5 Guild Game nổi bậc trong năm 2022

NFT là viết tắt của Non-fungible Token, là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Đây có thể là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

NFT đã và đang được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như gaming, nhận dạng kỹ thuật số, cấp phép, chứng chỉ và mỹ thuật. Thậm chí, người sử dụng có thể chia nhỏ và sở hữu theo tỷ lệ đối với các mặt hàng có giá trị cao.

Game NFT là một trong những bước phát triển NFT mới quan trọng nhất trong năm 2022 và sẽ rất khó để các nhà phát triển và nhà xuất bản bỏ qua nó. Khi càng có nhiều “tổ chức, người chơi lớn” hỗ trợ, nghiên cứu tính ứng dụng của NFT, nhiều người trong chúng ta có thể sẽ sớm có cơ hội sử dụng chúng. 

Vì vậy, chúng ta có thể dự đoán điều gì từ xu hướng chơi game NFT trong tương lai? Có lẽ là các bang hội chơi game hay còn gọi là Guild Game sẽ mọc ra như nấm, bắt đầu trở nên phổ biến và thực tế mọi thứ diễn ra đúng như vậy ở giai đoạn hiện tại. 

Guild Games tức là một bang hội trò chơi, hay nói cách khác, là một cộng đồng các game thủ của một hoặc nhiều trò chơi. Tổ chức này sẽ có vai trò:

  • Kết nối cộng đồng Game thủ
  • Giúp game thủ làm quen với blockchain và crypto
  • Kết nối game thủ và các games Blockchain
  • Kết nối các nhà đầu tư với thị trường game

Các nhà đầu tư thường hỗ trợ người chơi bằng cách cho thuê NFT thông qua các chương trình học bổng. Thay vì các tổ chức tài trợ hoặc quản lý quy mô nhỏ, các bang hội P2E còn tiến một bước xa hơn bằng cách xây dựng một cộng đồng với một loạt các tùy chọn chơi để kiếm tiền.

Bên dưới đây là một số Guild Game nổi bậc trong thời gian qua, anh em có thể tìm hiểu tổng quan thông tin bên dưới.

UniX Gaming

Guild Game UniX Gaming

UniX Gaming là một bang hội game Play-To-Eanr (P2E), nơi cung cấp các suất học bổng, đào tạo và tài liệu giáo dục cho những người chơi trong cộng đồng của họ. Nền tảng này có một cộng đồng hơn 200,000 thành viên và 20 team eSports.

Bang hội cung cấp học bổng toàn phần cho những game thủ trong cộng đồng có tiềm năng nhất. Những học bổng này cho phép người chơi vay tài sản NFT mà họ cần để tham gia vào game như Axie Infinity. Đổi lại việc cho mượn tài sản NFT để chơi game, guild sẽ cắt giảm phần doanh thu của học giả, thường là với mức chia 50/50.

UniX Gaming cũng đang phát triển nền tảng gọi vốn cho game blockchain IGO (Initial Gaming Offering). Nền tảng sẽ là nơi các nhà phát triển game có thể huy động vốn cộng đồng, với nguồn vốn đến từ các thành viên cộng đồng. Đổi lại cho việc đầu tư vào IGO, các thành viên cộng đồng này sẽ nhận được tài sản NFT trong game.

Bang hội cũng hợp tác với The Sandbox, một game P2E với tài sản NFT gồm đất và nhân vật ảo. Sự hợp tác này được thực hiện để mua đất và tạo ra các hoạt động trong metaverse của The Sandbox để các thành viên cộng đồng gặp gỡ và tham gia các sự kiện.

UniX Gaming đang lên kế hoạch tạo ra một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) sẽ được điều hành bởi các thành viên cộng đồng, với các SubDAO bổ sung trong cộng đồng.

Đọc thêm: STEPN hợp tác với hãng giày thể thao ASICS, mở bán NFT sneaker trên Binance NFT Marketplace

Balthazar

Guild Game Balthazar

Balthazar là một cộng đồng, nền tảng tập trung vào GameFi P2E. Bằng cách thành lập một chương trình học bổng, guild chơi game hy vọng sẽ giảm bớt rào cản gia nhập đối với những game thủ, đặc biệt là những người mới.

Guild cũng đã nghĩ một chương trình cho thuê để kiếm tiền (rent-to-earn), trong đó chủ sở hữu NFT có thể cho Balthazar thuê NFT và nhận được lợi tức từ khoản đầu tư của họ.

Một NFT Marketplace với tên gọi Balthazar List cũng đang được xây dựng để cộng đồng mua và trao đổi NFT. Đây là một nền tảng, nơi các nhà tạo game có thể khởi chạy dự án thông qua hình thức huy động vốn từ cộng đồng.

Không gian GameFi ngày càng mở rộng với sự dẫn đầu là Axie Infinity, đã có doanh thu hơn 64 triệu đô chỉ riêng trong tháng 12, nâng tổng thu nhập cho năm 2021 lên hơn 1 tỷ đô. Tuy nhiên, để có thể tiếp cận vào game, người chơi cần phải có vốn đầu tư ban đầu. Tùy thuộc mỗi loại game, phí tham gia có thể dao động từ khoảng 100 đô la đến vài nghìn đô la. Do đó, đây có thể là rào cảng đối với những người chơi mới, họ không đủ khả năng mua NFT. Đó là lý do Balthazar bắt đầu như một hội chơi GameFi, tuy nhiên, sau đó đã phát triển thành một nền tảng giao dịch với nhiều ngành khác trong lĩnh vực game NFT và tiền điện tử. Dự án định hướng sẽ trở thành game hub P2E gồm các dịch vụ cho thuê, giao dịch và vay NFT. Các thành viên của Guild có thể cho các học giả cộng đồng thuê NFT, giúp họ có được cơ hội tham gia như Axie Infinity và Thetan Arena. Các thành viên cộng đồng cho các học giả này thuê NFT sau đó chia doanh thu trò chơi P2E với Balthazar.

Yield Guild Games (YGG)

Yield Guild Games (YGG) là một Guild Game P2E và NFT. Bang hội hoạt động như một DAO và các thành viên cộng đồng có thể đầu tư vào NFT trong trò chơi. Một trong những mục tiêu của YGG là tạo ra một hệ sinh thái gồm các nhà đầu tư và game thủ P2E, những người có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của game NFT.

YGG DAO là tổ chức tự trị phi tập trung của riêng nền tảng, do người dùng quản lý. Các hợp đồng thông minh sẽ được DAO sử dụng để thực hiện một số hoạt động của guild. Việc phân phối giải thưởng và tự động hóa tiền thuê NFT giữa các thành viên cộng đồng sẽ nằm trong số các hoạt động này.

Khi các thành viên của guild cho thuê bất kỳ tài sản NFT nào trong game do nền tảng Yield Guild Games kiểm soát, họ sẽ nhận lại được token YGG. 

Tài sản của YGG DAO được duy trì bởi một kho ngân quỹ. NFT trong game và đất ảo là một trong những tài sản được duy trì bởi những người sáng lập YGG. Những người sáng lập giám sát việc quản lý tài sản theo phương pháp đồng thuận, trong đó ít nhất 02 trong số những người sáng lập phải đồng ý về một quyết định. 

Mặt khác, nền tảng đang kế hoạch chuyển sang một hệ thống trong đó các thành viên cộng đồng bỏ phiếu về cách quản lý các tài sản này.

Merit Circle (MC)

Merit Circle là một Guild Game DAO và NFT chuyên giúp các thành viên của mình kiếm thêm nhiều thu nhập hơn. 

Merit Circle DAO được tạo thành từ DAO chính, giám sát một loạt các DAO phụ hoạt động như các xúc tu trong kinh doanh. Thông qua việc quản trị được kích hoạt bởi chủ sở hữu token MC, giao thức được duy trì bởi nhiều nhóm và người dùng độc lập.

Bang hội cung cấp học bổng và cơ hội giáo dục nhằm giúp nhiều người đạt được nhiệm vụ kiếm tiền. Bằng cách này sẽ có nhiều người chơi tiếp cận vào không gian này, giúp xây dựng hệ sinh thái game NFT lớn mạnh hơn nữa.

Merit Circle cho phép người chơi thuê NFT trong game để đổi lấy phần lợi nhuận thu được. Người chơi được dạy cách chơi và cách tối ưu hóa các kỹ thuật chơi game để tối đa hóa thu nhập cho DAO. Lợi nhuận được trả lại cho DAO được sử dụng để mua NFT và cho nhiều mục đích đầu tư trong tương lai. Game P2E, Vulcan Forged, là một trong những chương trình học bổng sớm nhất của Merit Circle.

Ngoài ra, DAO đã chi 500 nghìn đô la cho 100 mảnh đất VulcanVerse và Vulcanite NFT. Các học giả có thể thuê các mảnh đất và nhân vật để bắt đầu chơi game hoặc để tăng lợi nhuận của mình. Thu nhập của những người chơi này phải chịu một khoản phí và khoản này sẽ được chuyển lại vào ngân quỹ của Merit Circle.

Avocado Guild (AG)

Yield Game Avocado Guild (AG)

Avocado Guild (AG) là một cộng đồng game NFT nhằm mục đích giúp những người chơi P2E phát triển mạnh trong không gian trò chơi blockchain. Bang hội tập trung vào việc xây dựng một mạng lưới những người chơi có kỹ năng cao và có thời gian gắn bó lâu dài.

Giống như hầu hết các bang hội khác, họ có một chương trình cho vay NFT trong trò chơi thông qua một chương trình học bổng. AG cũng cung cấp đào tạo và hỗ trợ để giúp những người chơi chưa quen với game P2E bắt đầu.

Chương trình học bổng của Avocado Guild chủ yếu tập trung vào Philippines và Indonesia, trong đó Philippines chiếm 40% lượng người chơi của Axie Infinity. Bang hội sử dụng mô hình chia sẻ lợi nhuận 50/50 học bổng với các học giả giữ một nửa thu nhập của họ và phần thu nhập còn lại sẽ thuộc về bang hội.

AG cũng có một DAO được gọi là Avocado DAO nhằm mục đích thu được NFT trên nhiều thể loại khác nhau, sau đó sẽ được cho các thành viên cộng đồng thuê. Các kế hoạch bổ sung cho DAO bao gồm tạo quan hệ đối tác mới, giới thiệu các học giả mới và tích hợp các quy trình tự động thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

Kết luận

Mặc dù có những lợi ích khi áp dụng NFT trong chơi game, nhưng cũng có những trở ngại đáng kể cần vượt qua. Đặc biệt, NFT phải được làm cho hấp dẫn hơn và dễ tiếp cận hơn đối với nhiều người dùng nói chung, những người không nhất thiết phải hiểu biết về công nghệ.

Bởi vì NFT có giá trị cố hữu, có khả năng một số trong số chúng sẽ được sử dụng chủ yếu như tài sản đầu cơ. Khả năng này có thể khuyến khích người chơi mua tài sản trong game với hy vọng sau này sẽ bán chúng để kiếm lời hơn là sử dụng chúng như dự định trong môi trường gaming.

Với việc GameFi trên đà phát triển, rõ ràng Guild Games rất có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, số lượng scholarship của các Guild chưa nhiều, số lượng người chơi GameFi cao hơn rất nhiều. Do đó, dù Yield Guild Game đang khá lớn ở thời điểm hiện tại, nhưng tiềm năng ngách này thực chất vẫn còn khá màu mỡ để các Guild thu hút người chơi vào hệ sinh thái của mình.

Bài viết mới nhất

MantleDrop: Tất cả thông tin cần thiết

MantleDrop là một loạt các sáng kiến cộng đồng được lựa chọn một cách chiến lược để khuyến khích sự tham gia và nâng...

Thông báo 5 Dapps ra mắt trên Agoric Mainnet

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc xây dựng năm ứng dụng phi tập trung hướng tới việc ra mắt mainnet-2....

Sui Blockchain là gì?

Sui Blockchain một mạng blockchain layer 1 mới đang gây xôn xao thị trường. Sui, sản phẩm đầu tiên của công ty Web3 infrastructure...

SingularityNet – AGIX là gì

SingularityNet - AGIX là một loại token của SingularityNet, một nền tảng mã nguồn mở cho các giải pháp AI để trao đổi dữ...