Ba Mẹo Khi Giao Dịch Nến Nhật

Mẹo 1: Đừng giao dịch khi một mô hình chưa thành hình

Hấp tấp khi vào lệnh là một lỗi rất phổ biến đối với những nhà giao dịch nến Nhật. Họ sẵn sàng đặt lệnh ngay khi nhìn thấy một mô hình mà không để tâm tới việc mô hình đó đã thành hình hay chưa. Hậu quả là, thị trường biến đổi trong chớp mắt, khiến cho mô hình đó trở thành một mô hình hoàn toàn khác và để lại sự ngỡ ngàng kèm tức giận cho những nhà giao dịch này.

Vì vậy, đừng giao dịch khi một mô hình nến Nhật chưa “đóng cửa” hoàn toàn, bởi bạn không thể biết được điều gì sẽ xảy ra trong 1 giây sau đó.

Mẹo 2: Hãy kết hợp nến Nhật với các chỉ báo

Nến Nhật, trên thực tế, là một công cụ tuyệt vời trong việc tìm điểm vào lệnh khi được kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật.

Nếu bạn là một nhà giao dịch theo xu hướng, bạn có thể kết hợp nến Nhật với các chỉ báo như Moving Average hay Bollinger Bands để tìm kiếm các tín hiệu giao dịch theo xu hướng.

Nếu bạn theo trường phái giao dịch đảo chiều, hãy kết hợp các mô hình nến Nhật với những chỉ báo dao động như RSI (Relative Strength Index) hoặc Stochastic Oscillator để tìm kiếm các tín hiệu đảo chiều có độ chính xác cao hơn.

mẹo khi giao dịch nến nhật

Mẹo 3: Sử dụng chiến thuật vào lệnh và thoát lệnh từ từ (Scaling In and Scaling Out)

Scaling In là chiến thuật vào lệnh từng phần bằng cách chia một lệnh lớn thành nhiều lệnh nhỏ. Ngược lại, Scaling Out là chiến thuật thoát lệnh từng phần. Đây là cặp chiến thuật được sử dụng bởi rất nhiều nhà giao dịch ngoại hối (đặc biệt là những người giao dịch dài hạn) bởi chúng thường giúp họ có được điểm vào và thoát lệnh tốt hơn.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, thị trường Forex đã trở nên khó lường hơn rất nhiều. Khi một mô hình nến Nhật xuất hiện, giá có thể sẽ không phản ứng ngay, khiến bạn bị mua hớ/bán hớ nếu vào hoặc thoát toàn bộ lệnh cùng một lúc.

Chính vì vậy, hãy áp dụng 2 chiến thuật này khi giao dịch nến Nhật. Chúng có thể sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mua bán hớ.

Theo FXNews

Một số bài về các chỉ báo kỹ thuật:

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết mới nhất

Stake Agoric để bảo mật và phát triển hệ sinh thái

Bạn có thể đóng vai trò tích cực trong việc gia tăng tính bảo mật cho mạng Agoric bằng cách stake tài sản của...

CoinEx là gì? Giới thiệu về sàn CoinEx

Với sứ mệnh là thông qua blockchain làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, CoinEx đã thiết lập được hệ thống thương mại...

Bithumb Global là gì? Hướng dẫn chi tiết sàn Bithumd Global

Bithumb Global là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc với giao diện thân thiện và dễ sử...

imToken Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví imToken từ A-Z

ImToken Wallet là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa. Vậy ví ImToken là gì, cách...