Vitalik tự tin hơn về việc hợp nhất ETH 2.0 sau bản nâng cấp thành công ở London

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã ca ngợi sự thành công của hard fork ở London và nói thêm rằng nó đã mang lại cho anh ta niềm tin hơn về sự hợp nhất sắp tới vào chuỗi Eth 2.0.

Phát biểu với Bloomberg News từ Singapore, Buterin nói rằng EIP-1559 chắc chắn là phần quan trọng nhất của London. Bản nâng cấp, được phát hành vào khoảng 15 giờ trước đã điều chỉnh cơ chế tạo phí, một phần phí đã bị đốt .

Tại thời điểm hiện tại hơn 3.500 ETH trị giá khoảng 9,8 triệu đô la đã bị đốt cháy kể từ khi bản nâng cấp được tung ra .

Buterin tuyên bố rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp ở London là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể. Anh nhấn mạnh:

“Điều này chắc chắn khiến tôi tự tin hơn về việc hợp nhất”

Theo tài liệu chính thức , hiện tại mạng chính Ethereum sẽ hợp nhất với proof-of- stake Beacon Chain đánh dấu sự kết thúc của bằng chứng công việc (proof-of-work) cho Ethereum. Điều này được lên kế hoạch trước khi triển khai shard chains và khó có thể xảy ra trong năm nay, mặc dù các nhà nghiên cứu ETH 2.0 đang tìm cách để đẩy nhanh tiến độ.

Sau khi hợp nhất, mạng chính mới sẽ có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên PoS, loại bỏ các hoạt động khai thác tiêu nguồn điện và có khả năng giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99%.

Ngoài việc đốt phí gas, bản nâng cấp ở London cũng mở ra kích thước khối, có nghĩa là người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu để các giao dịch được xử lý trong các khối cố định trong các khoảng thời gian cao điểm.

Buterin nói rằng điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng: “Giờ đây, việc gửi một giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng”.

Nguồnl: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...