5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, NEO, XMR, ADA, LINK

Khi Bitcoin cố gắng tìm đáy, các altcoin tiếp tục giảm, mở ra cơ hội cả về dài hạn và ngắn hạn

PHÂN TÍCH GIÁ CẢ

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi từ mức thấp nhất vào ngày 6 tháng 9 gần 314 tỷ đô la nhưng đang phải cố gắng để duy trì trên mốc 350 tỷ đô la , điều này cho thấy các mức cao hơn tiếp tục thu hút người bán.

Dominance  của Bitcoin (BTC) đã giảm từ trên 68% vào giữa tháng 5 xuống còn khoảng 56% trong nửa đầu tháng này khi các mã thông báo DeFi bắt đầu vào một đợt tăng giá mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, tài sản DeFi đã chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh mạnh và sự biến động đã tăng lên. Điều này có thể chuyển sự chú ý của các nhà giao dịch trở lại Bitcoin. 

Bitcoin không thể giữ trên mức 11.000 đô la cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin của các nhà giao dịch altcoin và token-DeFi.


Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đà tăng, nhưng điều tích cực là khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt đang tăng lên và tỷ lệ cá voi trao đổi gần như ở mức thấp nhất hàng năm. Điều này cho thấy sự tích lũy của cá voi và các nhà giao dịch tổ chức.

Hiện tại, hầu hết các loại tiền điện tử chính không theo xu hướng chung vì hành động giá chủ yếu là coin cụ thể.

 Điều này đã mở ra cơ hội cả về mặt ngắn hạn và mặt dài hạn. Do đó, trong danh sách ngày hôm nay, hai ý tưởng ngắn đã được thảo luận dành cho các nhà giao dịch đang giảm giá trên thị trường tiền điện tử.

BTC / USD

Mức hồi của Bitcoin đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức thoái lui Fibonacci 50% là $ 11,147,60. Điều này cho thấy phe gấu đã tận dụng đợt phục hồi hiện tại để bắt đầu các vị thế bán


Biểu đồ ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView


Nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới đường trend tăng và mức hỗ trợ $10,625, thì sẽ báo hiệu sự suy giảm. Nếu cặp BTC/USD duy trì dưới 10.625 đô la, nó sẽ làm tăng khả năng test lại mức 9.835 đô la.

Tuy nhiên, nếu cặp này phục hồi mạnh khỏi mức hỗ trợ $ 10,625, thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Đà giao dịch có thể sẽ tăng lên sau khi phục hồi vượt lên trên đường trendline giảm.

Nếu giá đóng cửa (giờ UTC) trên đường trendline giảm, khả năng tăng lên $12.460 sẽ tăng lên. Mặc dù có mức kháng cự 12.000 đô la nhưng có thể sẽ vượt qua.


Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này hiện đang cố gắng bật lên từ đường trendline tăng, điều này cho thấy phe bò đã mua khi giảm xuống mức hỗ trợ này. Người mua bây giờ sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 11,147,60.

Nếu sự phục hồi bị triệt tiêu và những con gấu đẩy cặp này xuống dưới đường xu hướng tăng, thì giảm xuống 10.625 đô la là có thể xảy ra. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì lực bán có thể sẽ tăng lên nếu mức này bị phá vỡ.

Nếu cặp tiền này phục hồi ở 10.625 đô la, thì có thể xảy ra sideway vài ngày. Đường trung bình động làm phẳng trên biểu đồ 4 giờ cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. 

NEO / USD

NEO hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 25,23 đô la, điều này cho thấy phe gấu đang tích phòng thủ mức kháng cự này. Tuy nhiên, vì nó đang trong trend tăng, các nhà giao dịch có khả năng coi mức giảm là một cơ hội mua. 


Biểu đồ hàng ngày NEO / USD. Nguồn: TradingView

Hỗ trợ về mặt giảm là ở mức 23 đô la và thấp hơn ở mức SMA10 ngày (22,26 đô la). Nếu cặp NEO / USD bật lại tại một trong hai mức hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy phe bò không chờ đợi mức giảm sâu hơn để mua, đây là một dấu hiệu tích cực.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 25,23– $ 25,78923, xu hướng tăng có khả năng tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 29.

Việc phá vỡ dưới đường SMA10 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng đang suy yếu và mức giảm xuống dưới $ 20,9633 sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra.


Biểu đồ 4 giờ NEO / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 25,23 hai lần nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự này. 

Tuy nhiên,phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới 23 đô la, điều này cho thấy rằng bên mua đang tích lũy sau mỗi lần giảm nhẹ. 

Điều này có thể giữ cho cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 23 và $ 25,50 trong vài ngày nữa. Các đường trung bình động đã đi ngang, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. 

XMR / USD

Sự phục hồi Monero ( XMR ) từ mức thấp nhất vào ngày 5 tháng 9 là $ 74.1012 đã rất mạnh và phe bò đã đẩy giá trở lại trên mức trung bình động, điều này làm tăng khả năng điều chỉnh có thể kết thúc. 


Biểu đồ ngày XMR / USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, những con gấu không có khả năng bỏ cuộc nếu không có đấu tranh gay gắt tại mức kháng cự $ 97,4615. Nếu cặp XMR / USD giảm mạnh so với mức hiện tại và break out xuống dưới 84 đô la, thì có thể giảm xuống 74.1012 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể bắt giữ mức giảm tiếp theo ở mức EMA 20 ngày (89 đô la), sẽ tăng khả năng break out lên 97,4615 đô la. Trên ngưỡng kháng cự này, có thể di chuyển đến $ 105,9131– $ 107,3742. Việc phá vỡ trên $ 107,3742 có thể lên $ 120.  


Biểu đồ 4 giờ XMR / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi từ $ 74.1012 đã diễn ra dần dần. Mặc dù những con gấu đã phá vỡ bên dưới đường EMA30 nhiều lần, nhưng họ không thể tận dụng và bán nhiều thêm. 

Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Hiện tại, giá lại giảm xuống dưới đường EMA30. Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng và đưa giá lên trên mức kháng cự trên $ 97,4615.

Đà giá ngắn hạn có khả năng suy yếu nếu phe gấu có thể break out và duy trì giá dưới mức hỗ trợ $ 87,5629. 

ADA / USD

Sự phục hồi Cardano ( ADA ) từ mức thấp nhất là 0,0855982 đô la vào ngày 6 tháng 9 đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 0,0997444 đô la vào ngày 13 tháng 9. Các đường trung bình động đang dốc xuống, điều này cho thấy phe gấu đang ưu thế.


Biểu đồ ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Trong một xu hướng giảm, phe bán giảm giá xuống mức kháng cự vì điều đó cải thiện tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng của giao dịch. Hiện tại, nếu phe gấu có thể đẩy cặp ADA / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,0855982, thì giảm giá có thể tiếp tục.

Các nhà giao dịch có thể cân nhắc các vị thế bán với mức cắt lỗ thích hợp để hưởng lợi từ động thái đi xuống. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm là $ 0,074 nhưng nếu mức hỗ trợ này không giữ được, mức giảm có thể về đến $ 0,05. 

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phục hồi tại $ 0,0855982 và phe bò đẩy giá lên trên $ 0,10. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. 

Tuy nhiên, không nhất thiết phải bắt đầu một xu hướng tăng mới ngay sau khi xu hướng giảm kết thúc bởi vì nhiều lần, giá vẫn bị sideway khi nó cố gắng tạo đáy. 

Do đó, các nhà giao dịch có thể chờ đợi một thiết lập tăng giá mới hình thành nếu giá phá vỡ trên $ 0,10.


Biểu đồ 4 giờ ADA / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm dần về phía hỗ trợ quan trọng tại $ 0,0855982 và việc đóng cửa (giờ UTC) dưới mức này có khả năng bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi tại 0,0855982 đô la, những con bò đực sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên 0,10 đô la. Nếu họ thành công, sự phục hồi nhanh chóng có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ 0,10 đô la, cặp tiền có thể vẫn bị sideway trong một vài ngày.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đang trong xu hướng giảm và nó đã tạo ra một mô hình đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang tận dụng sự phục hồi để bán ra.


Biểu đồ ngày LINK/USD. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống cho thấy rằng xu hướng ủng hộ phe gấu. Nếu họ có thể đẩy cặp LINK/USD xuống dưới $ 9,65, thì khả năng sẽ giảm xuống $ 9. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ dưới mức này có khả năng tiếp tục xu hướng giảm.

Hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là $ 7. Do đó, các nhà giao dịch có thể xem xét tận dụng từ động thái giảm giá có thể xảy ra.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này tăng lên từ mức hiện tại hoặc phục hồi mạnh từ mức 9 đô la và vượt lên trên đường xu hướng giảm. 


LINK / Biểu đồ 4 giờ của USD. Nguồn: TradingView

Vào ngày 5 và 6 tháng 9, phe gấu đã không thể duy trì mức giá dưới $ 10,50, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng phòng thủ mức này. 

Tuy nhiên, hiện tại giá đã duy trì dưới 10,50 đô la trong hai ngày qua, điều này cho thấy lực mua đã cạn kiệt.

Các đường trung bình động đang dốc xuống dần dần và giá nằm dưới mức trung bình, điều này cho thấy lợi thế là với phe gấu.

Sự bứt phá trên đường 30 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Cho đến lúc đó, con đường ít kháng cự nhất là giảm điểm. 

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...