1 tỷ đô la Bitcoin từ ví Silk Road chuyển động lần đầu tiên kể từ năm 2015

0
183

Ciphertrace suy đoán người dùng ẩn danh đã thực hiện các giao dịch “để cập nhật mạng Bitcoin”, nhưng nó có thể đã bị tấn công.

Một người dùng ẩn danh vừa chuyển 69.370 Bitcoin từ một địa chỉ có liên quan đến thị trường darknet Con đường tơ lụa, gần đây đã trở thành mục tiêu tấn công phổ biến.

Theo một báo cáo vào ngày 3 tháng 11 từ công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace, phong trào gần đây liên quan đến hai giao dịch cộng tới 69.370 Bitcoin ( BTC ) – hay hơn 960 triệu đô la vào – bắt nguồn từ một địa chỉ được kết nối với Silk Road, đã bị đóng vào năm 2013.

Người dùng tiền điện tử lần đầu tiên gửi 1 BTC – có thể là một giao dịch thử nghiệm – trước khi chuyển phần lớn số tiền này.

Ciphertrace suy đoán người dùng ẩn danh đã thực hiện các giao dịch “để luôn cập nhật mạng Bitcoin” bằng cách chuyển đổi giữa các định dạng địa chỉ. 

Vì lần cuối cùng bất kỳ ai chuyển tiền liên quan đến chợ mã hóa không còn tồn tại là vào tháng 4 năm 2015, ví BTC được cho là cũng có quyền truy cập vào tất cả Bitcoin Cash ( BCH ) và Bitcoin SV ( BSV ) được liên kết với hard fork của token.

Tuy nhiên, công ty không loại trừ khả năng bị hack:“Những chuyển động này có thể có nghĩa là chủ sở hữu ví đang chuyển tiền đến các địa chỉ mới để ngăn tin tặc truy cập vào tệp wallet.dat hoặc tin tặc đã bẻ khóa tệp.”

Các quỹ của The Silk Road  được chứa trong một ví đã được lưu hành giữa các hacker trong hơn hai năm.

Vào tháng 9, một người dùng Twitter tuyên bố có tệp wallet.dat cho ví đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng tiền điện tử về các giải pháp về cách giành quyền truy cập vào hơn 69.000 đồng tiền, thậm chí đề xuất máy tính lượng tử như một cách tiềm năng để xác định các khóa riêng.

Silk Road là chợ đen cho phép người dùng mua và bán hàng hóa bất hợp pháp như vũ khí và thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp, nhưng phần lớn danh sách là ma túy bất hợp pháp.

Ross Ulbricht, người sáng lập trang web, hiện đang thụ án hai bản án chung thân mà không có khả năng được ân xá sau khi bị kết tội rửa tiền, hack máy tính và âm mưu vận chuyển chất ma túy. Anh ấy vẫn cung cấp các phân tích định kỳ về thị trường Bitcoin từ trong tù.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here