Chính quyền Anh ra luật hạn chế việc quảng cáo tiền điện tử

Các quy tắc mới qui định quảng cáo tiền điện tử sẽ tuân theo các quy định giống như quảng cáo cho các công cụ tài chính khác.

Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với quảng cáo tiền điện tử. Các quy tắc được củng cố chủ yếu tập trung vào các tuyên bố gây hiểu lầm trong các quảng cáo có thể gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Bối cảnh quy định về tiền điện tử tiếp tục hình thành

Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch của chính phủ về luật liên quan đến các chương trình quảng cáo, khuyến mãi tiền điện tử. Cơ quan chính phủ nhấn mạnh về sự sẵn sàng khuyến khích các công nghệ đổi mới, họ tìm cách tạo ra các quy định đối với các tài sản tiền điện tử theo các tiêu chuẩn tương tự như các hình thức quảng cáo tài chính khác.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà theo đó các chương trình khuyến mãi tài chính trên các công cụ khác như cổ phiếu hoặc các sản phẩm bảo hiểm phải tuân theo. Các kế hoạch đã vạch ra của Bộ tài chính liên quan đến việc sửa đổi Lệnh khuyến khích tài chính để bao gồm các tài sản kỹ thuật số trong phạm vi các chế độ thúc đẩy tài chính hiện có.

Đạo luật về thị trường và dịch vụ tài chính năm 2000 cấm các doanh nghiệp quảng bá các công cụ tài chính mà không có sự chấp thuận của Cơ quan quản lý tài chính hoặc Cơ quan Luật lệ an toàn, tuy nhiên FCA hiện đang bị hạn chế về thẩm quyền để quy định tiền điện tử.

Theo thông báo của Bộ Tài chính, FCA sẽ sớm tham khảo ý kiến ​​về các quy tắc khuyến mại tài chính, đã được đề xuất bởi họ để sớm áp dụng cho tiền điện tử. Luật này sẽ xuất hiện trước quốc hội khi thời gian quốc hội cho phép.

Bộ tài chính đã trích dẫn sự sự phát triển ngày càng lớn của các loại tiền điện tử, bên cạnh đó là việc thiếu hiểu biết về chúng đối với công dân Vương quốc Anh. Các kế hoạch được công bố ngày hôm thứ Tư đã được thực hiện, hãy cẩn thận để thừa nhận sự cần thiết phải thúc đẩy sự đổi mới. Thủ tướng Bộ Tài chính Rishi Sunak lưu ý những cơ hội mới đầy thú vị mà các loại tiền điện tử có thể mang lại cho người tiêu dùng, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro tiềm ẩn.

Các quốc gia khác cũng đã thực hiện các thay đổi tương tự . Cụ thể như Tây Ban Nha đã công bố các quy tắc mới cho các nhà quảng cáo tiền điện tử.

Động thái này diễn ra sau khi có nhiều lời kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn đối với không gian tài sản kỹ thuật số mới nổi. Vào ngày 4 tháng 1, iNews đã công bố một báo cáo nêu chi tiết những lời phàn nàn từ các thành viên Quốc hội trong việc thúc đẩy tăng cường giám sát quy định đối với tiền điện tử.

Đọc thêm: Meta mở rộng quy định cho phép quảng cáo crypto

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...