Vitalik tự tin hơn về việc hợp nhất ETH 2.0 sau bản nâng cấp thành công ở London

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã ca ngợi sự thành công của hard fork ở London và nói thêm rằng nó đã mang lại cho anh ta niềm tin hơn về sự hợp nhất sắp tới vào chuỗi Eth 2.0.

Phát biểu với Bloomberg News từ Singapore, Buterin nói rằng EIP-1559 chắc chắn là phần quan trọng nhất của London. Bản nâng cấp, được phát hành vào khoảng 15 giờ trước đã điều chỉnh cơ chế tạo phí, một phần phí đã bị đốt .

Tại thời điểm hiện tại hơn 3.500 ETH trị giá khoảng 9,8 triệu đô la đã bị đốt cháy kể từ khi bản nâng cấp được tung ra .

Buterin tuyên bố rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp ở London là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể. Anh nhấn mạnh:

“Điều này chắc chắn khiến tôi tự tin hơn về việc hợp nhất”

Theo tài liệu chính thức , hiện tại mạng chính Ethereum sẽ hợp nhất với proof-of- stake Beacon Chain đánh dấu sự kết thúc của bằng chứng công việc (proof-of-work) cho Ethereum. Điều này được lên kế hoạch trước khi triển khai shard chains và khó có thể xảy ra trong năm nay, mặc dù các nhà nghiên cứu ETH 2.0 đang tìm cách để đẩy nhanh tiến độ.

Sau khi hợp nhất, mạng chính mới sẽ có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên PoS, loại bỏ các hoạt động khai thác tiêu nguồn điện và có khả năng giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99%.

Ngoài việc đốt phí gas, bản nâng cấp ở London cũng mở ra kích thước khối, có nghĩa là người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu để các giao dịch được xử lý trong các khối cố định trong các khoảng thời gian cao điểm.

Buterin nói rằng điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng: “Giờ đây, việc gửi một giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng”.

Nguồnl: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...