ hoán đổi danh mục giao ngay Bitcoin (BTC) (ETF) của công ty đầu tư toàn cầu VanEck.

Công ty từ lâu đã cố gắng bật đèn xanh cho sản phẩm sẽ là BTC ETF đầu tiên ở Mỹ, với đơn đăng ký đầu tiên của nó được nộp cho SEC từ năm 2017, nhưng cuối cùng đã bị từ chối.

VanEck đã chứng kiến một đơn xin thứ hai bị SEC loại trừ vào tháng 11 năm 2021, với lý do rằng công ty đã không đáp ứng các tiêu chuẩn để bảo vệ các nhà đầu tư cũng như ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng.

VanEck vẫn tiếp tục với đơn đăng ký thứ ba để cung cấp BTC ETF vào tháng 6 năm 2022 được nộp cho SEC, nêu bật một số lý do tại sao SEC nên xem xét lại các quyết định trước đây của mình.

Lập luận chính của VanEck là các quỹ của Mỹ đang tiếp xúc với Bitcoin thông qua các sản phẩm giao dịch trao đổi giao ngay BTC được cung cấp ở Canada. Nước láng giềng phía bắc của Mỹ đã phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 2 năm 2021, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới làm như vậy.

Thời hạn phê duyệt hồ sơ mới nhất với SEC đã được ấn định là hết hạn vào ngày 27 tháng 8, khiến cơ quan quản lý phải hoãn quyết định về vấn đề này gần hai tháng.

SEC đã tự đưa ra phán quyết cho đến ngày 11 tháng 10 và lưu ý rằng họ đã không nhận được bất kỳ bình luận nào về thay đổi quy tắc được đề xuất sau khi kêu gọi tham vấn cộng đồng vào tháng 7 năm 2022:

“Ủy ban nhận thấy rằng cần chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề được nêu ra trong đó.”

Việc thúc đẩy một quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ đã là một điểm đáng chú ý kể từ năm 2017, về cơ bản sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức mua cổ phần đại diện cho Bitcoin mà VanEck nắm giữ. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải sở hữu và lưu trữ tiền điện tử. VanEck dự định niêm yết sản phẩm BTC ETF của mình trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here