Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường

0
226

Vốn hóa thị trường của Bitcoin lớn hơn PayPal, Verizon và Citigroup.

Nội dung

  • Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường.
  • Theo AssetDash, một trang web theo dõi các tài sản lớn trên toàn cầu.
  • Rất nhiều công ty khác trong danh sách đã bị ảnh hưởng lớn bởi Bitcoin.

Với vốn hóa thị trường gần 300 tỷ đô la , Bitcoin hiện là tài sản có giá trị thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường, theo AssetDash , một trang web chuyên theo dõi những thứ đó. 

Bitcoin đã vượt qua nhà bán lẻ cải tiến nhà cửa Home Depot để chiếm vị trí thứ 20 và đã đánh bại Verizon và PayPal (có lẽ đó là lý do tại sao PayPal bắt đầu cung cấp Bitcoin). Vẫn chưa chinh phục được các công ty thanh toán Mastercard (thứ 18) và Visa (thứ 11). 

Bitcoin đạt vị trí thứ 20 sau khi giá của nó tăng vọt lên 16.117 đô la , tăng hơn 5.000 đô la kể từ đầu tháng 10, khi giá của nó là khoảng 10.500 đô la và vốn hóa thị trường của nó (tổng giá của một đồng coin và tổng số lượng lưu hành) là khoảng 200 tỷ đô la.

Bitcoin đã ảnh hưởng đến gần như tất cả các công ty đi trước nó. NVIDIA (17) đang đấu tranh với một vụ kiện cáo buộc rằng công ty sản xuất card đồ họa đã không giải thích mức độ phụ thuộc vào phần cứng khai thác Bitcoin.

JPMorgan (15) đang xây dựng crypto riêng của mình, JPM Coin, và Facebook (5) cố gắng để khởi động dự án tiền tệ thế giới toàn cầu riêng của mình, Libra . Walmart (thứ 10) theo dõi lettuce của mình trên hệ thống blockchain chuỗi cung ứng do IBM xây dựng (thứ 88).

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla (thứ 12) thường xuyên đăng tweet về Bitcoin, và gần đây đã khiến giá của đồng Bitcoin yêu thích của ông là Dogecoin tăng theo chiều hướng xoắn ốc sau khi ông nhận ra sự tồn tại nguy hiểm của nó.

Ngay cả Berkshire Hathaway của Warren Buffett cũng sở hữu Bitcoin — ông ấy ghét thứ này, nhưng ông ấy đã được Giám đốc điều hành TRON Justin Sun tặng một đồng.

Ethereum xếp sau ở vị trí thứ 199. Tether, công ty stablecoin đô la Mỹ, đứng sau ở vị trí thứ 545. XRP đứng thứ 754.

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here