Avalanche Foundation tung ra gói kích thích thanh khoản 4 triệu USD cho sàn giao dịch GMX

Quỹ phát triển Avalanche Foundation đang cung cấp các ưu đãi trị giá 4 triệu USD bằng token AVAX cho nền tảng giao dịch phi tập trung GMX.

Gói kích thích trên đến từ Avalanche Rush, một chương trình hỗ trợ phát triển hệ sinh thái trị giá 180 triệu USD nhằm tăng tính thanh khoản và người dùng cho các ứng dụng DeFi trên Avalanche.

Đọc thêm: Avalanche (AVAX) – Một dự án đáng có trong danh mục đầu tư.

Quỹ AVAX trị giá 4 triệu USD mới sẽ được phân phối trong khung thời gian nhiều tháng, cũng như với các nền tảng đối tác được xây dựng trên GMX, bao gồm các sàn DEX như TraderJoe, YieldYak và Dopex.

GMX là dự án sàn giao dịch spot và perpetual phi tập trung, ban đầu hoạt động trên BSC (BNB Chain), sau khi phát triển sản phẩm thành công trên Arbitrum đã chuyển hẳn hoạt động sang Arbitrum. Với danh nghĩa là một trong những sàn giao dịch hợp đồng vĩnh cửu đầu tiên trên Arbitrum, GMX đã thu hút được rất nhiều người dùng, sau đó tiếp tục mở rộng sang Avalanche.

GMX cung cấp cho nhà giao dịch đầy đủ các bộ công cụ để giao dịch spot cũng như long/short, đánh mạnh vào ưu thế tiết kiệm chi phí, không chênh lệnh giá, không funding rate, giảm thiểu khả năng bị thanh lý. Hiện dự án đang được coi như là đối thủ với các tên tuổi khác như dYdX, Perpetual, MCDEX,… 

Với mô hình của GMX, thay vì chịu các khoản lỗ do tổn thất tạm thời (Impermanent Loss), các nhà cung cấp thanh khoản chấp nhận rủi ro mất vốn nếu các nhà giao dịch trên GMX có lãi. Khi các nhà giao dịch thua lỗ hoặc bị thanh lý, sẽ tạo ra các khoản phí được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản để thực hiện mặt khác của giao dịch. Ngược lại, nếu các nhà giao dịch kiếm được tiền, các nhà cung cấp thanh khoản là những người chịu thiệt hại.

Song, chương trình khuyến khích của Avalanche sẽ loại bỏ một số rủi ro liên quan đến việc cung cấp thanh khoản trên GMX và cho phép các giao thức đối tác xây dựng các loại sản phẩm mới dựa trên mô hình doanh thu mà GMX sử dụng. Với 4 triệu USD được sử dụng trong vài tháng, người dùng có thể sẽ có khuyn hướng cung cấp tính thanh khoản trên GMX và sử dụng các sản phẩm mới do chính GMX cung cấp.

Bài viết mới nhất

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

Chainlink Keepers và Chainlink VRF bắt đầu hoạt động trên Avalanche

Chainlink đã tích hợp hai tính năng Keepers và VRF (Verifiable Random Function) trên Avalanche, nhằm bổ sung thêm tính bảo mật và chức...

Avalanche từ L1 tương thích với EVM đến việc triển khai công nghệ mạng con Subnet

Giới thiệu Kể từ khi ra mắt mạng chính vào năm 2020, Avalanche đã phát triển thành một hệ sinh thái rộng lớn với hơn...

Tiết lộ thông tin Ava Labs đang huy động 350 triệu đô la với mức định giá 5.25 tỷ đô la

Ava Labs đã tiết lộ kế hoạch huy động 350 triệu đô la thông qua vòng gọi vốn với mức định giá 5.25 tỷ...