Aave chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo

Các nhà phát triển cốt lõi của Aave đã chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo AAVE, cho phép cộng đồng kiểm soát tương lai của giao thức.

Aave đã trở thành dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ) mới nhất để chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo của nó.

Vào ngày 29 tháng 10, Aave thông báo rằng các khóa quản trị của giao thức đã được chuyển từ các nhà phát triển cốt lõi của nó sang các cộng đồng quản trị dưới sự quản lý của những người nắm giữ mã thông báo LEND gốc của nó .

“Hôm nay đánh dấu một thời điểm lịch sử đối với Giao thức Aave: chúng tôi đã chính thức bàn giao các khóa quản trị giao thức cho ban quản trị, một bước quan trọng hướng tới phân quyền!”

Cộng đồng đã bỏ phiếu ủng hộ Đề xuất cải tiến Aave (AIP) đầu tiên, khởi chạy chức năng di chuyển từ mã thông báo tiện ích LEND sang mã thông báo quản trị AAVE mới với tỷ lệ 100: 1 và sau đó chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu AAVE.

Tổng nguồn cung của AAVE là 16 triệu mã thông báo, 13 triệu trong số đó có thể được mua lại bởi các chủ sở hữu LEND, với ba triệu mã thông báo còn lại được phân bổ cho một “khu dự trữ hệ sinh thái”. 

Ngoài việc bỏ phiếu cho AIP, chủ sở hữu AAVE có thể đặt cược mã thông báo của họ để kiếm một phần phí giao thức và cũng có thể đặt cược cặp AAVE / ETH trên Balancer để kiếm mã thông báo BAL cùng với phí giao dịch.

AAVE được lưu trữ lạnh hoặc đặt cược có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho AIP.

Aave ra mắt vào tháng 1 năm nay, nổi lên như một dự án DeFi hàng đầu khi lĩnh vực này bắt đầu nóng lên vào giữa năm. Giao thức tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành ‘ các khoản vay nhanh ‘, được mô tả chẳng hạn như “tùy chọn cho vay không tập trung đầu tiên trong DeFi.”

Các nhà cung cấp thanh khoản gộp các khoản tiền mà các nhà giao dịch và nhà khai thác bot có thể vay để thực hiện chênh lệch giá và các chiến lược tạo lợi nhuận khác, miễn là giao dịch được yêu cầu có thể được thực hiện và số tiền đã vay có thể được trả lại cho các giao dịch được thực hiện trong một khối Ethereum (ETH) duy nhất – mất khoảng 20 giây.

Khoản phí 0,9% được tính trên lợi nhuận thu được thông qua khoản vay nhanh, được phân phối cho các nhà tài trợ của pool.

Aave hiện là giao thức DeFi lớn thứ năm tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), nắm giữ hơn 980 triệu đô la . Tuy nhiên, TVL của Aave đã giảm đáng kể so với đỉnh của bong bóng DeFi hồi tháng 8, trượt 42% so với gần 1,7 tỷ USD.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...