Meta mở rộng quy định cho phép quảng cáo crypto

Meta Platforms Inc., công ty mẹ đứng sau Facebook và Instagram đang mở rộng điều kiện nhằm cho phép các công ty chạy quảng cáo tiền điện tử trên các trang truyền thông xã hội của mình. Động thái này diễn ra trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ đang cập nhật số lượng giấy phép quy định mà họ chấp nhận, từ 3 lên 27.

Meta để cho phép chạy quảng cáo tiền điện tử trên Facebook

Trong một bài đăng thông báo chính thức, Meta đã đưa ra danh sách chính thức các giấy phép được chấp nhận trên trang chính sách của mình. Theo danh sách, các công ty tiền điện tử được nhóm thành hai danh mục dựa trên sự chấp thuận trước bằng văn bản cần thiết để liệt kê các quảng cáo tiền điện tử.

Điều này cho thấy các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng giao dịch và các công ty liên quan đến hoạt động khai thác đều sẽ yêu cầu phê duyệt trước. Trong khi đó, các cơ sở báo chí, truyền thông tin tức và các nền tảng giáo dục liên quan đến tiền điện tử sẽ không cần bất kỳ sự chấp thuận trước nào.

Trước khi quá trình này diễn ra, các công ty tiền điện tử đã trải qua một quá trình dài gửi một số tài liệu để chứng minh liệu họ có đủ điều kiện để được quảng cáo không.

Với thông báo mới nhất, các công ty giờ đây sẽ chỉ cần yêu cầu một trong 27 giấy phép được cấp từ khắp nơi trên thế giới. Trong số các giấy phép được chấp nhận bao gồm Ủy quyền của Cơ quan Quản lý Tài chính ở Vương quốc Anh và BitLicense do Bang New York cấp.

Meta khẳng định rằng họ đã nới lỏng các chính sách nghiêm ngặt của mình vì môi trường tiền điện tử hiện đã trở nên ổn định hơn trong thời gian gần đây.

“Chúng tôi đang làm điều này bởi vì bối cảnh tiền điện tử liên tục phát triển và dần ổn định trong những năm gần đây. Ngành công nghiệp crypto đã chứng kiến ​​nhiều quy định của chính phủ đang đặt ra các quy tắc rõ ràng hơn”.

Đủ điều kiện để chạy quảng cáo tiền điện tử

Thông báo mới này xuất hiện chỉ một ngày sau khi người đứng đầu mảng tiền điện tử của Meta, David Marcus tuyên bố rời công ty. Anh đã dành khoảng hai năm để cố gắng khởi chạy ví tiền điện tử Novi của Meta nhưng chỉ thành công với một lần chạy thử nghiệm nhỏ. Dưới sự lãnh đạo của anh, Facebook đã cố gắng xây dựng tiền điện tử của riêng mình, Diem, nhưng hiện vẫn chưa được phát hành.

Ban đầu, Meta đã cấm quảng cáo crypto và ICO vào tháng 1 năm 2018 do lo ngại về “các hành vi liên quan đến hành vi lừa đảo”. Sáu tháng sau, công ty đã đảo ngược lệnh cấm hàng loạt đối với quảng cáo tiền điện tử nhưng vẫn duy trì một danh sách dài các sản phẩm và dịch vụ bị cấm.

Đọc thêm: Facebook đổi tên công ty thành Meta

Bài viết mới nhất

BinanceUS: Bảo Vệ Tài Sản và Giao Dịch Rõ Ràng Trước Vụ Kiện SEC

BinanceUS đã thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận tiền gửi USD và ngừng tạm thời kênh rút tiền đồng nhằm đối mặt...

Binance.US làm rõ thông tin quỹ người dùng và an ninh nền tảng

Trong một bài viết gần đây trên CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) đã cáo buộc CEO Binance Changpeng "CZ" Zhao...

Đánh bại rủi ro: Thách thức và giải pháp cho Stablecoin.

Trong tình hình mức độ quan tâm đến tiền điện tử của ngân hàng trung ương ngày càng tăng, việc sử dụng đồng tiền...

Bước tiến trong cuộc cách mạng tài chính: CBDCs

Buổi thảo luận nhóm mang tựa đề "CBDCs: Những Bước Tiếp Theo" đã được tổ chức bởi Money20/20 và có sự tham gia của...