Bankman-Fried của FTX thận trọng về không gian NFT non trẻ

Ông trùm tiền điện tử nổi tiếng đã nhấn mạnh việc được chấp nhận nhanh chóng của NFT là một rủi ro tiềm ẩn khiến các nhà đầu tư phải thận trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Street Signs Asia phát hành hôm thứ Ba, Sam Bankman-Fried đã bày tỏ sự thận trọng về tốc độ tăng trưởng của NFT trong năm ngoái, cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có thể dễ bị tổn thương bởi các sự biến động của thị trường nếu không có đủ kiến thức về ngành này.

Doanh nhân tiền điện tử 29 tuổi và là người sáng lập Alameda Research và sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã nói rõ rằng các xu hướng đã tác động lên cả các khách hàng của chính anh ấy, thôi thúc họ muốn mua tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên chính những khách hàng lại đang mơ hồ về tiện ích của những tài sản mới mua của họ.

Bankman-Fried tuyên bố: “Việc bị cuốn vào xu hướng còn nhanh hơn là hiểu được xu hướng họ đang theo đó có ý nghĩa gì, và đó là một hiện tượng kỳ lạ”.

Anh ấy tiếp tục, “Nó có thể dẫn đến việc chấp nhận cực kỳ nhanh chóng và rộng khắp trong cộng đồng. Thành thật mà nói, nó cũng có thể dẫn đến trái đắng khi thị trường sụp và họ còn chẳng hiểu nó là gì nữa”.

Trong một không gian non trẻ như vậy, lẽ tự nhiên là tâm lý thị trường NFT sẽ rất dễ bị tổn thương. Trái ngược với thị trường tiền điện tử, vốn đã trải qua vô số chu kỳ tăng và giảm, các NFT vẫn chưa trải qua giai đoạn xuống mà chỉ mới lên và lên thôi.

Ít nhất là hiện tại, doanh số bán của NFT tiếp tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đến nhiều người biết về nó hơn và có sự chấp nhận ở mức văn hóa trên thị trường chính thống. Có lẽ khi cộng thêm sự tăng trưởng đồng thời của ngành tài chính phi tập trung, thị trường có thể duy trì động lực như vậy trong dài hạn.

Vào thứ Hai, gã khổng lồ Visa đã mua một NFT CryptoPunk với giá 150 Ether (ETH), tương đương với 150.000 đô la vào thời điểm đó.

Cùng với đó, Jordan Fried, một doanh nhân tiền điện tử, gần đây đã công bố sự ra mắt của NFT.com, một sáng kiến thị trường được hỗ trợ bởi nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm và đã từng tham gia chương trình Shark Tank là Kevin O’Leary.

Bankman-Fried kết thúc cuộc phỏng vấn, gợi ý, “Chắc chắn, mọi người đã kiếm được tiền từ việc bán chúng. Đó sẽ là một cách để tham gia trò chơi nếu bạn có thể hiểu được điều gì khiến chúng hấp dẫn trong mắt người khác.”

Nguồn: cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...