CEO Bitwise: “Xu hướng crypto tăng giá tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi…”

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã có một năm 2021 đầy ấn tượng, không chỉ với sự tham gia góp mặt của các nhà đầu tư mới và sự chấp nhận ngày càng tăng, mà còn là sự ra đời của một loạt các sản phẩm đầu tư mới như quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ đã ra mắt sau nhiều năm chờ đợi. Vậy xu hướng crypto trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mặc dù ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) đã ghi nhận những con số kỷ lục tài sản được quản lý vào thời điểm ra mắt hồi tháng 10, một bộ phận rất lớn các nhà đầu tư vẫn thất vọng vì chỉ có quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấp phép.

Việc SEC liên tục từ chối BTC ETF giao ngay đã khiến nhiều nhà quản lý tài sản chuyển hướng sang nước láng giềng Canada hoặc thậm chí rút đơn đăng ký của họ hoàn toàn.

Trong một podcast gần đây, CEO của nhà quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise, Matthew Hougan tin rằng mặc dù sự ra mắt của BITO là quan trọng đối với hệ sinh thái tiền điện tử vì đây là dấu hiệu sự tăng trưởng và dòng vốn lớn đổ vào, nhưng đây có thể không phải là sản phẩm tốt nhất cho các nhà đầu tư.

“Đây là một sản phẩm không hoàn hảo, không ai yêu thích nó. Thật tuyệt nếu bạn giao dịch Bitcoin trong một tuần, nhưng lại không tốt nếu bạn nắm giữ nó trong một năm… nó không phải là một sản phẩm thích hợp… Từng được kỳ vọng là sản phẩm cho phép dòng tiền tiền tổ chức tràn vào nhưng thực tế đang dần cho thấy đó là một câu chuyện sai lầm”.

Điều thú vị là quỹ ETF Bitcoin Futures đầu tư vào các hợp đồng được sử dụng để đầu cơ giá Bitcoin trong tương lai. Trên thực tế, loại hợp đồng này hoạt động kém hơn so với hợp đồng giao dịch Bitcoin Spot, dẫn đến việc mọi người sẽ nghi ngờ ý định bảo vệ nhà đầu tư của SEC.

Một trong những hạn chế của ETF dựa trên hợp đồng tương lai là thiếu hấp dẫn với các cố vấn tài chính, những người kiểm soát phần lớn tài sản của người Mỹ và đơn giản là họ sẽ không mua tiền điện tử trên ứng dụng điện thoại cho khách hàng của họ.

Hougan lưu ý thêm rằng mặc dù Bitcoin ETF sẽ là một lựa chọn khả thi hơn, nhưng sản phẩm hợp đồng tương lai không thể là một sự tiếp xúc tối ưu đối với tài sản.

Tuy nhiên, có thể thấy một số phản ứng không mấy thận thiện trong quá khứ của chính phủ đối với các sản phẩm đầu tư, với việc Quốc hội đã tỏ ra không tin tưởng vào ETF khi lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1993.

Điều này là một bài học cho thị trường tiền điện tử hiện tại. Hougan nói:

“Thế giới không nhất thiết phải hoài nghi về vấn đề này. Bạn có thể thành công thông qua vận động hành lang liên tục và phân tích để hướng tới một tương lai mà nó được chấp nhận như bình thường”.

Phiên điều trần trước quốc hội mà một số CEO tiền điện tử tham gia gần đây cùng với sự quan tâm gia tăng của chính phủ đối với ngành công nghiệp này có thể được coi là một bước đi tích cực. Một dự luật tiền điện tử toàn diện thậm chí có khả năng được Nghị sĩ Lummis đề xuất vào đầu năm sau.

Hougan kết luận:

“Tôi nghĩ rằng thị trường tăng giá tiếp theo trong tiền điện tử sẽ được thúc đẩy bởi những phát triển tích cực về quy định và tôi cho rằng nó sẽ đến sớm hơn mọi người mong đợi”.

Đọc thêm: Bitcoin Spot ETF và Futures ETF khác nhau như thế nào?

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...