Việt Nam dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử trong cuộc khảo sát của Finder ở 27 quốc gia

0
260

Trang web so sánh sản phẩm tài chính Finder.com đã phát hành báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình nhằm mục đích đánh việc áp dụng xu hướng mới thị trường tài chính trên 27 quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử. Các trường hợp sử dụng đối với tài sản kỹ thuật chủ yếu trong lĩnh vực chuyển tiền kiều hối và tài chính toàn diện. 

Cuộc khảo sát của Finder với 42.000 người trên 27 quốc gia, kết quả cho thấy Việt Nam có tỷ lệ cao nhất. Cụ thể là 41% người được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử. 20% người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin, đây là mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia được thăm dò ý kiến.

Về động cơ mua tiền điện tử ở Việt Nam, báo cáo của Finder cho biết: “Phương thức chuyển tiền (Remittance payment) có thể chiếm tỉ trọng lớn trong những con số khảo sát, tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí giao dịch”.

Tỷ lệ khảo sát này cũng rất cao ở khắp châu Á, với 30% người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đã mua tiền điện tử. Kết quả tương tự ở Malaysia và Philippines lần lượt là 29% và 28%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát ở các quốc gia phát triển thì có sự đối lập, tỷ lệ chấp nhận thấp nhất ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ lần lượt là 8% và 9%.

Ngoài ra nội dung báo cáo ghi rõ rằng mỗi quốc gia được đại diện trong cuộc khảo sát có từ 1.160 đến 2.511 người trả lời. 

“Do cơ sở hạ tầng của Google ở ​​mỗi lãnh thổ khác nhau, không phải tất cả các cuộc khảo sát đều mang tính đại diện cho quốc gia”.

Báo cáo cũng ghi nhận xu hướng chấp nhận mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, với 22% người Brazil được hỏi tuyên bố đã mua tiền điện tử. Loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trên khắp châu lục một phần do lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn chặt chẽ hơn. 

Nguồn: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here