Ấn Độ – ED điều tra ít nhất 10 sàn giao dịch liên quan tới cáo buộc rửa tiền

0
293

Enforcement Directorate – cơ quan chống tội phạm kinh tế của Ấn Độ, tin rằng khoảng 1000 crore rupee (130 triệu USD) có thể đã được rửa trong vụ này.

Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, Cục Quản lý Thực thi (ED) của Ấn Độ đang điều tra ít nhất 10 sàn giao dịch tiền điện tử vì bị cáo buộc hỗ trợ các công ty nước ngoài rửa tiền thông qua tiền điện tử, theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, trích dẫn mọi người biết về vấn đề này.
Cuộc điều tra rửa tiền đã thu hút sự chú ý gần đây sau khi ED lục soát tài sản của một giám đốc WazirX. Điều này đã gây ra một cuộc tranh cãi trực tuyến giữa người sáng lập WazirX Nischal Shetty và Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao về quyền sở hữu sàn giao dịch Ấn Độ.
Cơ quan chính phủ ước tính rằng các công ty bị cáo buộc đã rửa hơn 1.000 crore rupee hoặc khoảng 130 triệu đô la trong vụ án ứng dụng cho vay tức thì, thêm rằng hầu hết các cáo buộc đều có liên kết với Trung Quốc, báo cáo cho biết.
Trong một thông cáo báo chí trước đó, ED đã tuyên bố “lệnh triệu tập đã được đưa ra đối với các sàn giao dịch tiền điện tử” sau khi tiến hành các cuộc đột kích vào tài sản của giám đốc WazirX. Báo cáo ET cho biết thêm rằng có ít nhất 10 sàn giao dịch đang được điều tra.
Các công ty bị cáo buộc đã tiếp cận các sàn giao dịch để mua tiền điện tử với giá hơn 100 Rs crore (khoảng 13 triệu đô la) sau đó các mã thông báo được gửi đến các ví quốc tế mà không cần thẩm định nâng cao hoặc đưa ra các báo cáo giao dịch đáng ngờ (STR), theo phát hiện hiện tại của cuộc điều tra như đã nêu trong báo cáo.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here