Bitcoin phải lấy lại mức giá nào cho một thị trường tăng giá mới vào tháng 10?

0
225

Bitcoin vẫn tương đối ổn định mặc dù một sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công vào cuối tuần là một dấu hiệu tích cực cho sự trưởng thành của thị trường.

PHÂN TÍCH GIÁ CẢ

Dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động trong suốt tuần liên quan đến việc một lượng lớn hợp đồng tương lai hết hạn. Tuy nhiên, điều này đã không thực sự xảy ra trong khi môi trường kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều bất ổn.

Một vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào ngày 26 tháng 9 hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá, đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường và một tín hiệu tích cực cho sự trưởng thành của thị trường.

Tuy nhiên, liệu hành động giá nhàm chán này có tiếp tục diễn ra đối với Bitcoin ( BTC ) không? Chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ.

Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi trong khung thời gian ngày


Biểu đồ BTC / USD ngày. Nguồn: TradingView

Đôi khi việc lập biểu đồ có thể tương đối đơn giản, và đây là một trong những trường hợp đó. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 11,100-11,300 vào đầu tháng này, thiết lập mức hỗ trợ mới ở mức $ 10.000.

Mức $ 11,100-11,300 đã bị phá, hiện đã được xác nhận là vùng kháng cự cũng như vùng kháng cự trên mới.

Mặt khác, mức giảm xuống còn 9.600 đô la sẽ không nằm ngoài dự đoán vì mức xung quanh 9.600 đô la vẫn chưa được test với Gap future CME tiếp tục kéo dài.


Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phân kỳ tăng rõ ràng báo sự đảo chiều xu hướng ngắn hạn. Kết hợp với tâm lý giảm giá quá mức trên các phương tiện truyền thông xã hội, thị trường đã sẵn sàng cho một đợt tăng nhẹ.

Sự phân kỳ tăng giá tương tự đã được nhìn thấy với các đồng coin khác, do đó sự phục hồi nhẹ đã được diễn ra trên phần lớn thị trường.

Tuy nhiên, như đã nêu trong phân tích trước, cản $10,800 là một trở ngại quan trọng cần thực hiện. Nếu nó có thể được vượt qua như một mức kháng cự, thì khu vực $ 11,100-11,300 sẽ là vùng hướng tới.

Khu vực 11.100-11.300 đô la này là bước cuối cùng trước khi tiếp tục thị trường tăng giá. Nếu giá Bitcoin có thể vượt qua vùng kháng cự đó, thì sẽ test mức cao gần đây ở mức 12.000-12.400 USD.

Tổng vốn hóa thị trường đang tìm kiếm hỗ trợ


Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tuần về tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang cho thấy một mô hình rõ ràng. Một mức cao mới hơn đã được hình thành trong những tháng trước, đánh dấu sự khởi đầu tiềm năng của một xu hướng tăng mới.

Sau mức higher high, mức higher low phải được tạo ra trong đó có thể xác định phạm vi giới hạn. Vùng tốt nhất cho mức higher low như vậy có thể là vùng kháng cự trước đó, được đánh dấu màu xanh lá cây trong biểu đồ hoặc ở mức 250-275 tỷ đô la, sẽ là một sự tiếp tục đảm bảo tuyệt đẹp.

Nếu vùng đó được giữ vững, nó cũng cho thấy lý do tại sao sự khởi đầu của một chu kỳ mới tương đối buồn tẻ. Trong khi bắt đầu một chu kỳ thị trường mới, các mức được chuyển thành hỗ trợ / kháng cự, sau đó vài tháng có thể xảy ra các khoảng thời gian giới hạn trong phạm vi. Một ví dụ được hiển thị với biến động giá của Bitcoin trong năm 2016 (cũng là một năm giảm một nửa).


Biểu đồ BTC / USD 1 tuần của năm 2016. Nguồn: TradingView

Trong những giai đoạn này, giá Bitcoin ổn định trong một phạm vi tích lũy trong suốt năm 2015. Sau phạm vi tích lũy này, giá Bitcoin đã bứt phá và tăng về phía vùng kháng cự tiếp theo.

Đợt phục hồi này đã kết thúc với một biên độ đi ngang dài 6 tháng. Một đột phá mới đã xảy ra và một phạm vi đi ngang 6 tháng khác bắt đầu. Do đó, tâm lý thị trường hiện tại có thể được so sánh với thời kỳ đó.

Nhưng sự phấn khích thực sự sẽ đến khi tổng vốn hóa thị trường và Bitcoin vượt qua ngưỡng giá (hơn 20.000 đô la) khi đó các đường parabol tiềm năng có thể hoạt động trở lại.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Cần lưu ý rằng các kịch bản này dựa trên khung thời gian thấp hơn (4 giờ) và do đó, nên được coi là triển vọng ngắn hạn.

Khi giá Bitcoin bị mắc kẹt trong một phạm vi và hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự, nhiều khả năng sẽ có nhiều khả năng dự đoán xuống vùng 10.400 đô la. Khu vực 10.400 đô la là khu vực quan trọng để giữ cho bất kỳ sự tăng giá nào.

Nếu giá của Bitcoin giữ ở đây, mức thấp tiềm năng cao hơn sẽ được xác định, điều này sẽ thúc đẩy động lực đi lên hơn nữa. Như biểu đồ cho thấy, điểm phá vỡ quan trọng là khu vực $ 10,800. Nếu khu vực đó bị phá vỡ, cản tiếp theo sẽ là $ 11,150-11,300.

Sẽ là bất ngờ khi thấy một sự bứt phá trên khu vực đó xảy ra, nhưng điều đó sẽ đảm bảo một trường hợp tăng giá thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin


Kịch bản giảm giá của biểu đồ BTC / USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Các mức tương tự xung quanh kịch bản giảm giá. Việc không phá vỡ được vùng 10.800 đô la sẽ đưa ra một thử nghiệm tiềm năng đối với khu vực 10.400 đô la.

Như đã thảo luận trong phần trước, một mức thấp tiềm năng cao hơn có thể được tạo ra, do đó giới thiệu lại các quan điểm tăng giá.

 Tuy nhiên, nếu 10.550 đô la không phá vỡ, dự kiến ​​sẽ có thêm đà đi xuống, bao gồm cả Gap CME vẫn còn chưa được lấp. Ai sẽ không hạnh phúc hơn khi thu hẹp khoảng cách CME sau vài tháng qua?

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here