10 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

“Đừng bao giờ đầu tư vào những gì bạn không biết” đó là lời khuyên tuyệt vời nhất từ nhà đầu tư thiên thần Warren Bufet. Khi chưa tìm hiểu kỹ càng vào việc bạn sắp đầu tư thì tốt nhất không nên xuống tiền. Hãy tìm hiểu thật kỹ các ưu và nhược khi đầu tư vào tiền điện tử. Khi nào bạn đã hiểu được rủi ro và lợi nhuận thì bạn mới xem xét có nên hay không nên tham gia vào.

Hãy tập trung nghiên cứu

Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào bất kỳ một loại tiền điện tử nào thì trước hết phải bỏ ra ít nhất 24 tiếng hoặc hơn để tìm kiếm các loại tài liệu về nó, tìm hiểu blockchain là gì, tiền mã hóa là thế nào và hơn hết là các cách bảo mật tài khoản của bạn. Hãy nhớ rằng chỉ nghiên cứu tìm tòi thôi là chưa đủ, bạn phải cố gắng cập nhật tin tức liên tục vì có những thứ đúng ở thời điểm trước nhưng sẽ sai ở thời điểm này. Công nghệ, tài chính hay các chiến lược đầu tư liên tục thay đổi không ngừng nên đó sẽ là những lý do bạn phải làm mới kiến thức mình mỗi ngày. Hãy nhớ rằng tự bản thân nghiên cứu là tốt nhất vì tiền trong túi mình là của mình.

Hãy làm quen với việc đầu tư ban đầu.

Thông thường thì mọi người sẽ tốn rất nhiều thời gian vào tìm hiểu,tìm tòi về blockchain, tiền mã hóa và phương pháp trading. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đầu tư vào một số tiền nhỏ để tập làm quen và tìm hiểu cách thức giao dịch, tìm kiếm lợi nhuận như là: mua bán bitcoin, tham gia vào các dự án ICO đến khi bạn đã thuần thục rồi thì hãy tham gia vào thị trường với số tiền lớn hơn.

Hãy tìm hiểu FUD và FOMO là gì, và tập miễn nhiễm với các luồng thông tin như vậy

FOMO nghĩa là sợ hãi sẽ bị bỏ lỡ điều gì

Rất nhiều người tham gia vào thị trường này vào giữa 11/2017-1/2018, và tất cả họ đã bị lèo lái bởi FOMO… Thj trường khi đó đang tăng trưởng rất mạnh do đó các nhà đầu tư mới không có đủ thời gian để tìm hiểu về nó, rất nhiều người đã kiếm được lợi nhuận nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn, do vậy các nhà đầu tư mới không muốn bỏ qua dịp này và đã mua BTC ở giá rất cao-$20089, khi thị trường tụt dốc thì rất nhiều người đã phải bán tháo và từ bỏ thị trường.

FUD nghĩa là sợ hãi, không chắc chắn không có thông tin

Tất cả thông tin khi bạn thu thập được đến từ các tin tức giả mạo, các tài khoản giả mạo. Đó là các tổ chức tài chính cố tình tạo ra FUD để làm giảm giá mạnh các loại tiền điện tử mà họ mong muốn mua vào với giá thấp. Do vậy bạn phải tìm hiểu nhiều luồng thông tin trước khi quyết định có bán ra đồng coin bạn đang nắm giữ khi có FUD xảy ra hay không. Hãy nhớ rằng, ngay cả các tổ chức tài chính lớn trên thế giới cũng áp dụng phương pháp này.

Hãy nhớ rằng tiền điện tử không chỉ có mỗi Bitcoin

Bitcoin đó là loại tiền điện tử mà hầu hết có tên trên các mặt báo và mọi người dù có đầu tư hay không đều biết và nghe về nó. Với tôi thì luôn đầu tư vào các dự án tiền mã hóa có thể thay đổi bản chất và áp dụng và đời sống. Thử tưởng tượng rằng chỉ cách đây vài năm thôi có những việc không thể làm được thì nay nhờ vào công nghệ blockchain đã được áp dụng thực tiễn hơn trong đời sống.

Hãy tham gia vào các trang mạng xã hội uy tín về tiền điện tử

Thật là khó để mà có thể tự cập nhật tin tức về tiền mã hóa hằng ngày nhưng cũng thật khó nhận biết và phân loại được những trang nào để tham gia vào . Nhưng hãy chọn cho minh những trang chính thống cung cấp tin tức trung thực để theo dõi.

Đừng bao giờ tham gia vào các nhóm PUMP và DUMP

Với các nhóm như vậy thì bạn ban đầu bạn sẽ thu được lợi nhuận nhanh chóng nhưng về dần về sau bạn sẽ mất hết những gì đã kiếm được.

Do vậy, với 2 lý do dưới đây tôi khuyên bạn không nên tham gia vào các nhóm này

Họ đang cố gắng thao túng thị trường và bạn là người giúp họ làm điều đó.

Các nhóm P&D là những kẻ thao túng và lừa đảo hơn thế nữa bạn sẽ mất tiền từ các nhóm như vậy.

Hãy tìm hiểu cách tìm thông tin về dòng tiền của bạn

Với thị trường tiền điện tử,bạn sẽ phải tạo rất nhiều tài khoản ở các sàn khác nhau để mua bitcoin hay ethereum hoặc các loại tiền điện tử khác. Hiện nay CMC đã có hơn 2081 loại tiền điện tử khác nhau nên rất khó để theo dõi nếu không có công cụ thích hợp. Do vậy bạn phải tìm cho mình một công cụ thích hợp.

Cẩn tắc vô áy láy

Với thị trường tiền điện tử thì đầy rẫy các gian lận, giả mạo và lừa đảo. Vì vậy, bạn hãy luôn cẩn thận với mật khẩu của mình và xem kỹ thông tin về việc chuyển và nhận tiền vào ví. Luôn kiểm tra kỹ các URL, lưu lại các trang web mình hay sử dụng và tuyệt đối không dùng google để tìm kiếm trang web mình hay đăng nhập vì rủi ro bạn click vào link giả mạo là rất cao.

Hãy đầu tư với số tiền bạn có thể chấp nhận mất

Có rất nhiều trường hợp đầu tư vào với tất cả số tiền mình có, đi vay tiền để đầu tư và mất tất cả, mất luôn khả năng chi trả. Do vậy, khi đầu tư với số tiền bạn chấp nhận mất và không ảnh hưởng gì thì bạn sẽ tự tin hơn khi nghiên cứu, tìm hiểu về các dự án,tiền mã hóa sắp đầu tư.

Hãy tự hào

Nếu bạn đã nghiên cứu đủ và nếu bạn đã đầu tư vào các dự án xứng đáng, bạn nên tự hào vì bạn đang đầu tư vào tương lai của công nghệ. Đây sẽ là tương lai của công nghệ của nhân loại sau này, bạn nên tự hào khi đã sớm nhận ra và đầu tư vào tiền mã hóa.

Theo Gokul N K- hackernoon

Lược dịch: JVhat Le

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết mới nhất

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...

SXP là gì?

SXP là viết tắt của "Swipe". Swipe được biết là một nền tảng thanh toán phi tập trung (decentralized payment platform) được xây dựng...

FLUX là gì? Thông tin về Token của nó.

FLUX là một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung thế hệ mới, hỗ trợ Web3 và Dapp phát triển....