A16z đầu tư 20 triệu đô vào ví Valora của mạng lưới Celo

Valora , một ví tiền kỹ thuật số đầu tiên trên điện thoại di động có nguồn gốc từ mạng lưới của Celo, đã huy động được 20 triệu đô la trong Series A do Andreessen Horowitz (a16z), một trong những backer lớn của Celo.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba, Valora thông báo họ sẽ hoạt động như một công ty độc lập, riêng biệt với cLabs, một trong những tổ chức đứng sau hệ sinh thái Celo mã nguồn mở ưu tiên cho thiết bị di động. 

Jackie Bona, trước đây là trưởng bộ phận tăng trưởng người tiêu dùng tại cLabs, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của Valora; người đồng sáng lập Celo là Marek Olszewski sẽ giữ chức chủ tịch; Silas Boyd-Wickizer sẽ là giám đốc công nghệ của Valora. 

Valora cho biết các nhà đầu tư khác tham gia vòng đấu này là Polychain Capital, SV Angel, Nima Capital, NFX và những người khác.

Valora, một ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ngang hàng trên thiết bị di động được xây dựng trên nền tảng Celo, có 53.000 người dùng hoạt động hàng tháng ở hơn 100 quốc gia (theo dữ liệu do công ty cung cấp). Ra mắt vào tháng 2 năm 2021, sau 4 năm được tạo ra, đồng sáng lập Celo, Rene Reinsberg đã viết trong một bài báo rằng khái niệm ban đầu cho Valora được xây dựng song song với blockchain Celo. 

Bà Bona cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “Nhận thức của người dùng về tiền điện tử chưa cao và nhiều người vẫn đứng ngoài lề do hoài nghi hoặc thiếu khả năng tiếp cận. Valora đang hạ thấp rào cản gia nhập tiền điện tử và DeFi” 

Công ty cho biết một phần của nguồn vốn được huy động mới sẽ dành cho các nội dung về giáo dục. 

Arianna Simpson, thành viên hợp danh của a16z cho biết: “Valora đang giải quyết nhiều điểm mâu thuẫn đã cản trở việc áp dụng tiền điện tử và DeFi rộng rãi hơn”. Cuối cùng ông nhấn mạnh:

“Nó thực sự trở thành cửa ngõ toàn cầu cho tiền điện tử”.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

BinanceUS: Bảo Vệ Tài Sản và Giao Dịch Rõ Ràng Trước Vụ Kiện SEC

BinanceUS đã thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận tiền gửi USD và ngừng tạm thời kênh rút tiền đồng nhằm đối mặt...

Binance.US làm rõ thông tin quỹ người dùng và an ninh nền tảng

Trong một bài viết gần đây trên CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) đã cáo buộc CEO Binance Changpeng "CZ" Zhao...

Đánh bại rủi ro: Thách thức và giải pháp cho Stablecoin.

Trong tình hình mức độ quan tâm đến tiền điện tử của ngân hàng trung ương ngày càng tăng, việc sử dụng đồng tiền...

Bước tiến trong cuộc cách mạng tài chính: CBDCs

Buổi thảo luận nhóm mang tựa đề "CBDCs: Những Bước Tiếp Theo" đã được tổ chức bởi Money20/20 và có sự tham gia của...