Ấn Độ có kế hoạch mới quy định tiền điện tử theo mục đích sử dụng

0
141

Cách Ấn Độ sẽ có quy định về tiền điện tử

Theo báo Economic Times đưa tin, Ấn Độ được cho là đang có kế hoạch quy định đối với tiền điện tử như hàng hóa dựa trên các trường hợp sử dụng.“Chính phủ đang có kế hoạch xác định tiền điện tử trong dự thảo luật mới và đề xuất phân chia chúng trên cơ sở phụ thuộc vào các trường hợp sử dụng của chúng”. Bản công bố chi tiết:

“Tiền điện tử sẽ được coi là tài sản / hàng hóa cho mọi mục đích, bao gồm cả thuế và tùy theo trường hợp sử dụng – thanh toán, đầu tư hoặc tiện ích”.

“Các tài sản tiền điện tử có thể được phân loại dựa trên công nghệ mà chúng sử dụng hoặc chúng có thể được xác định dựa trên mục đích sử dụng cuối cùng. Vì vậy, trước khi nói về cách các quy định sẽ hoạt động, chính phủ phải giải thích ý nghĩa của tiền điện tử”, theo phát ngôn của một trong những người có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết.

Ngoài ra, chính phủ sẽ quyết định loại tiền điện tử nào sẽ được phép giao dịch ở Ấn Độ.

Đây sẽ là lần đầu tiên tiền điện tử được phân loại theo công nghệ mà chúng sử dụng, chính phủ sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng cuối cùng của tài sản cho các mục đích pháp lý.

Tin tức về việc chính phủ Ấn Độ có thể xem xét quy định tiền điện tử như hàng hóa và dựa trên các trường hợp sử dụng của chúng đã được cộng đồng tiền điện tử địa phương đón nhận nồng nhiệt.

Nischal Shetty, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx, cho biết: “Bước đi này rất tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và tôi rất vui vì chính phủ đang thực hiện theo hướng này đối với quy định về tiền điện tử. Điều này sẽ mang lại sự rõ ràng hơn cho toàn bộ ngành và thúc đẩy nhiều doanh nhân hơn vào lĩnh vực này. Động thái này sẽ làm giảm nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư VC muốn đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Đối với các nhà đầu tư và trader, điều này một lần nữa sẽ thúc đẩy sự tự tin và mang lại cảm giác ổn định”.

Vikram Subburaj, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Giottus, cho biết: “Cũng giống như internet, tiền điện tử có vô số trường hợp sử dụng và do đó, cách tiếp cận theo hướng này là tốt nhất thay vì một chính sách chung cho với tất cả. Ngay cả trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu, có sự khác biệt lớn về mục tiêu và sự hấp dẫn của nhà đầu tư”.

CEO của Mudrex, Edul Patel, nhận xét: “Ý tưởng phân chia các loại tiền điện tử trong các trường hợp sử dụng của chúng là một điều đáng suy nghĩ và nếu được triển khai hiệu quả, sẽ là một sự thúc đẩy đáng kể cho loại tài sản mới được công nhận. Nó cũng cho thấy rằng chính phủ thừa nhận rằng tiền điện tử không chỉ đơn thuần là các công cụ đầu cơ và có các trường hợp sử dụng thực tế”.

Nguồn: news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here