Ví Bitcoin của El Salvador sẽ ra mắt vào 7/9

0
240

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng ví bitcoin Chivo sẽ ra mắt vào ngày 7/9 và việc sử dụng BTC sẽ không bị bắt buộc.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ ngày phát hành ví bitcoin chính thức của đất nước, Chivo. Bukele đã tweet vào ngày 23/8 rằng ví sẽ được phát hành vào ngày 7/9 và việc sử dụng BTC là không bắt buộc.

Nước này cũng sẽ lắp đặt 200 máy ATM và chuẩn bị các chi nhánh ngân hàng để xử lý các giao dịch bitcoin. Bukele cũng đề cập rằng các giao dịch trên ứng dụng sẽ không có phí hoa hồng và chi phí tiết kiệm được có thể lên đến 400 triệu đô la mỗi năm.

Tổng thống đã công bố Ví Chivo vào tháng 6, nói rằng công dân sẽ nhận được số BTC trị giá 30 USD khi họ đăng ký lần đầu tiên. Chivo được thiết kế để hoạt động như một chiếc ví điện tử thông thường, giống như một ứng dụng hệ thống thanh toán di động. Trong thông báo, Bukele cũng đã khoe một số ảnh chụp màn hình từ ứng dụng.

Sự ra đời của máy ATM là một biện pháp mới của chính phủ, vốn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết. Nước này cũng có kế hoạch sử dụng các ngọn núi lửa đang hoạt động của mình để khai thác bitcoin, mặc dù chưa có thông tin cập nhật nào về vấn đề đó.

Đã có nhiều phản ứng trái chiều đối với luật bitcoin, và việc này có thể càng làm trầm trọng hơn. Ngân hàng Mỹ kết luận rằng có một số mặt tốt, nhưng JPMorgan Chase nhận thấy một số thách thức. Phán quyết tiếp tục đang được xem xét kỹ lưỡng.

Quyết định của El Salvador về bitcoin đối mặt với chỉ trích

Các thành viên của các đảng đối lập và những người khác đã đặt câu hỏi về đạo luật bitcoin ngay sau khi quốc hội thông qua đạo luật này khiến Bitcoin được trở thành đồng tiền hợp pháp. Một số người cho rằng quyết định này quá vội vàng mà không suy nghĩ đến hậu quả. Ví dụ, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội của El Salvador nói rằng sự biến động của BTC khiến nó trở thành một lựa chọn ít lý tưởng hơn để thanh toán tiền lương.

Các nhà chức trách toàn cầu và các công ty kinh doanh cũng tỏ ra lo ngại. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng quyết định này sẽ có các vấn đề về pháp lý và về kinh tế vĩ mô, trong khi FATF lo ngại về vấn đề rửa tiền. Fitch Ratings cũng nói rằng việc áp dụng bitcoin ở El Salvador có thể tạo ra các vấn đề tín dụng cho các công ty bảo hiểm.

Đối với bản thân các công dân, một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 7 cho thấy 54% dân số không đồng ý với phán quyết về bitcoin. Tổng cộng chưa đến 20% hết lòng tán thành kế hoạch. Gần 50% nói rằng họ không biết gì về BTC.

Nguồn: https://beincrypto.com/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here