Ba ngành công nghiệp sẽ được cải cách đổi mới nhờ Blockchain sau đại dịch

0
275

Người đồng sáng lập của Nash cho biết ba ngành công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ công nghệ blockchain sau đại dịch COVID-19.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Fabio Canesin, đồng sáng lập công ty blockchain fintech Nash , tin rằng khi thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19, công nghệ blockchain mang đến cơ hội cho chúng ta một cách độc đáo do tính chất không biên giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Canesin nói rằng ông thấy trường hợp sử dụng blockchain nổi bật nhất là dành cho ba ngành công nghiệp cốt lõi thời kỳ hậu đại dịch: chính phủ, phi lợi nhuận và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Blockchain giúp phân phối đóng góp liên quan đến coronavirus

Đối với các thực thể chính phủ, đồng sáng lập của Nash giải thích:

Điều này có thể có nghĩa là sử dụng blockchain để phân phối các khoản đóng góp thay vì gửi thanh toán qua các hệ thống truyền thống, mất nhiều thời gian hơn và dễ bị lỗi. Cùng với việc sử dụng blockchain để tăng tốc quá trình, hệ thống hiện tại có thể (và nên) bắt đầu cho phép các tài khoản cá nhân trực tiếp trên mạng mà không cần đến các trung gian.

Đối với khu vực phi lợi nhuận, Canesin nói rằng các khoản đóng góp có thể hoạt động tương tự như cách phân phối đóng góp với blockchain. Ông cũng nói thêm rằng việc trao trực tiếp cho các tổ chức được biết đến là một cách hiệu quả cao của người dùng để cải thiện kết quả của sự đóng góp và “đóng góp trực tiếp cho các ví kỹ thuật số riêng lẻ có thể gây gián đoạn cho hoạt động từ thiện.”

Canesin cũng nhận xét về blockchain có thể có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

Với Blockchain, có thể thuê ở nước ngoài (công nghệ là không biên giới và cho phép thanh toán toàn cầu), cho phép mọi người truy cập vào nền kinh tế toàn cầu, cho dù họ là một công ty nhỏ hay lớn.

Tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng

Giải quyết vai trò của tiền điện tử để giúp giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ đại dịch coronavirus, đồng sáng lập của Nash nói rằng một vấn đề đáng xem xét là thực tế tiền điện tử cung cấp một nơi trú ẩn an toàn khỏi các loại tiền tệ quốc gia bị quản lý sai.

Ông đưa ra ví dụ về cuộc khủng hoảng mà Lebanon đang phải đối mặt ngày nay, nơi cuộc khủng hoảng COVID-19 đã đẩy nhanh cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại của thành phố.

Người dân đang đối mặt với giới hạn rút tiền tại các máy ATM và thấy tiền tiết kiệm của họ bốc hơi sau lạm phát tăng vọt. Tiền điện tử có thể bảo vệ chống lại cả hai điều này. Bạn không chỉ kiểm soát tài sản của mình, nghĩa là bạn không bao giờ bị giới hạn việc rút tiền, mà hầu hết các loại tiền tệ đều có các biện pháp bảo vệ chống lạm phát, rất khó thay đổi dựa trên tính chất phi tập trung của chúng.

cointelegraph.com/FELIPE ERAZO

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here