Visa đầu tư $150,000 vào sản phẩm NFT CryptoPunk

Visa đã đầu tư một khoản đáng kể vào không gian NFT khi mua một sản phẩm NFT CryptoPunk.

Gã khổng lồ thẻ tín dụng Visa đã gây tiếng vang lớn khi xuất hiện trong không gian NFT với việc mua lại một sản phẩm NFT CryptoPunk – dự án tập hợp các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà đi tiên phong trong không gian NFT vào năm 2017- trị giá 150.000 đô la.

Trong một thông báo đăng trên blog được phát hành vào thứ Hai, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa và tự xưng là người đam mê NFT, đã chia sẻ quan điểm của mình về giá trị của việc mua tài sản NFT trong nền kinh tế kỹ thuật số, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trong vài năm qua, cũng như các mục đích thương mại của Visa trong việc đầu tư này.

Sheffield nói, “Để giúp khách hàng và đối tác của chúng tôi tham gia (vào thị trường này), chúng tôi cần có hiểu biết trực tiếp về các yêu cầu cơ sở hạ tầng đối với một thương hiệu toàn cầu để mua, lưu trữ và tận dụng NFT.”

“Khả năng theo dõi và tận dụng tài sản kỹ thuật số trong nhiều môi trường có thể đồng nghĩa với những cơ hội mới thú vị trong lĩnh vực bán vé, chơi game, âm nhạc, nghệ thuật và hơn thế nữa,”.

Visa đã mua CryptoPunk 7610 – một nhân vật nữ với chiếc đầu mohawk, đôi mắt hề màu xanh lá cây và có tô son môi – được xác nhận quyền sở hữu lần đầu tiên vào ngày 23/6/2017, và lần đầu tiên được bán một tháng sau đó với giá 0,6 Ether (ETH) ($114 vào thời điểm đó).

Tậm dụng tính năng của blockchain là open ledger, người ta truy ra được rằng tài sản mới có được của Visa đã được mua vào thứ Tư với giá 49,50 ETH, tương đương với 149,939 đô la.

Khoản đầu tư đáng kể này vào thị trường NFT xuất phát từ việc Visa muốn bước chân vào thị trường tiền điện tử. Các dịch vụ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ liên quan đến tiền điện tử của công ty báo cáo đã xử lý số giao dịch trị giá 1 tỷ đô la trong suốt nửa đầu năm 2021.

Thị trường NFT chứng kiến sự tăng trưởng theo hình parabol trong suốt năm 2020, với đỉnh điểm là việc tác phẩm nghệ thuật của Beeple “Everydays: The First 5000 Days” đã thu được hơn 69 triệu đô la tại nhà đấu giá Christie’s và trở thành phi vụ lịch sử.

Càng về cuối năm 2021, thị trường càng thêm sôi động và tăng trưởng với việc huyền thoại quyền anh hạng nặng Mike Tyson gần đây đã phát hành một loạt các bộ sưu tập được token hóa trên OpenSea.

Theo các số liệu gần đây, nền tảng OpenSea đã xử lý hơn 1,18 triệu giao dịch trị giá 1,06 tỷ đô la trong 30 ngày qua, tăng đáng kể 12.000% so với năm ngoái.

Sheffield kết luận, “Chúng tôi là một công ty có bề dày lịch sử về thương mại và thanh toán – nhưng chúng tôi hướng tới tương lai. Với giao dịch mua CryptoPunk của chúng tôi, chúng tôi sẽ có một chân trong tương lai. Đây chỉ là bước khởi đầu của công việc của chúng tôi trong không gian (NFT) này”.

Nguồn: Cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...