Bitcoin SV là gì? – Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin SV / Bitcoin Cash

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin SV là gì?

Bitcoin SV (BSV) hoặc Bitcoin Cash SV, là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2018. Đó là kết quả của việc nâng cấp phần mềm lên giao thức Bitcoin Cash (BCH) dẫn đến một hard fork. Các bản nâng cấp, được chứng thực bởi Roger Ver và Bitcoin.com, bao gồm các giải pháp mở rộng tiềm năng cho tiền điện tử bằng cách thay đổi cách lưu trữ thông tin blockchain của nó. Họ cũng có khả năng cho phép các nhà phát triển phần mềm tạo ra các nền tảng phần mềm hợp đồng thông minh trên blockchain Bitcoin Cash. ]

Thay đổi này đi kèm với các phản hồi gây tranh cãi, đặc biệt là từ nhà phát triển Bitcoin Cash nổi tiếng nChain và người sáng lập của nó, Craig Wright. Đáp lại, nChain đã đưa ra đề xuất của riêng mình về việc nâng cấp phần mềm, họ đặt tên là Bitcoin Cash SV (viết tắt của Vision Satoshi’s Vision,), mà họ cho rằng sẽ gần với tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, Bitcoin Cash đã rẽ nhánh, bắt đầu một cuộc xung đột dữ dội giữa các công ty khai thác hỗ trợ Bitcoin Cash ABCBitcoin Cash SV tương ứng.

Vào tháng 4 năm 2019, Wright đã đăng ký chính mình với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ với tư cách là tác giả của bitcoin được quy cho Satoshi Nakomoto. Bất chấp tính xác thực của tin tức, giá của BSV tăng vọt hơn 90%. Năm 2020, Wright ban đầu tuyên bố rằng ông đã mất quyền truy cập vào khối tài sản bitcoin của mình, nhưng sau đó nói rằng ông đã tìm thấy chúng. Sau khi tin tức này nổ ra, giá Bitcoin SV tăng vọt , hơn gấp đôi giá trị, mặc dù một số người suy đoán rằng điều này là do nỗ lực bơm giá phối hợp.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin SV / Bitcoin Cash

bitcoin là gì

So sánh năm 2019 giữa Bitcoin và Bitcoin SV | 
Nguồn: blog Sfox


Để hiểu cách Bitcoin SV sắp xếp so với Bitcoin Cash, chúng tôi sẽ so sánh các chuỗi theo ba chiều chính:

1) Khai thác

Bitcoin SV cứng cáp mà không có bảo vệ phát lại, điều này gây ra rủi ro tồn tại cho Bitcoin Cash. Điều này dẫn đến các công ty khai thác trên cả hai chuỗi đóng góp sức mạnh băm không có lợi.

Cả Bitcoin Cash Bitcoin SV đều sử dụng thuật toán băm SHA-256 của Bitcoin, điều đó có nghĩa là phần cứng khai thác tương tự có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng băm trên BCH, BSV và BTC. Đây là những gì dẫn đến cuộc chiến băm trên mạng giữa Bitcoin SVBitcoin Cash tại thời điểm hard fork. Cuộc chiến băm của người Viking đã khiến những người khai thác mỏ khai thác không có lợi trên cả hai chuỗi.

2) Kích thước khối

Bitcoin Cash đã tăng giới hạn kích thước khối từ 1 MB của Bitcoin lên 32 MB. Sau đợt hard fork với Bitcoin, Bitcoin SV sau đó đã tăng giới hạn kích thước khối của chính nó từ 32 MB của Bitcoin Cash lên tới 128 MB. Giới hạn kích thước khối lớn của Bitcoin SV không chỉ nhằm mục đích cho phép thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn mà còn mở ra chuỗi để sử dụng kinh doanh rộng hơn.

Hiện tại, kích thước khối trung bình hàng ngày cho Bitcoin SV 340 KB, hoặc 0,3% tổng giới hạn kích thước khối. Kích thước khối trung bình hàng ngày của Bitcoin Cash là 176 KB hoặc 0,5% tổng giới hạn kích thước khối. Cả Bitcoin CashBitcoin SV đều không thấy bất kỳ nơi nào gần với việc sử dụng đầy đủ các giới hạn kích thước khối tương ứng của chúng.

Giới hạn kích thước khối 128 MB của Bitcoin SV dường như chưa ảnh hưởng đến việc áp dụng – và cũng có bằng chứng cho thấy các khối lớn có thể đưa ra các vấn đề bảo mật cho chuỗi. Cả Bitcoin Cash Bitcoin SV đều có kích thước khối lớn hơn Bitcoin. Đối với hầu hết các phần, các khối lớn hơn dường như chưa thực sự quan trọng vì khối lượng giao dịch trên cả hai mạng vẫn còn thấp.

3) Khối lượng giao dịch

Bitcoin CashBitcoin SV đều tuyên bố thực hiện đề xuất giá trị ban đầu của Bitcoin. Cả Bitcoin CashBitcoin SV đều tuyên bố tuân thủ tầm nhìn ban đầu của Bitcoin như một hệ thống thanh toán điện tử có thể mở rộng thông lượng giao dịch cao với mức phí thấp.

Cho đến nay, việc sử dụng thực tế về mặt khối lượng giao dịch đã không tuân theo ý thức hệ này, với cả hai chuỗi tụt hậu so với Bitcoin. Cả Bitcoin CashBitcoin SV đều có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn Bitcoin, nhưng điều đó dường như không quan trọng về mặt áp dụng.

Với mức phí trung bình là 0,00029 đô la, Bitcoin SV rẻ hơn trên mỗi giao dịch so với Bitcoin Cash, có phí trung bình là 0,00078 đô la. Bitcoin CashBitcoin SV đều theo mô hình đồng thuận của Bitcoin, điều đó có nghĩa là không có lợi thế khi nói về tốc độ: giao dịch trên cả hai chuỗi mất khoảng 10 phút cho một xác nhận. Nhưng với phí giao dịch trung bình là 1,03 đô la trên Bitcoin, Bitcoin vẫn đắt hơn nhiều cho mỗi giao dịch so với cả Bitcoin Cash Bitcoin SV

Nĩa cứng

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2019, mạng của Bitcoin SV đã trải qua một bản nâng cấp dẫn đến một hard fork. Sau khi nâng cấp, 20 phần trăm các nút BSV không thể nâng cấp và vẫn đang chạy phần mềm cũ. Điều này khiến những người khai thác đó khai thác tổng cộng 50 khối mà không nhận được phần thưởng khai thác. Vài tuần sau, vào đầu tháng 8, một số nút đã vật lộn để xử lý một khối chứa 210 MB dữ liệu, ngăn chúng xử lý thành công các giao dịch trên mạng.

Đội

Nhóm Bitcoin SV

Tiến sĩ Craig S. Wright là Nhà khoa học trưởng tại nChain, một công ty tư vấn, nghiên cứu và phát triển blockchain tập trung vào sự tiến bộ không ngừng của Bitcoin SV. Wright trước đây là Giám đốc điều hành của Hotwire PE, người đã lên kế hoạch ra mắt ngân hàng đầu tiên dựa trên Bitcoin, đồng thời là người sáng lập Panopticrypt, một công ty bảo mật CNTT.

Calvin Ayre  là một người hỗ trợ nổi bật của Bitcoin SV. Ayre sở hữu CoinGeek, công ty vận hành một nhóm khai thác Bitcoin SV lớn, trang web tin tức tiền điện tử và các sự kiện. Ông cũng đầu tư vào các dự án Bitcoin SV. Ngoài ra, Ayre là người sáng lập Tập đoàn Ayre và công ty giải trí Bodog.

Jimmy Nguyen là Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin, một nhóm ngành công nghiệp toàn cầu hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà phát triển trong hệ sinh thái BSV và đóng vai trò là đại sứ toàn cầu cho Bitcoin SV. Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược cho nChain Group (và cựu CEO của nó). Trước đây, Nguyễn làm luật sư về công nghệ số và IP ở Mỹ trong 21 năm.

Daniel Connolly là Nhà phát triển chính của dự án Bitcoin SV Node (nhóm phát triển cho phần mềm máy khách nút đầy đủ Bitcoin SV). Connolly có một nền tảng rộng lớn về phần mềm doanh nghiệp và kỹ thuật CNTT, bao gồm 20 năm phát triển các giải pháp doanh nghiệp an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy cho các tổ chức Liên Hợp Quốc.

Steve Shadder là Giám đốc Kỹ thuật của dự án Bitcoin SV Node và Giám đốc Công nghệ tại nChain. Shadder đã là người đóng góp cho cơ sở hạ tầng Bitcoin từ năm 2011; ông là một trong những tác giả đầu tiên của phần mềm nhóm khai thác nguồn mở, Pool PoolServer, và luôn đi đầu trong việc thực hiện các tính năng mới như khai thác hợp nhất và tạo ra Coinbase địa phương được sử dụng phổ biến hiện nay. Shadder cũng là một trong những người đóng góp sớm nhất cho dự án Bitcoin của Mike Hearn.

Phần kết luận

Trong khi ngã ba Bitcoin / Bitcoin Cash rất hấp dẫn, hai chuỗi chủ yếu đi theo cách riêng của họ sau khi chia tách. Cho đến nay, cả hai chuỗi dường như rất vui khi đi theo con đường riêng của họ. Bitcoin Cash tìm cách thực hiện những gì nó coi là lời hứa ban đầu của Bitcoin như một hệ thống tiền điện tử nhanh và rẻ. Trong khi đó, Bitcoin SV coi Bitcoin là một lớp blockchain có thể mở rộng mà các doanh nghiệp và doanh nghiệp có thể xây dựng trên đỉnh. Chỉ có thời gian mới cho biết tầm nhìn nào sẽ chiến thắng.

Bài viết mới nhất

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...

Australia phát triển đồng stablecoins nhằm thúc đẩy nền kinh tế số.

Ngân hàng Quốc gia Australia đã công bố kế hoạch phát hành stablecoins mới, được gọi là AUDN, vào giữa năm 2023. Đồng tiền...