Xác minh ngẫu nhiên v2 của ChainLink khởi chạy trên mainnet

Chainlink VRF (Xác minh ngẫu nhiên – Verified random function) v1 trước đây đã vượt qua 3 triệu giao dịch yêu cầu từ các dự án NFT và trò chơi blockchain.

Vào thứ Tư, giải pháp Oracle blockchain Chainlink (LINK) đã công bố việc phát hành ChainLink Verfiable Random Function, hoặc VRF, v2. Như các nhà phát triển đã nói, phiên bản mới, được cải tiến của trình tạo số ngẫu nhiên có thể giảm 60% phí giao dịch so với v1. Tính ngẫu nhiên là một thành phần cốt lõi của việc tạo ra các NFT và các ứng dụng trò chơi công bằng và an toàn. Về bản chất, blockchain và hợp đồng thông minh không thể đảm bảo tính ngẫu nhiên, mà cần một mạng lưới Oracle để cung cấp các giải pháp như vậy trên chuỗi.

Kể từ khi ra mắt, Chainlink VRF (v1) đã trở thành giải pháp tạo số ngẫu nhiên được áp dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp blockchain, đáp ứng hơn 3 triệu giao dịch yêu cầu và hiện đang cung cấp tính ngẫu nhiên có thể xác minh cho hơn 2.200 hợp đồng thông minh duy nhất trên nhiều mạng blockchain. Các dự án phổ biến như Bored Ape Yacht Club, Axie Infinity, Ethercards, v.v. dựa vào Chainlink VRF cho tính ngẫu nhiên. Sergey Nazarov, đồng sáng lập Chainlink, cho biết: “Chỉ với sự ngẫu nhiên có thể xác minh, chống giả mạo thì mới có thể đúc kết an toàn các NFT và các thuộc tính của chúng hoặc đảm bảo kết quả công bằng trong các trò chơi dựa trên blockchain”.

Chainlink VRF tạo ra một số ngẫu nhiên và bằng chứng mật mã về cách số đó được xác định bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu khối không thể đoán trước và khóa riêng của oracle với mọi yêu cầu mới. Bằng chứng mật mã sau đó được xuất bản và xác minh trên blockchain để ngăn chặn lỗ hổng và khai thác.

Ngoài việc khởi chạy trên Ethereum Mainnet, Chainlink Network có kế hoạch triển khai trên các blockchain khác như Polygon và BNB. Các nâng cấp lớn trong v2 bao gồm quản lý đăng ký nâng cao, khả năng điều chỉnh giới hạn gas, xác nhận khối mở rộng và có thể yêu cầu nhiều số ngẫu nhiên trong một giao dịch trực tuyến duy nhất

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...