A16z đầu tư 20 triệu đô vào ví Valora của mạng lưới Celo

Valora , một ví tiền kỹ thuật số đầu tiên trên điện thoại di động có nguồn gốc từ mạng lưới của Celo, đã huy động được 20 triệu đô la trong Series A do Andreessen Horowitz (a16z), một trong những backer lớn của Celo.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba, Valora thông báo họ sẽ hoạt động như một công ty độc lập, riêng biệt với cLabs, một trong những tổ chức đứng sau hệ sinh thái Celo mã nguồn mở ưu tiên cho thiết bị di động. 

Jackie Bona, trước đây là trưởng bộ phận tăng trưởng người tiêu dùng tại cLabs, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của Valora; người đồng sáng lập Celo là Marek Olszewski sẽ giữ chức chủ tịch; Silas Boyd-Wickizer sẽ là giám đốc công nghệ của Valora. 

Valora cho biết các nhà đầu tư khác tham gia vòng đấu này là Polychain Capital, SV Angel, Nima Capital, NFX và những người khác.

Valora, một ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ngang hàng trên thiết bị di động được xây dựng trên nền tảng Celo, có 53.000 người dùng hoạt động hàng tháng ở hơn 100 quốc gia (theo dữ liệu do công ty cung cấp). Ra mắt vào tháng 2 năm 2021, sau 4 năm được tạo ra, đồng sáng lập Celo, Rene Reinsberg đã viết trong một bài báo rằng khái niệm ban đầu cho Valora được xây dựng song song với blockchain Celo. 

Bà Bona cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “Nhận thức của người dùng về tiền điện tử chưa cao và nhiều người vẫn đứng ngoài lề do hoài nghi hoặc thiếu khả năng tiếp cận. Valora đang hạ thấp rào cản gia nhập tiền điện tử và DeFi” 

Công ty cho biết một phần của nguồn vốn được huy động mới sẽ dành cho các nội dung về giáo dục. 

Arianna Simpson, thành viên hợp danh của a16z cho biết: “Valora đang giải quyết nhiều điểm mâu thuẫn đã cản trở việc áp dụng tiền điện tử và DeFi rộng rãi hơn”. Cuối cùng ông nhấn mạnh:

“Nó thực sự trở thành cửa ngõ toàn cầu cho tiền điện tử”.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...