Bitcoin phá vỡ 20.000 đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại

0
200

Kể từ tuần này, giao dịch trên thị trường tiền điện tử đã trở nên nhẹ nhàng. Mặc dù Bitcoin đã đóng nến trong 4 ngày liên tiếp, nhưng 19.500 đô la đã trở thành mức kháng cự lớn nhất đối với xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Đó là cho đến khi một đợt tăng đột biến vào thứ tư đưa BTC lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 20.799 đô la sau khi vượt qua rào cản 20.000 đô la chỉ 30 phút trước đó. Tính đến thời điểm viết bài (2:30 chiều UTC), Bitcoin ở mức 20.486 đô la.

Trong 48 giờ qua, giá Bitcoin hầu như dao động trong một phạm vi hẹp giữa $ 19,000 và $ 19,500. Nó đã nhiều lần test mốc 19.500 đô la nhưng không thể giữ mốc này cho đến khi tăng đột biến gần đây.

Một số nhà phân tích ban đầu nghĩ rằng ngưỡng kháng cự $ 19.500 khó có thể dễ dàng vượt qua trong ngắn hạn, nhưng đợt tăng gần đây đã bác bỏ điều đó.

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng thị trường đang tràn đầy niềm tin rằng Bitcoin có thể vượt qua mốc 20.000 đô la trong ngắn hạn.

Bức tranh lớn hơn: Các tổ chức đi vào BTC

Trong một thông tin khác, Khảo sát về Giám đốc Quỹ Toàn cầu do Bank of America / Bank of America Securities thực hiện trong tháng này đối với các nhà quản lý quỹ cho thấy 3 giao dịch phổ biến nhất trên thị trường hiện tại là:

Cổ phiếu công nghệ dài, đô la Mỹ ngắn hạn, và đồng bitcoin dài. Các nhà quản lý quỹ này quản lý tài sản khoảng 534 tỷ USD.

Thị trường tăng giá Bitcoin đang lôi kéo Phố Wall quan tâm nhiều hơn đến tài sản tiền điện tử. Kể từ đầu năm nay, giá Bitcoin đã tăng khoảng 170% và gần đây đã đạt mức cao kỷ lục. Trong bối cảnh lãi suất toàn cầu thấp, nhiều tổ chức hy vọng sẽ sử dụng Bitcoin để thu được lợi nhuận vượt mức.

Ví dụ, Guggenheim Partners LLC gần đây đã tuyên bố rằng họ có thể đầu tư tới 10% trong số 5,3 tỷ đô la quỹ cơ hội vĩ mô của mình vào một quỹ ủy thác Bitcoin. 

Đồng thời, một số nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm cả Paul Tudor Jones, cũng đã tham gia vào xu hướng đầu tư Bitcoin. Mặc dù giá tiêu dùng vẫn thấp, nhưng họ nói rằng lạm phát tiềm ẩn đã thúc đẩy họ mua tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là quy mô tài sản do Grayscale quản lý đã đạt 13 tỷ đô la (số liệu tính đến ngày 15 tháng 12), điều này cho thấy các nhà đầu tư đủ điều kiện ở Hoa Kỳ đang thể hiện “trạng thái tích cực” đối với các quỹ mã hóa của Grayscale.

Về mặt dữ liệu, nhiều yếu tố thuận lợi cũng đang tích lũy. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị thị trường của Bitcoin đêm qua đã vượt 360 tỷ USD, lập mức cao kỷ lục mới. Hiện tại, tổng giá trị thị trường của tiền điện tử toàn cầu là khoảng 567 tỷ đô la Mỹ, trong đó Bitcoin có giá trị thị trường là 63,67%.

Ngoài ra, còn có thị trường chứng khoán phái sinh. Dữ liệu do The Block Research thu thập cho thấy sở thích mở của quyền chọn bitcoin và hợp đồng tương lai đã tăng lên mức cao kỷ lục, trong đó lãi suất mở của quyền chọn bitcoin đạt 4,81 tỷ đô la Mỹ vào Chủ nhật tuần trước; lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin.

Nó đạt mức cao mới là 7,38 tỷ đô la vào thứ hai, có nghĩa là các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng.

Phân tích chỉ ra rằng mặc dù Bitcoin đã không vượt qua mốc 20.000 đô la trong một lần giảm mạnh sau khi chạm mức cao mới, nhưng toàn bộ thị trường tiền điện tử dường như đã hình thành một “sự đồng thuận ngầm” – Việc Bitcoin đột phá 20.000 đô la chỉ là vấn đề thời gian.

Một nhà giao dịch tên là “Bitcoin Jack” nói với Cointelegraph rằng anh ta không muốn đặt cược vào những tỷ phú này.

 Giữ vị thế tiền mặt là một cách vừa phải giữa việc giảm thiểu rủi ro đi xuống và tăng / giảm. Thực tế là tôi không biết điều gì sẽ xảy ra từ đây (thời điểm hiện tại), nhưng một thực tế không thể chối cãi là một lượng lớn tiền mặt chảy vào thị trường Bitcoin. “

Điểm nổi bật của Altcoin

Các biến động hẹp ngắn hạn của thị trường đã mang lại cho các altcoin nhiều cơ hội hơn.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Elrond (EGLD) đã tăng 28% vào ngày hôm qua và trong hai tuần qua, nó đã tăng 115%.

SushiSwap (SUSHI) cũng tăng 9,84% lên 2,80 USD, tăng 44% trong 4 ngày qua; Polkadot (DOT) cũng vượt qua mức 5 đô la, tăng 7,04% trong ngày lên 5,24 đô la Mỹ; Bancor của ngày hôm qua. Đồng thay thế tăng giá mạnh nhất, BNT, đã tăng 34,5% lên 1,70 đô la.

Ngoài ra, hiệu suất của giao thức bao gồm COVER Protocol thậm chí còn nhiều hơn nữa. Nó có cả sự may mắn của người sáng lập Yearn.finance, Andre Cronje (AC) và động lực từ xu hướng gia tăng của mã thông báo quản trị.

Khái niệm bảo hiểm DeFi đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của thị trường.

Chỉ trong 10 ngày giao dịch kể từ khi được niêm yết trên Binance, COVER đã tăng từ $ 479,03 lên $ 1500. Giá của nó hiện trên $ 1200.

Saigontradecoin/binance

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here