Ảnh hưởng của dịch corona tới thị trường tiền điện tử như thế nào?

0
362

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các cuộc gặp với khách hàng sẽ bị hủy

Ông Wu Wu, CEO và người sáng lập công ty cho vay tiền điện tử không giam giữ DeFiner cho biết : họ đã lên kế hoạch đi nói chuyện với khách hàng tiềm năng ở 10 thành phố lớn của Trung Quốc đã phải hoãn lại bởi vì không ai muốn tham gia một đám đông nào khi vi rút corona hoành hoành.

Kể từ khi bệnh nhân đầu tiên được xác nhận vào ngày 8 tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho tới nay đã có gần 10.000 người nhiễm bệnh và cướp đi sinh mạng của hơn 200 người ( Có thể con số thống kê này chưa đầy đủ ).

Theo công ty nghiên cứu Chainalysis – các chuyên gia như Wu lo ngại, ở các mức độ khác nhau, về việc đưa ra vị thế của Trung Quốc như là một trung tâm đầu tư tiền điện tử – nơi có nhiều sàn giao dịch nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nơi có 40% trong số 50 công ty hàng đầu thế giới. sự gián đoạn tiềm năng kinh doanh của coronavirus và ảnh hưởng đến giá cả.   

Wu cho biết các sự kiện tiếp thị rất quan trọng đối với các công ty đầu tư tiền điện tử ở Trung Quốc để quyên tiền và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, có khả năng chậm lại do virus.

Thị trường có thể bị ảnh hưởng nặng nề nếu tiền ngừng chảy vào các loại tài sản tiền điện tử này như thường thấy trước đây, ông Wu Wu nói. 

Trong khi Wu không thể ước tính số tiền đầu tư của Trung Quốc đã mang lại cho thị trường tiền điện tử, ông đã trích dẫn PlusToken, một trong những công ty tiền điện tử bất hợp pháp lớn nhất, là một ví dụ.  Một mô hình Ponzi đã huy động hơn 3 tỷ đô la Mỹ . Nó đã thu hút 789.000 ether, 26 triệu EOS và 200.000 bitcoin, tương đương với một phần trăm nguồn cung vượt trội. Nó đã bị chính phủ Trung Quốc đóng cửa vào tháng 6 năm 2019. 

Với dịch bùng phát như thề này thì không biết sau kỳ nghỉ tết truyền thống của người Trung Quốc sẽ không biết sẽ có bao nhiêu tiền quay lại thị trường.

Chợ âm u

Trong khi các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm một tỷ lệ đáng kể trên thị trường tiền điện tử, thì rất khó để thông kê và kết luận về mối tương quan giữa sự bùng phát bệnh dịch và khối lượng giao dịch cũng như giá cả của thị trường tiền điện tử. Vì số liệu không có sẵn và nó cũng không minh bạch.

Hơn nữa vốn hóa của thị trường tiền điện tử là quá nhỏ so với thị trường chứng khoán vì thế nó rất dễ tác động để thao túng giá.

Nhưng có một điều có thể ảnh hưởng tốt tới thị trường đó là khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ lo ngại bệnh dịch nên chỉ ở nhà, vì thế có nhiều thời gian quan sát thị trường vì thế rất có thể họ sẽ giao dịch nhiều hơn!

 Ngoài ra thì Bitcoin là một loại tài sản số nên nó có bộ điều khiển hoàn vốn hoàn toàn khác với những tài sản thông thường nên rất khò để dự đoán.Ông Kostya Etus, một nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại công ty quản lý tiền CLS Investments cho biết.

“Bitcoin không thực sự được xem là một tài sản trú ẩn an toàn như vàng hoặc tiền mặt và nó cũng không có nhiều điểm chung với các tài sản rủi ro như cổ phiếu”, Etus nói. “Mặc dù hầu hết các tài sản đều dành riêng cho môi trường rủi ro , trong đó bạn có thể dự đoán các phản ứng về giá đối với các sự kiện nhất định, bitcoin không phải là một trong những tài sản đó.”

Tính đầu cơ

Vì tiền điện tử có tính đầu cơ cao, nên coronavirus có thể vẫn có những tác động đáng kể. Và nó có thể sẽ phản ứng thái quá với dịch bệnh. Vì xu hướng của thị trường tiền điện tử là tính không hợp lý so với thị trường truyền thống.

Ví dụ như Bitcoin đã từng có phản ứng khi khủng hoảng giữa Mỹ và Iran. Tuy Corona không ảnh hưởng tới chính trị. Nhưng tổ chức y tế thế giới WHO đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Người Trung Quốc thì muốn chạy trốn khỏi đất nước.

Các chỉ số chứng khoán thế giới đa số đều sụp giảm, hầu hết các dịch bệnh toàn cầu đều ảnh hưởng tới nền kinh tế nói chung do đó đều có ảnh hưởng tới các chỉ số chứng khoán thế giới.

Thị trường tiền điện tử có thể sẽ phản ứng mạnh hơn những thị trường truyền thống nhưng theo chiều ngược lại.

Saigontradecoin/ Nguồn : coindesk.com

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here