Bitcoin quay trở lại mức 18 nghìn đô la, tại sao cuộc biểu tình lần này lại khác xa so với năm 2017

0
213

Bitcoin đã quay trở lại hơn 18.000 đô la một lần nữa và đà tăng có vẻ như sẽ sớm chậm lại. Các nhà phân tích phần lớn đồng ý rằng đợt tăng này rất khác so với năm 2017, và đây là lý do tại sao.

Một báo cáo gần đây của nhà cung cấp phân tích Chainalysis đã đi sâu vào các biểu đồ và số liệu để kết luận rằng cuộc biểu tình này rất khác so với cuộc biểu tình cách đây ba năm.

Các nghiên cứu khẳng định rằng giá Bitcoin của đang tăng vì nhu cầu về nó ngày càng tăng tại một thời điểm khi có tương đối ít trong số họ có sẵn để mua. 

BTC ngày nay kém thanh khoản hơn nhiều vì các nhà đầu tư không muốn bán nó. Nó nói thêm rằng số tiền được giữ trong các ví kém thanh khoản cao hơn nhiều so với năm 2017, hiện chiếm 77% trong số 14,8 triệu Bitcoin được khai thác chưa được phân loại là bị mất.

Điều đó khiến một nhóm chỉ 3,4 triệu Bitcoin sẵn sàng cho người mua mà nó đã nêu.

Ngày kỷ niệm các tổ chức

Đầu tư tổ chức là một thay đổi cuộc chơi lớn. Trong đợt tăng giá trước đó, nhu cầu đến từ các cá nhân và nhà giao dịch bán lẻ có một số kiến ​​thức về tiền điện tử trong khi ngày nay, các quỹ đầu tư lớn như Grayscale đang ngốn của họ.

“Việc thể chế chuyển sang tiền điện tử dường như được thúc đẩy bởi mong muốn phòng ngừa trước sự bất ổn kinh tế vĩ mô, tất nhiên là nguồn cung không hề thiếu trong năm nay”.

Các biểu đồ chỉ ra rằng có nhiều dòng tiền ròng vào các sàn giao dịch trong thời gian này, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, ngày nay có nhiều con đường chuyển sang tiền điện tử hơn so với ba năm trước khi chỉ có một số ít sàn giao dịch xử lý tiền điện tử.

Báo cáo kết luận rằng thị trường hiện đã trưởng thành hơn nhiều so với thời kỳ bùng nổ ICO năm 2017 và thậm chí Ethereum đã củng cố chính nó như là nền tảng của một cảnh quan tài chính phi tập trung mới.

Tỷ lệ hoàn trả của FUD

Cũng giống như trường hợp trong đợt tăng giá năm 2017, các phương tiện truyền thông chính thống đã bắt đầu phổ biến nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ một lần nữa. 

Theo ghi nhận của người quản lý Cane Island Alternative Advisors, Timothy Peterson, những tên tuổi lớn như Financial Times và Fox Business đang truyền bá FUD.

Sẽ luôn có những kẻ gièm pha Bitcoin như ông kẹ vàng Peter Schiff và Nouriel Roubini nhưng họ không thể phủ nhận nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số vào lúc này đối với những người tin tưởng vào các khoản đầu tư phi tập trung và một kho lưu trữ giá trị.

Saigontradecoin/coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here