Bitcoin có thể tăng giá đối với việc FED tăng lãi suất ???

Thực tế là Bitcoin đang bắt đầu hoạt động như tài sản thực là một sự phát triển tích cực.

Cho đến nay, Bitcoin rất nhạy cảm với bất kỳ quyết định nào đến từ Fed – Cục Dự trữ Liên bang, trải qua đợt bán tháo lớn trong một phản ứng tích cực đối với lạm phát.

Điều này đã khiến nhiều người lo lắng về việc Bitcoin sẽ hoạt động như thế nào trong môi trường tăng lãi suất, do Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét 4 đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Mặc dù Bitcoin đã trãi qua giai đoán khó khăn trong 02 tháng qua, nhưng theo một báo cáo gần đây cho thấy mức độ nhạy cảm của nó đối với lạm phát thực sự là một dấu hiệu cực kỳ lạc quan.

Đọc thêm: Flushing Bank – Ngân hàng thương mại New York cung cấp dịch vụ Bitcoin

Lãi suất tăng buộc Bitcoin phải hoạt động giống các tài sản lạm phát khác

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong một thị trường có lãi suất ngày càng tăng?

Đây là câu hỏi mà báo cáo Digital Asset Outlook mới nhất của CoinShares đang cố gắng trả lời.

Sau gần một thập kỷ với mức độ nới lỏng định lượng (QE) chưa từng có, market đang bắt đầu đối mặt với khả năng lạm phát tấn công thị trường Mỹ. Điều này cũng khiến Cục Dự trữ Liên bang lo lắng, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải xem xét thu hẹp QE sớm hơn so với dự kiến ​​của thị trường.

Để kiềm chế lạm phát mà họ tin rằng chắc chắn sẽ xảy ra, Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay, thay vì 2 đợt mà nó đề xuất ban đầu vào năm 2021.

Lần cuối cùng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất là vào năm 2015, Bitcoin đã tăng hơn 51% trong khoảng thời gian sáu tháng. Với việc việc vay mượn ngày càng trở nên đắt đỏ, ngày càng có nhiều người đổ xô vào Bitcoin coi nó như một hàng rào chống lại các thị trường không ổn định.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của CoinShares tin rằng lần này Bitcoin sẽ không lặp lại mô hình này.

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi tin rằng Bitcoin đã trưởng thành đáng kể kể từ đó và do đó có khả năng hoạt động khác và phù hợp với các tài sản thực (lạm phát) khác”.

Do đó, để hiểu Bitcoin sẽ hoạt động như thế nào, chúng ta cần nhìn lại cách các tài sản lạm phát khác đã hoạt động như thế nào trong các giai đoạn tăng lãi suất trước đó.

CoinShares đã xác định năm giai đoạn gần nhất với ngày hôm nay — tất cả đều chứng kiến ​​các đợt tăng sau giai đoạn giảm hoặc lãi suất tương đối thấp trong một thời gian dài. Trong suốt tháng 12 năm 1976, tháng 12 năm 1986, tháng 2 năm 1993 và tháng 6 năm 2004, vàng và các mặt hàng công nghiệp khác đều cho thấy sự nhất quán đáng ngạc nhiên về hiệu suất.

Biểu đồ thể hiện hiệu suất của tài sản thực trong chu kỳ tăng lãi suất (Nguồn: CoinShares)
Biểu đồ thể hiện hiệu suất của tài sản thực trong chu kỳ tăng lãi suất (Nguồn: CoinShares)

Với nguồn cung cố định và được định giá bằng đô la Mỹ, Bitcoin rất có thể sẽ hoạt động theo cách tương tự như vàng và các tài sản lạm phát khác.

Vào tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022, Bitcoin đã trải qua phản ứng mạnh mẽ với lạm phát và xác suất tăng lãi suất ngày càng tăng, Bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức ATH trong tháng 11. Điều này có nghĩa là bất kỳ đợt tăng lãi suất nào sắp tới cũng sẽ khiến giá của BTC giảm xuống, với mỗi đợt tăng tiếp theo sẽ gây ra một đợt suy thoái ít dữ dội hơn.

Tuy nhiên, sau một thời gian dao động giá đi xuống, Bitcoin rất có thể sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể. Điều này phù hợp với cách hầu hết các tài sản thực hoạt động trong các chu kỳ lãi suất tương tự, cũng như mối quan hệ nghịch đảo của Bitcoin với sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Cụ thể, sau các giai đoạn tăng lãi suất, đồng đô la Mỹ đã trải qua thời kỳ biến động mạnh và đã giảm trung bình 7% trong vòng một năm.

Vì có nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất quá mạnh, CoinShares dự kiến ​​đồng đô la Mỹ sẽ trải qua một đợt bán tháo tương tự trong năm nay.

Với việc đồng đô la mất dần sức mạnh, một phần lớn thị trường sẽ chuyển sang các tài sản thay thế, với Bitcoin là sự lựa chọn rõ ràng trong số tất cả các loại tiền điện tử. Khả năng chống lại sự kiểm duyệt và khả năng thoát khỏi cánh tay dài của Cục Dự trữ Liên bang khiến nó trở thành một hàng rào hấp dẫn chống lại lạm phát. Nếu điều này xảy ra, CoinShares tin rằng các tài sản thực tế khác như vàng sẽ theo sau và chứng kiến ​​các giai đoạn tăng trưởng không kiểm soát mặc dù lạm phát gia tăng và sự suy thoái của đồng đô la.

Nguồn: cryptoslate.com

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...