Aave chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo

Các nhà phát triển cốt lõi của Aave đã chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo AAVE, cho phép cộng đồng kiểm soát tương lai của giao thức.

Aave đã trở thành dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ) mới nhất để chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo của nó.

Vào ngày 29 tháng 10, Aave thông báo rằng các khóa quản trị của giao thức đã được chuyển từ các nhà phát triển cốt lõi của nó sang các cộng đồng quản trị dưới sự quản lý của những người nắm giữ mã thông báo LEND gốc của nó .

“Hôm nay đánh dấu một thời điểm lịch sử đối với Giao thức Aave: chúng tôi đã chính thức bàn giao các khóa quản trị giao thức cho ban quản trị, một bước quan trọng hướng tới phân quyền!”

Cộng đồng đã bỏ phiếu ủng hộ Đề xuất cải tiến Aave (AIP) đầu tiên, khởi chạy chức năng di chuyển từ mã thông báo tiện ích LEND sang mã thông báo quản trị AAVE mới với tỷ lệ 100: 1 và sau đó chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu AAVE.

Tổng nguồn cung của AAVE là 16 triệu mã thông báo, 13 triệu trong số đó có thể được mua lại bởi các chủ sở hữu LEND, với ba triệu mã thông báo còn lại được phân bổ cho một “khu dự trữ hệ sinh thái”. 

Ngoài việc bỏ phiếu cho AIP, chủ sở hữu AAVE có thể đặt cược mã thông báo của họ để kiếm một phần phí giao thức và cũng có thể đặt cược cặp AAVE / ETH trên Balancer để kiếm mã thông báo BAL cùng với phí giao dịch.

AAVE được lưu trữ lạnh hoặc đặt cược có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho AIP.

Aave ra mắt vào tháng 1 năm nay, nổi lên như một dự án DeFi hàng đầu khi lĩnh vực này bắt đầu nóng lên vào giữa năm. Giao thức tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành ‘ các khoản vay nhanh ‘, được mô tả chẳng hạn như “tùy chọn cho vay không tập trung đầu tiên trong DeFi.”

Các nhà cung cấp thanh khoản gộp các khoản tiền mà các nhà giao dịch và nhà khai thác bot có thể vay để thực hiện chênh lệch giá và các chiến lược tạo lợi nhuận khác, miễn là giao dịch được yêu cầu có thể được thực hiện và số tiền đã vay có thể được trả lại cho các giao dịch được thực hiện trong một khối Ethereum (ETH) duy nhất – mất khoảng 20 giây.

Khoản phí 0,9% được tính trên lợi nhuận thu được thông qua khoản vay nhanh, được phân phối cho các nhà tài trợ của pool.

Aave hiện là giao thức DeFi lớn thứ năm tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), nắm giữ hơn 980 triệu đô la . Tuy nhiên, TVL của Aave đã giảm đáng kể so với đỉnh của bong bóng DeFi hồi tháng 8, trượt 42% so với gần 1,7 tỷ USD.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...

Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ...

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc...