Bitcoin phục hồi nhẹ sau phiên điều trần của chủ tịch Powell 11/1/22

Bitcoin bất ngờ quay đầu phục hồi trở lại tối 11/1/2022 sau phiên điều trần của Chủ tịch FED Powell khi ông ấy thể hiện thái độ mềm mỏng hơn trong việc điều hành chính sách tiền tệ. Sau thông tin này, thị trường tài chính đã có một chút tín hiệu khởi sắc. Cụ thể, giá Bitcoin đã tăng nhẹ về trên vùng hỗ trợ quan trọng $41,000. Trước đó một ngày (10/1/2021), đã có thời điểm giảm sâu về khoảng $39,500, phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý $40,000 nhưng đã nhanh chóng rút chân tạo cây nến Bullish Pin Bar như chú thích trên chart.

Trong ý tưởng gần nhất, tôi đưa ra nhận định là nếu Bitcoin phá vỡ và đóng cửa dưới $41,000 thì giá sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, tại thời điểm đó thị trường vẫn còn nhiều thông tin tiêu cực xoay quanh FED, chưa đón nhận tín hiệu ôn hòa mới từ Chủ tịch Powell.

Các bạn có thể xem lại ý tưởng đề cập ngay bên dưới:

Nhận định giá Vàng sau phiên điều trần của chủ tịch FED

Do vậy, chúng ta thiên về hướng quan sát nhiều hơn diễn biến giá Bitcoin trong những ngày sắp tới khi các tín hiệu tích cực bắt đầu quay trở lại.

Tuy nhiên Kịch bản (KB) giảm ở trên vẫn còn hiệu lực cho tới khi nào Bitcoin còn có áp lực giảm dưới vùng Kháng cự (KC) quan trọng cho pha giảm giá lần này tại mức $53,300.

Tradeplan: Quan sát – hoặc đánh các nhịp Buy ngắn lên test lại các KC gần nhất lần lượt là $45,500 – $48,000. Nhanh chóng vào Sell khi Bitcoin không thể phá vỡ các KC này hoặc khi thị trường tiếp tục đón nhận nhiều thông tin tiêu cực.

Mọi người có thể tham khảo ý tưởng sau (lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư)

  • BUY $41,500 – $43,000
  • Tp1: $44,424
  • Tp2: $45,500
  • Tp3: $48,064
  • SL: $39,600

Lưu ý: Để kết thúc KB giảm giá và bắt đầu quan sát liệu “phe bò” có thể giành được ưu thế hay không thì giá cần thấy sự bứt phá rõ ràng và đóng cửa trên $53,300.

Để củng cố cho kịch bản phục hồi này, Bitcoin phải vượt qua khu vực $59,340. Đây được xem là vùng kháng cự quan trong cho giai đoạn giảm giá từ ngày 21/11/21 đến ngày 1/12/21.

  • Vùng kháng cự: $53,350 – $59,340 – $62,000
  • Vùng hỗ trợ: $41,000 – $38,000 – $34,000 – $29,190

Thông tin về phiên điều trần của Chủ tịch FED – J. Powell

Chủ tịch FED – J. Powell trong buổi điều trần trước Quốc hội tối 11/1/2022 không đưa ra bất kỳ bất ngờ nào về chính sách thắt chặt tiền tệ của FED.

Trong buổi điều trần trước Quốc hội, Powell cho biết là FED sẽ cần để kiểm soát lạm phát và lãi suất khi lạm phát quá nóng, đồng thời cũng đưa ra những thông điệp về khả năng FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm và giảm bảng cân đối kế toán của FED trong năm nay, điều mà FED đã đưa ra tín hiệu trong cuộc họp gần nhất.

Tuy nhiên, cũng trong những bình luận của mình, Powell lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn đang tranh luận về các phương pháp tiếp cận để giảm bảng cân đối của FED và cho biết lạm phát đang vượt xa mục tiêu và “đó là một con đường dài” đối với bất kỳ điều gì gần với chính sách thắt chặt.

Điều này ám chỉ rằng những gì FED nói ra với tín hiệu rằng việc hành động là còn rất xa. Những bình luận này đã giúp giữ sự lạc quan trên các thị trường từ TTCK cho đến Crypto và GOLD.

Lưu ý: Đây là bài viết phản ánh quan điểm cá nhân, chỉ mang giá trị tham khảo. Xin chúc mọi người giao dịch thành công.

Mọi người có thể theo dõi kênh Youtube của SaiGonTradecoin để có được thông tin cập nhật xu hướng giá Bitcoin hàng tuần nhé.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...