Adidas hợp tác với Coinbase và tham vọng về Metaverse

Vừa mới đây, hãng quần áo thể thao khổng lồ của Đức Adidas tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử qua dòng tweet công bố quan hệ đối tác với Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ. Động thái này có thể là bước khởi đầu của Adidas trong lĩnh vực “trang phục Metaverse”, một chủ đề ngày càng hot và được nhiều thương hiệu thời trang cao cấp nhắm đến trong thời gian gần đây.

Adidas thông báo hợp tác với Coinbase

Tuy nhiên, với động thái gần đây của Coinbase trong việc tập trung mạnh mẽ vào lĩnh vực NFT, rất có thể rằng mối quan hệ đối tác này với Adidas có khả năng cao xoay quanh về NFT. Sở hữu trí tuệ trong NFT đã là một chủ đề tranh cãi sôi nổi trong các cuộc thảo luận về pháp lý của cộng đồng crypto.

Thực tế ngoài đời thực, nhiều người sẽ luôn sẵn sàng trả một khoản tiền lớn cho các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. Theo đó, điều này cũng có thể sẽ đúng trong thế giới Metaverse. Thực tế cho thấy, ngay cả những món đồ đơn giản của Adidas cũng có thể có giá trị rất cao tuỳ thuộc vào chiến lược phát hành của nó.

Ngoài ra, với những thông tin mà Adidas và Coinbase đưa ra, cũng có một vài suy đoán cho rằng sự hợp tác lần này có thể bắt nguồn từ các khoản thanh toán, theo đó Coinbase sẽ tích hợp các tính năng thanh toán bằng tiền điện tử vào hệ sinh thái mua sắm của Adidas.

Thông báo của Coinbase được đưa ra chỉ sau 1 ngày khi Adidas úp mở về mối quan hệ hợp tác chiến lược với Sandbox. Trong Tweet của Adidas, ta có thể thấy được không gian rộng lớn của Adidas với 144 mảnh đất trên The Sandbox, ước tính có giá trị khoảng 400 ETH – tức là khoảng 1.7 triệu đô.

Đọc thêm: Pantera Capital huy động 600 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử mới

Sự kiện này diễn ra sau một giao dịch mua kỷ lục của cá voi với giá trị lên đến 2.4 triệu đô cho một lô bất động sản kỹ thuật số trên Decentraland. Sau thông báo về những sự kiện hợp tác này, các đồng coin Metaverse như MANA (Decentraland) và SAND (The Sandbox) đã chứng kiến mức tăng đáng kể trong những ngày qua.

Adidas không phải là thương hiệu thời trang thể thao đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực crypto. Trước đó, Nike cũng đã hợp tác với Roblox để xây dựng thương hiệu ảo, được gọi là “NIKELAND”. Nike gần đây cũng đã yêu cầu cung cấp quyền thương hiệu với Văn phòng Bằng sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Điều đó cho thấy rằng thương hiệu này có thể đã bắt đầu lên kế hoạch cho việc xây dựng và phát triển mạnh hơn ở lĩnh vực NFT và Metaverse.

Bài viết liên quan

Lượng điện tiêu thụ của mạng Bitcoin giảm xuống còn 10,65GW sau khi Hashrate giảm 14%

Mạng Bitcoin đã ghi nhận nhu cầu điện năng thấp nhất vào năm 2022 là 10,65 gigawatt (GW). Vào lúc cao điểm, mạng BTC...

Your Earth DAO có thể trở thành nền tảng Metaverse “One Perfect Life” Live-to-Earn?

Có rất nhiều mô hình metaverse đang cùng tồn tại hoặc đang được thai nghén trong thế giới Blockchain. Đề có thể cạnh tranh...

Solana ra mắt dòng smartphone Android thiên về web3

Solana ra mắt dòng smartphone mới Solana Labs, công ty phát triển blockchain Solana (SOL), cho biết họ sẽ ra mắt smartphone Android cho mạng...