WazirX vẫn hoạt động bình thường ở Ấn Độ dù bị Binance “bỏ rơi”

0
220

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX cho biết các hoạt động của họ đang được tiến hành như bình thường, ngay cả sau khi Binance từ chối sở hữu vốn chủ sở hữu trong Zanmai Labs, pháp nhân điều hành WazirX. Cuộc tranh cãi về quyền sở hữu – Binance được cho là đã mua lại WazirX vào năm 2019 – nổi lên sau khi các nhà chức trách Ấn Độ thông báo đã đóng băng 8 triệu đô la Mỹ tài sản WazirX, với cáo buộc có thể vi phạm luật ngoại hối.

“Vô tội cho đến khi được chứng minh có tội đã chuyển thành có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội”, Nischal Shetty, người sáng lập WazirX, cho biết trên Twitter, đồng thời giải thích rằng các hoạt động của WazirX được tiến hành như bình thường với tiền điện tử và rút tiền bằng đồng rupee Ấn Độ đang được xử lý bình thường.
Phản hồi của Shetty được đưa ra sau khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, trong một loạt Tweet, cho biết vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, Binance đã xuất bản một bài đăng trên blog để nói rằng họ đã “mua lại” WazirX. Tuy nhiên, “Giao dịch này chưa bao giờ được hoàn thành. Binance chưa bao giờ – tại bất kỳ thời điểm nào – sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Zanmai Labs, tổ chức điều hành WazirX, ”Zhao nói.
Zhao nói, Binance chỉ cung cấp dịch vụ ví cho WazirX như một giải pháp công nghệ.
Shetty cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Moneycontrol rằng anh ta có các tài liệu pháp lý để chứng minh Binance kiểm soát tất cả các giao dịch tiền điện tử – tiền điện tử cũng như tiền gửi và rút tiền điện tử trên nền tảng này. Shetty cũng nói rằng WazirX là một sản phẩm và thương hiệu thuộc sở hữu của Binance, được mua lại vào năm 2019 và có giấy phép từ Binance để xử lý các giao dịch bằng đồng rupee.
Động thái này diễn ra sau khi Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ, chịu trách nhiệm thực thi luật kinh tế và chống tội phạm kinh tế, được cho là đang điều tra WazirX theo Đạo luật quản lý ngoại hối năm 1999 (FEMA), đồng thời gửi lệnh đóng băng tài sản của WazirX có giá trị trên toàn nước Mỹ. 8 triệu đô la.
WazirX trước đó đã cho biết họ đang hợp tác với ED và trả lời các câu hỏi của họ. Tuy nhiên, WazirX cho biết họ không đồng ý với những cáo buộc trong thông cáo báo chí ED. “Chúng tôi đang đánh giá kế hoạch hành động tiếp theo của mình.”

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here