Bản copy bị rò rỉ của dự thảo luật tiền điện tử của Mỹ cho thấy DeFi và DAO sẽ bị quản lý

Bản Dự thảo luật tiền điện tử đề xuất việc loại bỏ các dự án tiền điện tử ẩn danh

Một bản sao bị rò rỉ của dự thảo luật của Hoa Kỳ liên quan đến tiền điện tử đã được tung lên Twitter vào đầu ngày hôm nay. Bản sao dài 600 trang của dự luật bị rò rỉ đã nêu bật một số lĩnh vực chính mà các nhà quản lý quan tâm bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), stablecoin, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và các sàn giao dịch tiền điện tử.

Việc bảo vệ người dùng dường như là trọng tâm chính của các cơ quan quản lý trong dự luật này, với các chính sách nhằm yêu cầu bất kỳ nền tảng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử nào cũng phải đăng ký hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ, bao gồm cả các DAO và DeFi.

Điều này rất có thể hạn chế cơ hội cho các dự án tiền điện tử ẩn danh tiến triển ở Hoa Kỳ Bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào không được đăng ký ở Hoa Kỳ sẽ phải chịu thuế. Định nghĩa về DeFi vẫn có vẻ mơ hồ.

Dự thảo luật bị rò rỉ cũng cố gắng cung cấp sự rõ ràng hơn về luật chứng khoán vì chúng liên quan đến tài sản kỹ thuật số, một nhu cầu dai dẳng từ cộng đồng tiền điện tử cũng như các nhà lập pháp. Theo định nghĩa về hàng hóa của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, nếu có bất kỳ khoản nợ, vốn chủ sở hữu, doanh thu lợi nhuận hoặc cổ tức thuộc bất kỳ loại nào, thì chúng không phải là hàng hóa dạng tài sản kỹ thuật số.

Dự thảo luật mới cũng đề xuất việc tăng chi phí tuân thủ cho các sàn giao dịch, do đó có thể dẫn đến tăng phí giao dịch. Bất kỳ giao thức hoặc nền tảng nào giao dịch ngay cả một tài sản kỹ thuật số cũng sẽ được phân loại là sàn giao dịch, điều này có nghĩa là các AMM (công cụ tạo lập thị trường tự động) sẽ thuộc cùng một loại.

Dự luật tiếp tục đảm bảo rằng các sàn giao dịch không thể thanh lý tiền của người dùng trong trường hợp phá sản. Các sàn giao dịch cũng phải đưa ra các điều khoản dịch vụ mà người tiêu dùng sẽ đồng ý trước khi sử dụng dịch vụ của họ.

Dự thảo luật bị rò rỉ đề xuất các chính sách rõ ràng để đưa thị trường tiền điện tử non trẻ vào tầm ngắm của luật pháp. Nhiều chuyên gia tin rằng mặc dù các chính sách được liệt kê dường như khuyến khích sự giám sát chặt chẽ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đó chỉ là dự thảo luật.

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cũng nhận định rằng dự luật bị rò rỉ và các chính sách mới sẽ cứng rắn đối với DeFi, DAO và các dự án ẩn danh.

Nguồn: cointelegraph

Đọc thêm: Nhật Bản thông qua dự luật stablecoin để bảo vệ nhà đầu tư

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...