3 lý do khiến Bitcoin giảm sau khi không thể phá vỡ 19,5 nghìn đô la một lần nữa

0
212

Giá Bitcoin đột ngột giảm 2,5% sau khi chạm mức cao nhất là 19.570 USD trong một cuộc biểu tình qua đêm.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng trên 19.500 đô la trong một thời gian ngắn vào ngày 15 tháng 12, đạt mức cao nhất là 19.570 đô la trên Binance. Tuy nhiên, BTC sau đó đã giảm xuống 19.050 đô la trong vòng ba giờ, ghi nhận mức giảm đột ngột 2,5%.

Bitcoin tăng vọt lên khoảng 19.600 đô la do động lực của cuộc biểu tình cứu trợ và tỷ lệ tài trợ thị trường tương lai âm. Tuy nhiên, nó đã từ chối mức tương tự mà nó đã phá vỡ kể từ tháng 11 do áp lực bán từ cá voi.

Biểu đồ giá Bitcoin khung 1 giờ (Coinbase). Nguồn: TradingView.com

Một cuộc biểu tình cứu trợ cho Bitcoin đã được mong đợi

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy BTC đã bị bán quá mức sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 17.600 đô la.

Biểu đồ nến 4 giờ chứng kiến ​​sự phân kỳ tăng và chỉ báo mua TD9, báo hiệu rằng áp lực bán đã cạn kiệt.

Giá Bitcoin nhanh chóng phục hồi trên 18.000 đô la và tiếp tục vượt qua mức 18.300 đô la. BTC sau đó phá vỡ ngưỡng kháng cự chính của cụm cá voi ở mức 18.800 đô la càng thúc đẩy đà tăng của nó.

Được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình cứu trợ, Bitcoin tiếp tục tăng vọt, cuối cùng tăng lên mức cao nhất là 19.570 đô la trên các sàn giao dịch lớn.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai âm đã thúc đẩy BTC

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai trên Binance Future và các nền tảng lớn khác đã chuyển sang tiêu cực khi Bitcoin bắt đầu phục hồi trên 18.000 đô la.

Tỷ lệ tài trợ của các hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm khi có nhiều người bán khống hơn người mua. Điều này có nghĩa là khả năng xảy ra một đợt ép giá ngắn sẽ tăng lên, có thể khiến nhu cầu của người mua đột ngột tăng đột biến.

Mặc dù tỷ lệ tài trợ là âm trong một thời gian ngắn vì tỷ lệ tài trợ của Bitcoin hiếm khi chuyển sang tiêu cực, nhưng đó là dấu hiệu của việc bán mạnh.


Hoạt động ngắn hạn của hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Hyblock Capital

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” đã chỉ ra rằng những người bán khống rất tích cực trong suốt đợt giảm giá. Ông nói thêm, một động thái trên $ 19.300 tiêu diệt nhiều lệnh short, ông nói:

“Đội short đã thực sự hung hãn trở lại và bây giờ chúng đang ở dưới nước. Gía phá qua 19300 và chúng bị siết chặt. “

Ngay sau khi Bitcoin vượt qua mức 19.300 đô la, nó nhanh chóng tăng lên mức 19.570 đô la, cho thấy rằng một đợt siết short lớn đã xảy ra.

Các sàn giao dịch chứng kiến ​​cá voi Bitcoin quay trở lại

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ, Bitcoin sau đó đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn trên 19.500 USD khi cá voi chốt lời.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết vào ngày 15 tháng 12 rằng ông đang giảm vị trí của mình do sự gia tăng tiền gửi cá voi cho các sàn giao dịch. Anh ấy nói:

“Lợi nhuận thực hiện ở mức $ 19,250 và chuyển từ long (10x) sang long (1x). Nhìn vào Exchange Inflow Mean(144-block MA), cá voi BTC đang gửi vào các sàn giao dịch. Tôi nghĩ rằng cá voi cần thêm thời gian để kiếm lợi nhuận ở đây ”.

Kể từ đó, Bitcoin đã giảm trở lại dưới 19.100 đô la, một lần nữa củng cố lại dưới vùng kháng cự 19.400 đô la.

Trong ngắn hạn, chìa khóa cho Bitcoin là duy trì trên mức hỗ trợ $ 18,800. Việc nắm giữ mức này sẽ là một dấu hiệu tăng giá có thể thúc đẩy BTC tiếp tục tăng ở mức cao mới mọi thời đại

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here